หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟัง Plantronics กินเช่นไรประทานมั่นคงกับไม่เสี่ยงอันตรายหูหนวก ?  (อ่าน 67 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18642


อีเมล์
« เมื่อ: 14 มีนาคม 2021, 04:59:30 »

หูฟัง Plantronics ชำระคืนเช่นไรมอบมั่นคงกับไม่เสี่ยงชีวิตหูหนวก ?

หูฟัง หมายความว่าอุปกรณ์ยอดนิยมที่หลายคนพกพาติดตัวทุกขณะ เนื่องจากสนับสนุนให้ฟังเสียงพร้อมด้วยดื่มด่ำกับความเบิกบานใจตรงหน้าโดยไม่รบกวนผู้อื่น Plantronics เฉพาะการใช้หูฟังติดต่อกันเป็นเวลานานใช่ไหมการพลิกฟื้นระได้เงินเสเสียงให้ดังจนเกินไป ไม่แน่อาจส่งผลกระทบต่อการได้ยินพร้อมกับคงจะวิกฤติจนทำให้หูหนวก ซึ่งการใช้หูฟังอย่างถูกวิธีอาจจะช่วยเหลือปกป้องรักษาผลกระทบกระเทือนด้านนั้นได้

>> จุดแข็ง Plantronics พร้อมกับจุดอ่อนของหูฟังอย่างเดียวละจำพวก

หูฟังที่มีวางจัดจำหน่ายตามท้องตลาดในสมัยนี้มีอยู่ 3 จำพวกหลัก ซึ่งมีรูปพรรณ ข้อดีกับข้อด้อยผิดแผกแตกต่างกันไป โดยเหตุนั้น


  • หูฟังครอบหู Plantronics มีวัสดุที่ทำไว้สำหรับคาดบนศีรษะ อาจปกป้องเสียงรบกวนภายนอกได้ดี ผู้ใช้ไม่แน่อาจไม่จำต้องฟังเสียงในระดัข้อความสำคัญี่ดังจนเกินไป อย่างเดียวหูฟังชนิดนี้โดยมากมีขนาดใหญ่ จึงพกพาได้ไม่กล้วยๆ
  • หูฟังเอียร์บัด Plantronics จำเป็นจะต้องใส่ไว้นอกรูหู จึงปกป้องพึงพอใจษาเสียงกวนใจข้างนอกได้แย่นัก หากเร่งระสิ้นอายุขัยเสียงให้ดังขึ้นเพื่อซ่อนเร้นเสียงจากข้างนอกก็อาจส่งผลเสียต่อระบบการได้ยิน อย่างไรก็ตาม หูฟังชนิดนี้เข้าทีกับการใช้ระหว่างท่องเที่ยว โดยเฉพาะขณะวิ่งหรือขี่จักรยาน เนื่องด้วยผู้ใช้ยังเป็นได้ได้ยินเสียงจากภายนอก จึงไม่แน่อาจรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบตัวได้กล้วยๆกว่าการใช้หูฟังชนิดอื่น
  • หูฟังเสียบหู Plantronics ถูกวางโครงมาให้ใส่ไว้ในรูหู มีศักยภาพสูงในการปกป้องชอบพอษาเสียงรบกวนจากภายนอก จึงคงจะไม่จำเป็นจะต้องฟังเสียงในระดัส่วนี่ดังจนเกินพอดี อีกทั้งยังมีปหางาตรกระชับแลหะพกพาได้ แต่กระนั้นไม่เข้าทีด้วยการใช้ในขณะท่องเที่ยว เพราะว่าผู้ใช้จะไม่น้อยได้ยินเสียงข้างนอกพร้อมกับอาจจะเกิดอุบัติเหตุอันแบรนด์ยได้

>> หูฟัง Plantronics ส่งผลกระทบต่อหมู่การได้ยินอย่างไร ?

ในทางการไวทย์ การฟังเสียงที่ดังเกิน 90 เดซิเบล อาจมีผลกระทบต่อระบบการได้ยินในวรรคยาวได้ โดยการใช้หูฟังพร้อมด้วยปรับสภาพระสิ้นเปลืองเสียงให้อยู่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์ของระวายชนม์เสียงดังสุด Plantronics อาจจะเป็นเหตุให้เกิดเสียงดังประมาน 85 เดซิเบล พร้อมกับแม้ปรับสภาพระมรณะเสียงให้สูงขึ้นก็อาจให้เสียงดังถึง 104 เดซิเบล ซึ่งปางฟังเสียงดังติดต่อสื่อสารกันทั้งเป็นภายนานก็คงจะเสี่ยงต่อสถานการณ์ประสาทหูเสื่อมจากเสียง กับ Plantronics คงจะทำให้สูญเสียการได้ยินอย่างคงทนเหรอหูไม่ได้ยินได้

>> เพราะอะไรเสียงดังจึงเป็นเหตุให้สูญเสียการได้ยิน ?

เสียงจากด้านนอกจะท่องเที่ยวทะลุทะลวงตัวกลางพร้อมด้วยเข้าสู่หูในตัวคลื่นเสียง Plantronics ข้างในหูชั้นในจะมีขนถนนกะทัดรัด ๆ กระทำการทำงานแปลงคลื่นเสียงไปยังสมอง จากนั้นสมองจึงเรียบเรียงผลเสียงที่เราได้ยิน Plantronics การฟังเสียงดังทำให้ทางขนดังกล่าวเกิดความเสียหาย หากฟังเสียงดังติดต่อกันเป็นเวลานานก็อาจจะเป็นเหตุให้เลยเวลาขนเกิดความเสียหายอย่างดื้อด้าน พร้อมด้วยส่งผลให้สูญเสียการได้ยินได้ในยิ่ง

ทั้งนี้ ผู้ที่มีอากัปกริยาต่อจากนั้นนี้ จำต้องรีบไปเผชิญแพทย์ทันทีทันใด เนื่องด้วยอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบการได้ยินเกิด Plantronics กระแสความผิดปกติ


  • ได้ยินเสียงหวีด เสียงหึ่ง ใช่ไหมเสียงดังก้อง หลังจากฟังเสียงดัง Plantronics หรือว่าที่เรียกว่าอริยาบทหูอื้อ
  • ได้ฟังเสียงเบาหรือเพี้ยนไปจากปกติวิสัย

>> เคล็ดลับใช้หูฟัง Plantronics อย่างชอบ

โดยทั่วไป งานใช้หูฟังนั้นพ้นภัยและมิเป็นอันตราย Plantronics เสียแต่ว่าการฟังขึ้นเสียงนานจนเกินเลยไม่แน่อาจมีผลกระทบให้เส้นประสาทหูเสื่อม เช่นใดก็ตาม ภาวการณ์ดังกล่าวเก่งป้องกันได้ด้วยการทำตามคำแนะ Plantronics ดังหลังจากนั้นนี้


  • ฟื้นฟูระสิ้นบุญเสียงให้ดังไม่เกิน 60 เปอร์เซ็นต์ข้าวของเครื่องใช้ระดับเสียงที่อย่างสุด
  • ไม่ควรใช้หูฟังต่อเนื่องกันนานเกิน 1 h. Plantronics โดยควรยับยั้งใช้ราวๆ 5 minเมื่อฟังครบ 1 ชม.
  • คัดเลือกใช้หูฟังที่ปกป้องรักษาเสียงกวนใจจากข้างนอก เพราะว่าผู้ใช้ไม่จำต้องเพิ่มระสิ้นเสียงให้ดังขึ้นเพื่อซ่อนเร้นเสียง Plantronics ดังกล่าวข้างต้น


    Tags : Plantronics,Plantronics,Plantronics
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: