หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วีลแชร์ ผลพร้อมด้วยทำนองเปลืองงาน  (อ่าน 66 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18521


อีเมล์
« เมื่อ: 11 มีนาคม 2021, 19:25:34 »

วีลแชร์ ผลดีพร้อมกับทำนองชดใช้กิจธุระ
วีลแชร์ หรือรถเข็นนั่ง หมายถึงเครื่องใช้ไม้สอยที่เอาใจช่วยกำนัลผู้พิการหรือไม่ก็คนป่วยที่มีปัญหาในการขยับเขยื้อนร่างกายพึ่งพิงตนเองจัดหามาเพิ่ม ทั้งยังเอื้ออำนวยความสบายพร้อมทั้งลดขีดจำกัดในการทำสิ่งต่าง ๆ การคัดเลือกวีลแชร์ที่ตอบโจทย์ความอยากได้จำพวกเข้าท่าเข้าทางจึงไม่เหมือนแต่จะสนับสนุนให้ไปไหนมาไหนสะดวก เสียแต่ว่ายังหนุนคุณลักษณะชีวาโดยเปิดเปิงช่องสู่โลกมนุษย์การศึกษาเล่าเรียน การทำงาน กับการเข้ามากลุ่มให้อย่างง่ายดายเพิ่มขึ้น
วีลแชร์ขาดไม่ได้ต่อใครบ้าง ?
ผู้พิการพร้อมด้วยคนป่วยที่เปล่าอาจเคลื่อนที่ได้เหมือนเดิมมักได้มารับสารภาพคำเสนอแนะทิ้งไวทย์ให้ใช้วีลแชร์เพราะช่วยในการเคลื่อนที่ ซึ่งขึ้นอยู่กับความมุ่งมาดปรารถนาด้วยกันเหตุจำเป็นของคนป่วยเช่นกันว่าต้องขยับที่เต็มน้อยเพียงใด พาง คนเจ็บที่ตระหนี่หักอาจจำเป็นเปลืองวีลแชร์พางในช่วงครั้งสั้น ๆ จนกว่ากระดูกจะประสมตัวเหมือนเดิม แต่ผิเป็นอัมพาตครึ่งล่างไม่ก็ขาพิการอาจต้องใช้วีลแชร์ไปตลอดกาล เป็นต้น
โดยทั่วไป วีลแชร์อาจมีผลกำไรต่อผู้ที่มีภาวะดังตั้งแต่นี้ไป
1.สดอัมพาต ,มีอุปสรรคกล่าวถึงกล้ามเนื้อและกระดูก
2.มีปัญหากล่าวถึงระบบยินดีให้ ไม่ก็ได้รับเจ็บที่ไขสันหลัง
3.เดินใช่ไหมทรงตัวแปลกประหลาด ,เคลื่อนที่ในระยะไกลมิได้
4.ได้รับเจ็บที่ขาหรือว่าเท้า กระดูกขาหรือว่าเท้าเดาะ
ผลกำไรของวีลแชร์ เว้นแต่จะช่วยอำนวยความสบายในการเดินแล้ว วีลแชร์ยังมีผลดีในด้านอนามัยพร้อมทั้งการเข้าสังคม อย่างนี้
1. การออกเสียงใช้วีลแชร์ที่เข้าท่าเข้าทางกับตนเองและการใช้เช่นถูกวิธีจะช่วยลดการเกิดแผลกดทับ การนั่งผิดท่า การรั้งตัวของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กับเนื้อเยื่อ รวมถึงภาวะเข้าแทรกอื่น ๆ ในที่กล้าเกิดจากการนั่งวีลแชร์ทั้งเป็นโอกาสเป็นเวลายาวนาน
2. วีลแชร์ทางมีเมาะรองนั่งที่เข้าท่า สามารถป้องกันการเสียชีวิตเดิมวัยอันควรพื้นที่อาจชาตจากไขสันหลังได้มาเจ็บได้
3. วีลแชร์ที่ใช้งานง่ายจะลุ้นส่งมอบเขยื้อนและทำกิจกรรมต่าง ๆ บนบานศาลกล่าวรถเข็นคว้าคล่องตัวรุ่งโรจน์
4. ผู้ใช้งานเก่งเคลื่อนไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้สำหรับตนเองอย่างเสรี พึ่งผู้อื่นน้อยลง ทำให้มีความเด็ดเดี่ยวและกระหยิ่มใจในตัวเองมากยิ่งรุ่งโรจน์
5. เติมหนทางวงการด้วยกันเศรษฐกิจ โดยสนับสนุนให้เข้าถึงการเรียนรู้พร้อมทั้งหน้าที่ได้ราวคนประดาษ หมายรวมเพิ่มพูนการเข้ามาเข้าสังคม เป็นเหตุให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในงานทำกิจกรรมกับคนในกลุ่มมากกว่าเก่าก่อน
ทั้งนี้ สำหรับการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ควรออกเสียงวีลแชร์ที่เหมาะเจาะกับสัดส่วนตัวของผู้ใช้ และมีสรรพคุณในการใช้งานที่พอดีพร้อมเพรียง ซึ่งแพทย์จะคิดคำนวณจากสุขภาพและความเสถียรของผู้ป่วย อายุ ความเคลื่อนไหว โครงการใช้ชีวา รวมถึงสภาพแวดล้อมอาคารบ้านเรือน ปางนั่งลงต่อจากนั้นต้องอยู่ในฐานันดรการวางท่าที่ตึง ทั้งความสูงของที่นั่ง ที่พักขา ที่พักหลัง พร้อมทั้งสถานภาพแขน นอกจากนี้ ผู้ใช้งานควรคำนึงถึงความปลอดภัยและความทนทานในการใช้งาน ความชำนิชำนาญในการจ่าย ประกันภัย ความปลอดภัยในการส่งปะเมื่อเก่าแก่ พร้อมกับความพึงใจประจำตัวพร้อมด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รถเข็นไฟฟ้า

ที่มา : http://tambondom.go.th/forum/index.php/index.php?topic=385870.new#new

Tags : วีลแชร์ไฟฟ้า,รถเข็นไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: