หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชดใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าอย่างไรมอบสนุก  (อ่าน 15 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15436


อีเมล์
« เมื่อ: 22 กุมภาพันธ์ 2021, 01:30:17 »

ใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าอย่างไรส่งให้สนุก
“วิ่ง” ตระหนักเผินๆแล้วไป น่าจะมีชีวิตลู่วิ่งไฟฟ้าการออกกำลังกายที่เริ่มต้นได้หมูเขตสุด ประเภทนึงก็อาจจะเพราะว่าไม่ได้ใช้เครื่องไม้เครื่องมืออะไรมาก เว้นเสียแต่สรีระและก็จิตใจที่สู้ เพราะเหตุว่าดูอย่างกับว่าเป็นการแข่งกับตนเองเป็นหลัก หรือบางเวลาอุปกรณ์ฟิตเนสก็พ่วงสภาพอากาศข้างนอกจากไปเพราะ รวมทั้งยิ่งถ้าเป็นการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าในฟิตเนส หรือว่าที่บ้านแล้วละก็ ควรมีคนคุ้นคิดแน่นอนว่าหัวมันจะทรามแค่ไหนกันเชียว… แต่ว่าเชื่อไหมขอรับ การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าเนี่ย สำหรับหลายท่านต่อจากนั้น การเปิดฉากต้นโดยแท้มันไม่ได้ง่ายเอาซะะเลย รวมทั้งมันก็ไม่ได้สนุกเหมือนอย่างที่คิดเอาซะด้วย เติมให้ไปผิดอีก ว่าจำเป็นที่จะต้องวิ่งยังไงน้อย ถึงจะอีกทั้งสนุกแล้วก็ได้ประโยชน์ เอาละ วันนี้มีอยู่เทคนิคดีๆเหตุด้วยไม่ชำนาญริเริ่มวิ่งมาฝากต่อกัน
- เตรียมพร้อมแล้วก็อุปกรณ์ฟิตเนสลู่วิ่งไฟฟ้าส่งมอบพร้อมมูล
สิ่งแรกเพราะว่าไม่ชำนาญเก่าชำระคืนลู่วิ่งไฟฟ้า หรือว่า Treadmillหมายถึงจะต้องมีสุขภาพร่างกายที่ครบครันเพรง แม้คนใดกันแน่พึ่งจะหายเจ็บป่วย หรือมีความเจ็บไข้ประจำตัวอยู่ หรือในกรณีที่พวกเรามีข้อสงสัยเรื่องหลังหรือไม่ก็ปล้องตระหนี่อยู่ ควรจะปรึกษาหมอเพรงเพื่อให้เกิดความปลอดภัย และคุ้มครองป้องกันการเสี่ยงจากผลกระทบที่อาจก่อเกิดขึ้นกับองคาพยพได้ แม้กระนั้นถ้าตนโอเครวมทั้งเสร็จบริหารร่างกายต่อจากนั้น ก็ไปหาซื้อเกือกวิ่งสักคู่ กับถุงพระบาทยาว แบ่งออกเหมาะกับการใช้งานเครื่องอุปกรณ์ฟิตเนสออกกำลังกายด้านลู่วิ่งไฟฟ้าวิ่งกัน ที่เอ้ก่อนออกวิ่ง 90 นาที อย่าลืมเลือนกินน้ำโดยประมาณครึ่งลิตร เพื่อเวลาออกวิ่งจริงร่างกายจะได้ไม่ขาดน้ำ รวมทั้งอย่าลืมจัดเตรียมขวดน้ำ รวมทั้ง Power Bar ใช่ไหมผลไม้ที่ให้คาร์โบไฮเดรตสูงไว้ด้วย เกี่ยวกับเวลาวิ่งเสร็จจะได้เพิ่มสารของกินที่หายไปได้ นอกนั้น การ Warm Up ต้นสักโดยประมาณ 5 นาทีเก่าวิ่ง ไม่ว่าจะยืดเส้น หรือเดินช้าๆบนลู่วิ่งไฟฟ้า รวมทั้ง Cool Down ภายหลังวิ่งเสร็จโดยประมาณ 5 นาทีเหตุด้วยวิธีเดียวกัน ก็ทำให้ช่วยลดอาการเจ็บ แถวอาจจะก่อให้นักวิ่งอ่อนหัดขยาดจากการวิ่งไปได้อีกด้วยซ้ำ
- ความรวดเร็วลู่วิ่งไฟฟ้าประมาณประเภท 7
ภายหลังจาก Warm Up ยุติ ก็มาถึงการเตรียมตัววิ่งบนบานศาลกล่าวเครื่องบริหารร่างกายเหล่า Treadmill เพราะเบื้องต้นต้องการอวยเข้าใจจำนวนต่างๆบนเครื่องก่อน เริ่มต้นจากความเร็ว ลู่วิ่งไฟฟ้าในไทยโดยมากจะสดหน่วย km/h หรือไม่ก็กิโลเมตร/ชม. ซึ่งในช่วงเริ่มต้นให้ตั้งค่าเวคอุปกรณ์ฟิตเนสราว 7 ก็คงจะเพียงพอแล้ว ส่วนตัวเลขอื่นๆก็จะมีที่ส่วนของระยะเวลาของการวิ่งทั้งหมด ใช้หน่วยหมายถึงนาที เวลาทางที่บ่งบอกหน่วยเป็นกม. และบางรุ่นอาจมีจำนวนการเผาแคลอรี่ รวมถึงตัวเลข Pace หรือไม่ก็ใช้เวลาวิ่งมากแค่ไหนแห่งระยะทาง 1 กม. ซึ่งต่างๆพวกนี้ถือเป็นจุดกำเนิดสำหรับในการชำระคืนวัดวาอารามศักยภาพการวิ่งของพวกเราด้วย
- ช่วงเวลาเริ่มต้นส่งเสียเหลือ 20 ทุ่งนาคราว
เพียงพอบุกเบิกวิ่งแท้จริงแล้ว ก็อยากกำนัลวิ่งในระยะเวลา 20 นาทีขึ้นไป เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้ตัวฉุดลากพลังงานลูกจากไขมันมาใช้งาน ถ้าต่ำกว่านั้นเนื้อตัวจะฉุดดึงคาร์โบไฮเดรตมาใช้ก่อน ลู่วิ่งไฟฟ้า ดังนั้นหากคนที่อยากได้ลดไขมันในร่างกายก็ควรจะวิ่งบนเครื่องบริหารร่างกายตัวนี้ให้ได้ต่อเนื่อง 20-30 นาที กรณีใช้ความรวดเร็ว 7 ไม่ไหวจริงๆก็ให้หดหายกำลังเร็วลงมาเพื่อรักษาช่วงเวลาไว้ก็ได้เช่นกัน ย้ำสำหรับนักวิ่งมือใหม่ควรจดจำไว้ว่า ภายใช้เครื่องมือออกกำลังกายตัวนี้ ไม่สมควรดูจำสำหรับแสดงผลอยู่ตลอดระยะเวลา เพราะว่ามันแข็งจะก่อให้พวกเราท้อกับการวิ่งเอาง่ายๆเนื่องมาจากวิ่งเท่าไรก็ไม่ถึงเวลาที่ตั้งเป้าไว้พลาดท่า แต่ว่าการดึงความพอใจผละจอก็ไม่ยาก ลู่วิ่งไฟฟ้าเพียงแค่ฟังเพลงโปรด รับชมกำหนดการต่างๆหรือไม่ก็จินตนาการว่ากำลังวิ่งอยู่ในสวนหลวง เท่านี้ความน่าเบื่อก็จะคลายหายไป แล้วก็กลายเป็นความเพลิดเพลินสำหรับการออกกำลังกายแทน เอนจอยครับผม พยายามสนุกสนานมอบเต็มกำลังอุปกรณ์ฟิตเนส เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของลู่วิ่งไฟฟ้าเราเอง!

ขอบคุณบทความจาก : http://www.psupix.com/board/index.php?topic=679211.new#new

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,เครื่องเดินวงรี,อุปกรณ์ฟิตเนส
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: