หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือทำความบริสุทธิ์ที่คนพึงพอใจแมวควรมี  (อ่าน 42 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18053


อีเมล์
« เมื่อ: 12 มีนาคม 2021, 15:19:15 »

อุปกรณ์ทำความบริสุทธิ์ที่คนรักแมวควรมี

ถึงถ้าหากเจ้าของส่วนมากจะทราบกันดีว่า แมวจะอาจทำความบริสุทธิ์ตัวเองได้ด้วยการใช้ลิ้นเลียขน แต่ทำไมได้หมายความว่าทริคนี้ใช้ได้กัหัวข้อุกซอกทุกมุม เพราะยังคงมีบางส่วนที่แมวเลียไม่ถึงด้วย ได้แก่ บริเวณในหู หลังคอ ใต้คาง รวมไปขนที่กระจุกเป็นก้อน ซึ่งจุดแตกต่าง ๆ ทั้งหลายเหล่านี้นี่เองที่เจ้าของจำต้องช่วยเหลือพวกมันทำความบริสุทธิ์ด้วย ด้วยการใช้เครื่องมือแบบนี้


 • หวีเหล็ก

  เพื่อจะแมวที่มีขนยาว อย่างเช่น พันธุ์สก็อตทิช โฟลด์ เปอร์เซีย แร็กดอลล์ หรือเทอร์คิช แองโกรา ภายหลังจากที่แปรงขนเสร็จแล้วควรจะใช้หวีเหล็กซ้ำอีกครั้ง เพื่อเช็กว่ามีขนที่ติดพันเป็นกระจุกหรือเปล่า ซึ่งหวีที่นำมาใช้ควรมีปริมาตรราวๆ 7 นิ้ว เพราะทำได้เข้าถึงได้ตั้งแต่ช่วงโคนขนจนถึงปลายขน พร้อมกับใช้หวีเหล็กสัดส่วน 4 นิ้วเพื่อให้แมวขนสั้น


 • แปรงยาง

  ส่วนมาโซนหน้าแปรงชนิดนี้เป็นวงรีขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วยปุ่มยางหลายหลาก โดยแบ่งสองจำพวกด้วยกันคือ แปรงยางนิ่ม กับแปรงยางแข็ง ส่วนมากเอาไว้ใช้สำหรับกำจัดไอเท็มมอมแมม กับสางขนของม้า แต่ทั้งนี้รอบรู้นำมาใช้แปรงขนแมว เพื่อสนับสนุนกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดได้เนื่องด้วย เชื่อเลยว่าความนุ่มนิ่มของขนแปรงช่วยสยบความซนของแมวได้แน่นอน 


 • แปรงกำจัดขนแมว

  ขนแมวที่หลุดร่วงในแต่ละวันมีจำนวนไม่น้อยเลย ซึ่งขนภาคนั้นปลิวเหลือแหล่ไปทั่ว กับเกาะอยู่ตามซอกมุมกับเฟอร์นิเจอร์แหวกแนว ๆ หลายหลาก เพราะฉะนั้นหากไม่โหยให้อุปสรรคแง่มุมนี้เกิดขึ้น ควรกำจัดขนสิ้นอายุขัยออกไปประกอบกิจนด้วยการใช้แปรงขจัดขนแมว แปรงให้ทั่วตัวตั้งกะบาลจรดหาง แค่เท่านี้สนับสนุนลดปมปัญหาเรื่องราวแมวขนร่วงไปได้เยอะเลย อีกทั้งยังเป็นเคล็ดลับที่สนับสนุนขจัดขนที่พันกันออกได้โดยกล้วยๆดายอีกด้วย


 • กรรไกรตัดเล็บ

   เล็บของแมวมีความสลักสำคัญของพวกมันมาก ๆ เพราะหากปล่อยวางให้เล็บยาวโดยปราศจากการดูแล หรือตัดตกแต่งให้พิจารณาดี เวลาที่ใช้เท้าเกาปลายเล็บอาจขูดขีดผิวหนังจนเกิดบาดแผล ด้วยกันทำร้ายสายลับขนได้ ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เป็นเหตุให้ขนหลุดร่วงตลอดเวลาขึ้น ทั้งนี้เจ้าของสมรรถปกป้องรักษาปรับปรุงปมปัญหาได้ด้วยการใช้กรรไกรหมั่นเล็มปลายเล็บให้แมว


 • อ่างอาบน้ำ

  อีกหนึ่งวัสดุอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการอาบน้ำให้แมวที่ขาดทำไมได้เลยคือ อ่างอาบน้ำ ซึ่งอ่างนี้ไม่จำเป็นต้องซื้อหามาเพิ่มเติมเป็นได้หยิบกระบะทรายที่มีอยู่มาใช้แอยู่ยืดได้เลย โดยภายหลังจากที่ล้างกระบะจนสะอาดแล้ว เปลี่ยนแปลงจากน้ำเย็นรูปแบบที่เคยใช้ เป็นน้ำอุ่นแคงทนถาวร ภายหลังจากที่เสร็จสิ้นขบวนการการอาบแล้ว อย่าลืมรีบเช็ดตัวแมวให้ด้วย


 • เหยือกน้ำ

  หากปฎิบัติงานนหน้านี้อาบน้ำให้แมวโดยการใช้ฝักบัว ขัน หรือฉีดสเปรย์ ทดลองเปลี่ยนเกร็ดมาใช้เหยือกรินน้ำรดตัวแมวกันดีกว่า เพราะนอกจากนั้นจะเป็นได้คุมปริมาณน้ำที่ใช้ได้แล้ว ยังช่วยปกป้องน้ำกระเด็นโดนส่วนบอบบางของแมวตัวอย่าง คือ หู กับตาได้ด้วย อีกทั้งระดับความแรงของน้ำกำลังดี ไม่แรงเกินไปจนทำเอาแมวรู้สึกเจ็บปวดเลย

 • แปรงขัดเท้าพร้อมกับแปรงสีฟัน

  ทั้งสองเครื่องมือนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเอาใจช่วยที่จะทำเอาการทำความสะอาดแมวสะดวกมากขึ้น เพราะว่าแปรงส่วนใหญ่มีปริมาตรใหญ่เกิดสัดส่วนลำตัวของแมว ครั้นแล้วหากหาซื้อแปรงสำรับแมวทำไมได้จริง ๆ รอบรู้นำแปรงขัดเท้ามาใช้ด้วยว่าขัดผิวให้แมวได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากจะไม่ทำอันตรายชั้นผิวหนัง ยังพ้นภัยต่อขนด้วยมาพร้อมกับใช้แปรงสีฟันขัดและทำความบริสุทธิ์อาณาบริเวณหน้าแมว


 • ทิชชู่เปียก

  เขตแดนใบหน้า พร้อมทั้งหูของแมว เป็นเนื้อที่ที่อันตรายพร้อมกับควรระมัดระวังโดยเฉพาะ ดังนี้หากพึงประสงค์จะเช็ดตัวหรือทำความสะอาดให้แมวควรใช้เครื่องมือที่ปผ่านส่วนผสมของน้ำหอม พร้อมด้วยไม่ทำให้เกิดอาการพ่ายด้วย อาทิ เช่น ทิชชู่เปียกที่ใช้สำหรับเด็ก เพราะเหมาะสมกับผิวบอบบางมากมากมาย


 • หน้าตัก

  กว่าจะทำให้แมวยับยั้งหรือยืนนิ่ง ๆ อยู่กักรณีี่ได้ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย เพราะแมวทำท่าจะเดินหนีเฉพาะ พอไม่ได้ประดุจดังใจหันกลับมาเล่นอุปกรณ์ทำความสะอาดซะอย่างนั้น หากจะจับไปล่ามโซ่เอาคงจะแปลกไปหน่อย พร้อมด้วยคงจะจะโดนแมวโกรธเอาได้ เพราะฉะนั้นในกรณีที่พึงประสงค์เช็ดตัวทำความบริสุทธิ์จับแมวมานั่งบนตักเลย เป็นวิธีคล่อง ๆ แต่สมรรถสยบแมวได้มากยิ่งขึ้นไป

  นอกจากนี้แล้วควรจะพาแมวไปพบกับสัตวแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อยสองสามเดือนต่อครั้ง เพื่อให้พวกเขาได้ตรวจเช็กความผิดปกติไปพร้อม ๆ กันด้วย อีกทั้งหากแมวมีอุปสรรคเหตุการณ์สุขภาพทำได้ขอคำปรึกษา พร้อมด้วยพึงพอใจษาไไม่เท่าท่า่างฉับพลัน โดยไม่มรณะเวลาด้วย แมวจะไแยู่่กับเรานาน ๆ ยังไงล่ะ
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง

  Tags : อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง,อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: