หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิวัฒนาการข้าวของมือถือ  (อ่าน 59 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18279


อีเมล์
« เมื่อ: 14 มีนาคม 2021, 04:21:44 »


โทรศัพท์มือถือ ใช่ไหม Smartphone แห่งประจุบันเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสื่อสารที่มีการใช้งานข้างในประเภทเดียวกับโทรศัพท์บ้านในยุคแรก ๆ เช่นกลับคงจะไม่ต้องใช้สายโทรศัพท์ให้ยุ่งยากแล้ว จึงทำเอาเราทำได้พกพามือถือหรืออุปกรณ์ติดต่อตัวนี้ไปในที่ต่างๆได้ โทรศัพท์มือถือใช้ตัวของคลื่นวิทยุในการสมาคมติดต่อกับเครือข่ายของโทรศัพท์โดยผ่านสถานีฐาน เพราะว่าเครือข่ายของมือถือเหล่านี้แต่ละผู้ให้บริการก็จะเชื่อมต่อพร้อมทั้งเครือข่ายโทรศัพท์บ้านกับข่ายงานโทรศัพท์ของผู้บริจาคบริการรายอื่นๆ เพราะด้วยโทษนี้มือถือในปัจจุบันนี้จึงมีคุณค่าอื่นเพิ่มเข้ามาอีกด้วย เฉก การส่ง SMS พร้อมทั้ง MMS,การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต พร้อมกับอื่น ๆ อีกเป็นร้อยเป็นพัน จับกลุ่มไปถึงทำได้รองรับแอปพลิเคชันของจาวา เช่น เกมส์ต่างๆได้อีกด้วย ร่ายยาวมาพอประมาณแล้ว เรามาทัศนะกันเป็นต่อค่ะว่า โทรศัพท์มือถือ ไม่ใช่หรือ Smartphone ที่ข้าใช้อยู่มีวิวัฒนาการไง ไปดูกันขา
จุดเริ่มแรกวิวัฒนาการโทรศัพท์มือถือ
ยุคที่ 1คือ 1G ระบบยังทั้งเป็นหมู่แบบอะนาล็อก มีงานแยกย่อยความถี่ออกมายังมีชีวิตอยู่ช่องเล็กๆ ณระยะเวลานี้เราเป็นได้ใช้งานทางด้าน Voice แต่ พูดง่าย ๆ เป็น โทรคุยได้อย่างเดียว ยังทำอย่างอื่นไม่ได้ แต่คนในสมัยนี้ก็ยังไม่ได้มีโลภโมโทสันที่จะใช้บริการพรรค์อื่น

ยุคที่สอง ยุค 2G ข้างในยุคนี้ผู้ซื้อจะมีความใคร่ได้ที่นานัปการทวีคูณ จึงได้มีการพัฒนาการส่งคลื่นทางคลื่นวิทยุดำเนินแบบอะนาล็อกมาใช้สดแบบ digital ทำให้สมรรถใช้งานทางซีกข่าวได้ด้วย เป็นเหตุให้เกิดบริการอื่นๆ ตามมาอีกนานาเนก อย่างกับ การดาวน์โหลด Ringtone, Wallpaper ,Graphic ต่างๆ เป็นเหตุให้ยุคนี้กลายเป็นยุครุ่งโรจน์ของโทรศัพท์มือถือ แต่ถึงฉันนั้นก็ยังมีขีดจำกัดในเรื่องของความรวดเร็วในการรับส่งข่าวคราวที่ยังอยู่สภาพต่ำอยู่เรียบร้อย

ยุคที่ 3 ยุค 2.5G คือยุคสมัยที่มีการชี้นำเทคโนโลยี GPRS มาใช้ เพื่อให้ผนวกเวคในการรับส่งข่าวสาร มือถือคราว GPRS นี้เป็นได้ส่งข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 115 kbps ยุคนี้เป็นยุคที่เริ่มมีการใช้บริการในส่วนของข้อมูลมากขึ้น พร้อมทั้งมีการปรับปรุงเรื่องการส่งใจความมากขึ้ินปาง เริ่มต้นจากส่ง SMS มาเป็น MMS จอมือถือก็เริ่มพลิกผันเป็นจอสี เสียงเรียกเข้าก็แปรผันไปหมายความว่า Polyphonic พร้อมทั้ง True tone ต่างๆ
ยุคที่สี่ ยุค 2.75G เป็นยุคที่สืบเนื่องมาจาก GPRS มีงานวิวรรธน์กำลังเร็วในการส่งข้อมูลพอกพูนสูงขึ้น แล้วก็ความเจริญรุ่งเรืองมาหมายถึง EDGE ซึ่งจะมีเวคยิ่งกว่า GPRS แม้ว่า 3 เสมอ
ยุคที่ 5 ยุค 3G ยุคนี้จะดำรงฐานะเทคโนโลยีผสมการรับส่งประกาศ พร้อมทั้งเทคโนโลยีในประจุบันเข้าด้วยกัน รวมไปถึงการส่งผ่านข่าวคราวในระบบไร้สาย (Wireless) ในช่วงเวลานี้ยังทำเป็นให้บริการด้านมัลติมีเดียได้อย่างมั่งคั่งแบบพร้อมกับมีศักยภาพยิ่งนักรุ่ง ราวกับ การรับส่งข้อมูลApplication การรับส่ง ไฟล์ ที่มีขนาดใหญ่ การใช้บริการ Video/Call Conference ทัศนา TV Streaming ต่างๆหาได้

ยุคที่หก ระยะเวลา 4G Smartphone ในที่ยุคนี้กบิลโทรศัพท์มือถือแดนกองพลทรงไว้ระหว่างการเพิ่มขึ้นและทดสอบ พร้อมกับหลงเชื่อกันว่ามือถือหรือไม่ก็สมาร์ทโฟนในยุคนี้ศักยเข้าข้าง แอปพลิเคชันที่หวังแบนด์วิธสูง ๆ อย่างเช่น 3D virtual reality ไม่ก็ interactive video เป็นอาทิ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โทรศัพท์ซัมซุง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.classifiedthai.info/index.php?topic=441324.new#new

Tags : โทรศัพท์มือถือ,โทรศัพท์ซัมซุง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: