หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาเป็นต่อยุ่งยากินครอบครองพันเท่ากันสุทธิหรือ??  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15509


อีเมล์
« เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2021, 04:14:16 »

ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาได้เปรียบยุ่งยากินสดพันเท่าเทียมจริงๆหรือ??

ยาพ่น จะมีปหางาณน้อยกว่า ยุ่งยากินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงพ้นภัยมาก ถึงขณะที่จะต้องสูดหรือพ่น เป็นเดือน หรือ เครื่องพ่นละอองยาเป็นปีก็ตามเมื่อไร…? ต้องพ่นยา
 
สมมุติเด็กหายใจไว มีสิ้นบุญงวี๊ดในใจ ไอมาก จัดหามาการวินิจฉัยว่าเป็นหข้ามลมตีบ จากหสร้างผ่านลมอักเสบ เหรอ เครื่องพ่นละอองยาปวดบวมอาจใช้ยาพ่นได้เลย ถ้าในโซนที่บำรุงพึงพอใจษานั้นมีหรือในบ้านเรือนมีก็ควรจะใช้ยาพ่นมากกว่าซับซ้อนินเพราะออกฤทธิ์ทันใจกว่ายุ่งยากิน รีวิวใช้ก็ง่ายไม่ว่าจะเป็นสไตล์ใช้เครื่องพ่นฝอยละออง เหรอ แบบมีกระบอก พ่นยา ไม่ก็ แบบสูด ทำเอาอาการไอ ไม่ใช่หรือ แน่หน้าอกสรรพสิ่งเด็กก้าวหน้าอย่างรวดทันที

ข้อความสำคัญในเรื่องที่จงใช้ยาพ่นสไตล์สั่งการแพทย์จะเป็นผู้ตัดสินใจ พร้อมด้วยเครื่องพ่นละอองยาติดตั้งแผนการมีใจษายื่นให้ ดั่ง เรื่องที่ไอเรื้อรังต้องใช้ยาขยายหทะลุลมทุกครั้งๆ มีสภาพเหนื่อยหอบ ชมชอบไอตอนกลางคืนไอหลังบริหารร่างกาย ยาพ่นจะเอาใจช่วยขยายหสร้างผ่านลม เครื่องพ่นละอองยาเอาใจช่วยให้ผู้ป่วยหายใจราบรื่นขึ้น นอกหลังจากนั้นแล้วก็มีผลสนับสนุนให้เสมหะใช่ไหมน้ำมูกอ่อนตัวลงกล้วยๆต่อการมาโดยการ ไอ ฟัน ไม่ใช่หรือสั่งออกมาการพ่นยา เปลืองเวลาโดยประมาณ  10- 15 minute

>> เครื่องพ่นละอองยาหมายความว่าอะไร

เครื่องพ่นละอองยา ดำรงฐานะอุปกรณ์ที่ใช้ออกซิเจนอัดดินฟ้าอากาศหรือใช้พลังอัลแบรนด์โซนิกด้วยว่าพลิกยาซึ่งอยู่ในรูปเครื่องใช้เหลวให้กลายเป็นละอองฝอยเนื่อบอกเลิก้วยให้เข้ารูปต่อการสูดดมทางลมหายใจ เพราะว่าเครื่องพ่นละอองยาจะสนับสนุนส่งอนุตอนสิ่งละอองยาที่มีฤทธิ์ในการพึงพอใจษาตรงไปสู่ปอด มักใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือเพื่อการพึงพอใจษาที่ที่อาศัยในทางคนป่วยโรคกระบิลทางเดินหายใจ

>> ระยะเวลาพ่นยาเพราะเหตุใดจึงจำเป็นต้องหายใจลึก ?

การดมกลิ่นลมหายใจเข้า-ออกลึกๆ จะเอาใจช่วยให้ละอองเครื่องใช้ยาถูกสดเข้าไปในทางเดินหายใจ ด้วยกันปอดได้ลูกรุ่งโรจน์ เครื่องพ่นละอองยานอกจากนั้นยังจะไปสนับสนุนขยายหทะลุลม ขับเสมหะได้ลึกทวีครู่พ่นยาเพราะเหตุไรจึงมีควันไฟสีขาว…?

การพ่นยา คือ การใช้ออกซิเจนพ่นน้ำยาให้ภินท์ตัวเป็นละอองกะทัดรัดๆ เหมือนควันเพื่อจะแบ่งออกสามารถสูดดมเข้าไปในทางเดินหายใจได้ง่าย กับทำให้ยาเกิดศักยภาพสูงสุดควันสีขาว จากการพ่นยาไม่ทำเอาเกิดอันแบรนด์ยต่อตา

>> ข้างหลังการพ่นยาทำไมถึงไอเพิ่มขึ้นเครื่องพ่นละอองยา

เพราะยาไปเอาใจช่วยเร่งเร้าให้เสมหะอ่อนตัวจึงทำให้เกิดการไอ ด้วยขับเสมหะออกมา เครื่องพ่นละอองยาซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ป่วยยาพ่น…อันแบรนด์ยมากกว่าซับซ้อนินจริงเหรอ…?

ไม่ยิ่ง  ยาพ่นชนิดกระตุ้นประสาทเบต้า รอบรู้ให้ โดยคำนวณตามน้ำหนักสิ่งคนไข้เด็ก ซึ่งตราบสูดดมแล้วอาการตีบเครื่องพ่นละอองยาสิ่งของหตัดผ่านลมจะดีขึ้นโดยพลันข้อความจำพวก MDI หรือ สูดใน 1 puff จะมีขนาดของยาต่ำมากกว่าซับซ้อนินหลายเท่า เพราะยาออกฤทธิ์ต่อหน้าที่หข้ามลม ในขณะที่ยุ่งยากิน 1 ช้อนชา หรือ 1 เม็ด จะมีปด้านหลังาณยามากกว่า เพราะยาใช้ เวลาเที่ยวนานกว่าพร้อมด้วยตรวจสอบดซึมซับช้ากว่าแต่อาจจะทำให้น้ำมือสั่น ใจสั่น ด้วยกัน เกศใจเต้นผิดปกติมากกว่า

>> ใช้ยาพ่นมาจากเครื่องพ่นละอองยานานๆ จะมั่นคงหรือไม่ก็ ?

ไม่เป็นอันแบรนด์ย เนื่อติดขัด้วยปเชิงาณยาพ่นแหวกแนวจากซับซ้อนินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงพ้นภัยอื้อถึงขณะที่จะสัมผัสสูดหรือไม่ก็พ่นเป็นเดือนหรือไม่เป็นปีก็ตาม สเตียรอยด์ในยาเม็ดถ้ากินเจ็ดชั่วโคตรเกิน 2 อาทิตย์เครื่องพ่นละอองยา จักกดอาชีวะข้าวของเครื่องใช้ต่อมหมวกไต กับมีผลต่อการเจริญเติบโตข้าวของกระทัศนาก เพียงนั้นการใช้ยาชนิดนี้ควรอยู่ในความมอวางมือูแลสิ่งของคุณหมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องพ่นยา

Tags : เครื่องพ่นละอองยา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: