หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมือใหม่เลือกสรรซื้อเครื่องกรองน้ำรูปแบบไหนดี?  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15868


อีเมล์
« เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2021, 01:11:32 »

ดำเนินงานนซื้อเครื่องกรองน้ำต้องชมสภาพของน้ำที่จะนำมากรอง น้ำที่ใช้ในครัวเรือนแต่ละสถานที่นั้นมีความแหวกแนวกัน เนรมิต นซื้อเครื่องกรองน้ำเราจึงควรดูแหล่งน้ำ รวมไปถึงสภาพของน้ำที่จะใช้กรอง ว่าเป็นน้ำประปา น้ำบาดาล หรือน้ำฝน เพราะสิ่งของปนเปื้อนในน้ำเท่านั้นละชนิดนั้นต่าง ต้นแบบเช่น แม้ว่าบ้านเรือนของคุณใช้น้ำบาดาล ซึ่งมีสิ่งปนเปื้อนเยอะกว่าน้ำประปากับน้ำฝน ก็ควรคัดเลือกใช้เครื่องกรองน้ำพร้อมด้วยไส้กรองประสิทธิภาพสูง ที่ทำเป็นกรองไอเท็มเจือปนได้มากกว่า ฯลฯ

พินิจความจุของเครื่องกรองน้ำ
สัดส่วนของเครื่องกรองน้ำควรเจาะจงเลือกให้สัมพันธ์กับปริมาณการใช้น้ำพร้อมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว แม้นในแต่ละวันมีการใช้น้ำไม่มากพร้อมกับมีจำนวนสมาชิกในครอบครัวน้อย หรือใช้เฉพาะกรองน้ำดื่ม ก็ควรคัดเลือกใช้เครื่องกรองน้ำขนาดกระชับ-ปานกลาง เพื่อไม่ให้วายชนม์เปลืองน้ำโดยเปล่าประโยชน์และไม่ให้เครื่องกรองน้ำทำงานหนัก เอาใจช่วยลดค่าไฟลงได้ เพียงนั้นถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ หรือใช้เครื่องกรองน้ำเพื่อน้ำบริโภคและอุปโภค ก็สามารถคัดเลือกใช้เครื่องกรองน้ำสัดส่วนใหญ่ จะช่วยผลิตพร้อมด้วยกรองน้ำสะอาดได้มากกว่า

คัดเลือกจากชนิดของเครื่องกรองน้ำ
จากที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า เครื่องกรองน้ำมีหลายประเภท ซึ่งเท่านั้นละชนิดก็ใช้ระบบการกรอง การเข้าประจำที่ รวมทั้งการดูแลบำรุงถูกชะตาษาต่างกัน สร้างนซื้อเครื่องกรองน้ำจึงควรทัศนาอย่างรอบคอบ พร้อมกับเจาะจงเลือกให้โดนใจตามความปรารถนาของตัวเองมากยิ่ง

เลือกเครื่องกรองน้ำ[/url]ที่มีหลักเกณฑ์รับรอง
สุดท้าย คือเลือกเครื่องกรองน้ำที่ผ่านการยืนยันมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองในเรื่องราวกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้เครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพ นอกต่อจากนั้น อาจเลือกสรรเครื่องกรองน้ำที่เปลี่ยนการพิสูจน์อื่นๆ เช่น Water Quality Association (WQA) การรับรองจากสมาคมคุณภาพน้ำดื่มแห่งสหรัฐอเมริกา หรือการพิสูจน์หลักเกณฑ์จากเกรงไทย Thailand Trusted Mark หรือมีตราสัญลักษณ์ของ NFS ที่ใช้ในการรับรองสินค้าอุปโภคบริโภคที่ตรงตามกฏเกณฑ์สากล

ได้ข่าวสารพร้อมทั้งเหตุการณ์ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำกันไปสไตล์จุกๆ หวังว่าจะเป็นผลดี พร้อมทั้งช่วยเหลือให้คุณปลงใจเจาะจงเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่ตรงใจกับตอบโจทย์ได้นะคะ สุดท้ายนี้เอง ก็ขายเครื่องกรองน้ำ พร้อมไส้กรองที่มีคุณภาพ ได้หลักเกณฑ์ ทั้งยังมีการรับรองสินค้า มีศูนย์บริการที่อาจติดต่อได้ง่าย รับรองว่าสะดวกในการบำรุงมีใจษา ปรับปรุง รวมไปถึงการเปลี่ยนไส้กรองแน่แท้

ชนิดของเครื่องกรองน้ำ จะอาจแบ่งตามระบบการกรอง


 • เครื่องกรองน้ำระบบ RO (Reverse Osmosis)

  เครื่องกรองน้ำรูปแบบ Reverse Osmosis หรือที่พนักงานขายจะเรียกสั้น ๆ ว่า “ระบบ RO” คือระบบกรองที่อาจจะใช้กรองน้ำประปาเค็มได้ แค่นั้นเนื่องมาจากเป็นเครื่องกรองน้ำความละเอียดยิบสูง(ถึงสูงมาก)เพื่อให้ได้น้ำที่มีความบริสุทธิ์มากยิ่งนัก จึงกรองแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งที่จำเป็นพร้อมด้วยไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปด้วยเช่นกัน เครื่องกรองน้ำชนิดนี้สนนราคาไม่สูงมาก โดยจะแพงตามลำดับกรรมวิธีที่มากน้อยตามจำนวนกระบอกกรองน้ำตั้งแต่ 5 – 6 ขบวนการ ข้อเสียของเครื่องกรองน้ำชนิดนี้อย่างที่กล่าวไปดำเนินการนหน้านี้คือ จะกรองแร่ธาตุในน้ำออกมาด้วย น้ำจะสะอาดจนแทบไม่เหลืออะไรเลย นอกจากนี้ยังจะต้องพลิกไส้กรองกับสายสืบตัวแหัวเห็ดขายของเครื่องกรองอีกด้วย ทำเอาการดูแลรักษาค่อนข้างจะลำบากกว่าเครื่องกรองชนิดอื่น ๆ นั่นเอง


 • เครื่องกรองน้ำระบบ UV (Ultraviolet)

  เครื่องกรองน้ำระบบ UV ซึ่งเครื่องกรองน้ำระบบนี้จะกรองไอเท็มเปรอะเปื้อนพร้อมกับเชื้อโรคด้วยหลอดไฟ UV โดยยังคงเหลือแร่ธาตุที่จำเป็นเร็ว้ให้กับตัวเราเรา โดยไม่ต้องใช้ไส้กรองเยอะแยะมาก ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังเป็นเครื่องกรองน้ำที่ทำได้ซื้อไส้กรองเปลี่ยนเองเฉพาะตอนกรองหยาบได้ง่าย พร้อมกับมูลค่าไส้กรองขนาดนั้นละกระบอกก็ทำไมได้สูงมากอีกด้วย จึงมักง่ายต่อการบำรุงบำรุงถูกชะตาษา เพียงนั้นจุดอ่อนของเครื่องกรองระบบ UV คือ ต้องมีการต่อไฟฟ้าเพื่อให้หลอด UV ทำงาน ถึงแม้ว่าต่อไฟด่วน้ทุกเวลาก็อาจจะจะไปหมดลมหายใจเปลืองในคำอธิบายของค่าไฟฟ้าแดื้อด้าน


 • เครื่องกรองน้ำระบบ UF (Ultra Filtration)

  เครื่องกรองน้ำระบบ UF ซึ่งระบบนี้จะเป็นที่รู้จักมักจี่กันเพราะว่าชาวคอนโดเลยก็ว่าได้ โดยมีระบบกรองน้ำอยู่ด้วยกัน 4 – 5 กระบวนการ ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่พัฒนามาจากเครื่องกรองน้ำระบบ UV แต่บางเครื่องบางรุ่นก็จะปราศจากระบบหลอดไฟ UV มาให้ เฉพาะจะเพิ่มไส้กรองที่เรียกว่า “ไส้กรองเมมเบรน” มาให้แทน ซึ่งง่ายต่อการเปลี่ยนไส้กรองด้วยกันอดออมในเรื่องของการดูแลพึงพอใจษากว่าระบบ RO พร้อมกับ UV นอกจากนั้นนี้ปริมาตรของเครื่องกรองทั้งเซ็ตก็ไม่ใหญ่มาก จึงเป็นมิตรกับการประดิษฐานเร็วไว้ใช้งานในคอนโดมากเลยทีเดียว สนนราคาโดยเฉลี่ยจะราว ๆ 3,000 – 6,000 บาท กิจธุระไส้กรองทำเป็นใช้สเปกเดียวกันกับรูปแบบระบบ UV ได้เหมือนกับกันครับ
   

  Tags : เครื่องกรองน้ำ,เครื่องกรองน้ำ,เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: