หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนวคิดคัดเลือกซื้อหูฟัง True Wireless อย่างเดียวละชนิดเพื่อการปลงใจ  (อ่าน 15 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15436


อีเมล์
« เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2021, 03:54:15 »

แนวทางคัดเลือกซื้อหูฟัง True Wireless แค่นั้นละชนิดเพื่อการตกลงใจ

สวัสดีครับวันนี้จะมาเสนอแนะแนวทางกล้วยๆ ๆหูฟัง True Wireless  ในการเลือกซื้อหูฟัง และ ทำความรู้จักกับหูฟังเท่านั้นละชนิดไปในตัว เพื่อ ประกอบการตัดสินใจเพื่อให้ได้หูฟังที่เข้าที กับ Lifestyle ของเรามากหนักหนาครับ ซึ่งด้วยว่าหลาย ๆ ท่านบ้านเรือนในวงการหูฟังหูฟัง True Wireless  มานานนั้นคงจะมีเคล็ดลับ หรือ แนวทางในการคัดเลือกซื้อหูฟังที่เข้าทีกับตัวเองกันอยู่แล้ว
     
แค่นั้นบางคนก็มีความต้องการที่ผิดแผกแตกต่าง กันออกไปด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง ที่เป็นตัวแปรสำคัญ ยิ่งถ้าเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ๆ หรือ ไม่ไหวอลำบากจะเล่นขนาดนั้นต้องการมองหาหูฟัง True Wireless ที่จะเอาฉับพลัน้ใช้งานยาวๆ ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือ เอาทันใจ้ใช้พิจารณาหนัง ฟังเสียงเพลง ทั่วไปนั้นเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ใหญ่ที่ทำเอา หลายคนกินทำไมได้นอนไม่หลับไปเลยก็มีครับ เนื่องมาจากเข้าเว็ปอ่านรีวิวนู่นนี่นั่น และ โดนพันธุ์เพื่อนที่เชียร์กันทั้งคืนจนไม่เป็น อันกินอันนอน ฮ่าๆ หูฟัง True Wireless อย่างเดียวไม่ต้องห่วงครับหลังจากที่อ่านถ้อยคำความนี้จบแล้วเรื่อง ราวต่างๆ จะคลี่คลายลงอาจเลือกสรรซื้อหูฟังได้ อย่างสบายดายโดยกินอิ่มนอนหลับปุ๋ย ๆ แน่แท้ครับ


  • ระบุทิศทางในการใช้งาน หูฟัง True Wireless หรือแนวเสียงเพลงที่เราชมชอบฟัง : ลำสิ้นเปลืองแรกเลยต้องมาพิจารณากันก่อนว่าหูฟังที่เรากำลังมองหาอยู่นั้นเราพึงประสงค์นำมาใช้งานในส่วนใด เช่น อยากได้หูฟังเอาหูฟัง True Wireless  ทันที้ฟังเพลง, เล่นเกมส์ หรือ มองหนัง เนื่องจากหูฟังเพียงนั้นละชนิดนั้นถูกออกแบบมาไม่เท่าเทียมกัน บางรุ่นเหมาะเพราะว่าฟังเสียยับยั้งนตรี บางรุ่นเหมาะเพื่อจะเล่นเกมส์ หูฟัง True Wireless หรือ บางรุ่นเหมาะด้วยพินิจหนัง ข้อนี้เราจึงจึงจำเป็นต้องตอบตัวเองให้ได้เสียก่อนครับว่าสิ่งใดคือ จุดคาดหวังหมายในการที่เราจะซื้อหูฟังไปใช้ครับ เพราะถ้าเราไม่ขีดเส้นทิศทางภาคนี้อาจจะจะได้หูฟังที่ไม่ตรงกับความต้องการส่วน ใหญ่ของเราก็เป็นได้ครับ
  • ทำความรอบรู้จักกับหูฟังขนาดนั้นละประเภท พร้อมทั้งเลือกสรรจำพวกของหูฟังให้เหมาะกับ Lifestyle : หูฟัง True Wireless ภายหลังจากที่เรารู้จุดประสงค์ของตัวเองแล้วว่าอซับซ้อนจะได้หูฟังเอาไปใช้แบบไหน ทีนี้เราก็มาทัศนากันต่อว่าหูฟังจำพวกไหนที่ เราจะเลือกสรรซื้อให้เหมาะกับตัวเราเองมากหนักหนาครับ โดยหูฟังนั้นแยกออกเป็น "4 จำพวก" หลัก ๆ หูฟัง True Wireless ได้แก่ Earbuds, In-Ear ,Full-Size กับ On-Ear ครับ ซึ่งผมจะแจกแจงแบบมลายว ๆ ให้พอมองเห็นภาพกันก่อนว่าหูฟังเพียงนั้นละแบบนั้นแหวกแนวกันเช่นไร ด้วยกัน มีจุดดี หรือ จุดด้อยเช่นไรบ้างต่อจากนั้นครับ
  • ระบุช่วงมูลค่า เพื่อระบุรุ่นของหูฟังที่อาศัยในช่วงค่า ด้วยกันไปทดทดลองฟับอกเลิก้วยตนเอง :หูฟัง True Wireless  ภายหลังจากที่เราทำความเข้าใจจักเกี่ยวกับประเภทของหูฟังเรียบร้อยแล้วก็น่าที่จะมองออกแล้วว่าตัวเรานั้นต้องการหูฟังประเภท ไหน ทีนี้ก็มาถึงข้อที่สำคัญอีกอย่างในการเลือกซื้อหูฟังครับ
  • หูฟังชนิด Earbuds : หูฟัง True Wireless หูฟัง Earbuds นั้นเป็นหูฟังที่ใช้ไดร์เวอร์แบบ Dynamic ที่มีลักษณะการสวมที่หลาย ๆ ท่านคงจะรู้จักโดยมากจี่ เคย กันเป็น อย่าสะดุดีอยู่แล้วแค่นั้นหากใครที่นึกภาพไม่ออกผมจึงจะยกภาพต้นแบบหูฟัง Earbuds มาให้ตรวจดูกัน YUIN PK2, SENNHEISER MX585 และ APPLE EARPODS ฯลฯครับ ต่อมาลองมาพิจารณาในส่วนของส่วนดีพร้อมกับจุดอ่อนของหูฟังแบบ Earbuds กันบ้าง ครับ


  • หูฟังประเภท In-Ear : หูฟัง True Wireless หูฟังชนิด In-Ear นั้นถือได้ว่าเป็นหูฟังที่ได้รับความชื่นชอบ สูงยิ่งนักในยุคนี้เลยก็ว่าได้ครับ  โดยจะมีรูปพรรณของการ สวมใส่ที่ต้องยัดเข้าไปในรูหูมีให้เลือกทั้งไดร์เวอร์แบบ Dynamic, Balance Armature  พร้อมกับ  Hybrid (Dynamic + Balance Armature)  ยกตัวอย่างเช่น  VISANG  R02, SHURE SE535  และ  SONY MDR-N3 เป็นต้นครับ ทีนี้เรา มาตรวจในส่วนของจุดดีกับจุดอ่อนของหูฟังประเภทนี้กันบ้าง ครับ
โดยส่วนตัวของผู้เขียนนั้นมองว่าปัจจัยหลักของผู้เล่นหน้าใหม่หลาย ๆ คน ที่ทำเอาการเลือกซื้อหูฟังนั้นเป็นเรื่องราวซับซ้อนไม่ รู้จะต้องเลือกสรรชนิดไหนถึงจะเหมาะสำหรับตัวเอง ส่วนหนึ่งนั้นเกิดจากการที่เราไม่เข้าใจว่าหูฟังขนาดนั้นละประเภทนั้นมีจุดเด่น พร้อมทั้ง ข้อ เสียอย่างไรบ้าง หูฟัง True Wireless จึงได้ลงมือประเด็นความเพราะว่าการเจาะจงเลือกซื้อ กับ หูฟัง True Wireless รวมเข้ากับข้อดีจุดด้อยของหูฟังเท่านั้นละประเภทเอาไว้ด้วย เมื่อเรา ได้รู้ว่าหูฟังแต่ละจำพวกมีอะไรที่เด่นอะไรที่ด้อยก็น่าจะทำเอาการเลือกสรรซื้อนั้นมีความดายขึ้นไม่มากก็น้อยล่ะครับ ฮ่า ๆ ๆคำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธ

Tags : หูฟัง True Wireless
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: