หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาร์ททีวี Smart TV เลือกอย่างใดให้บ้านและคอนโด?  (อ่าน 45 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18064


อีเมล์
« เมื่อ: 15 มีนาคม 2021, 05:40:45 »

สมาร์ททีวี Smart TV เจาะจงเลือกอย่างไหนให้ที่อาศัยด้วยกันคอนโด?

โทรทัศน์ ถือว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ทุกที่อยู่ ทุกคอนโด ต้องเลือกสรรจับจ่ายใช้สอยมาใช้ ซึ่งสมัยนี้มีทั้ง โทรทัศน์ปกติ สมาร์ททีวี ทีวีดิจิตอล อินเทอร์เน็ตทีวี แอนดรอยด์ทีวี กระบุงโกยไปหมด ยังไม่รวมถึงสเปกสิ่งเครื่องโทรทัศน์ว่าเป็น HD เป็น Full HD เป็น 2K ไม่ก็คัดเลือกเป็น 4K ไปล่วงเลยด้วยนะครับ เรียกว่าใครจะจ่ายโทรทัศน์ 1 เครื่อง Smart TV มึนไปเลยล่ะครับ ครั้งนี้เรามาทดลองแยกความแตกต่างระหว่าง สมาร์ททีวี อินเทอร์เน็ตทีวี แอนดรอยด์ทีวี รวมทั้งทีวีดิจิตอลกันได้เปรียบ


  • Digital TV อันนี้เป็นรากฐานของใช้ทีวีโดยทั่วไปของยุคปัจจุบัน โดยเข้าประจำที่นวัตกรรมที่อาจจะเชื่อมต่อเข้ากับจำพวกอากาศของทีวีดิจิตอลได้เลย โดยผู้ใช้เพียงแค่พลิกฟื้นจูนกะทัดรัดน้อยก็เชี่ยวชาญทัศนาทีวีดิจิตอลทั้ง 20 กระทั่งช่องได้ทันที เพียงนั้นทำอะไรเป็นสิบๆกว่านั้นจะหนักเกิน
  • Smart TV จริงๆ สมาร์ททีวีเข้ามาในเมืองไทยมากหลายปีล่ะครับ ตั้งแค่นั้นมีผู้ผลิตรายใหญ่โปรโมตว่า เก่งเล่นเกมแองกรี้เบิร์ด นกโกรธที่โด่ยกเลิกังเมื่อโดยประมาณ 4-5 ปีที่ข้ามมา สมาร์ททีวี มีคุณสมบัติเด่นก็คือ เรารอบรู้ดาวน์โหแย่แอปพลิเคชันเพิ่มเติมจากสโตร์ของใช้ผู้ผลิตได้โดยตรง อาจใช้งานจากฟีเจอร์ สมาร์ททีวีอยู่ 2 รูปแบบในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็คือ ผ่านพอแล้วร์ต Lan หรือจะใช้ Wireless เนื้อความนี้มีผู้เกิดทุกรายที่โดดเข้ามาให้บริการในส่วนนี้แล้ว ด้วยการที่มีเทคโนโลยีสมาร์ททีวีมานาน แล้วจึงเป็นเหตุให้ผู้ผลิตคอนเเก่าแก่ต์ในเมืองไทยหลายรายได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันให้วางลอดสโตร์สิ่งของผู้ผลิตทีวี อันเป็นทางเลือกหนึ่งเพื่อที่จะผู้ที่คัดเลือกจับจ่ายใช้สอยทีวีมาใช้งาน
  • Internet TV อันนี้ชื่อมักชี้เลย เนื่อยกเลิก้วยเป็นเครื่องที่อาจทัศน์รายการต่างๆ ทะลุอินเทอร์เน็ตได้ทันทีทันใด Smart TV โดยจะมีบราวเซอร์ข้าวของเครื่องใช้ตัวเอง พร้อมทั้งอาจเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตพ้น LAN เหรอ Wireless จากอินเทอร์เน็ตที่เราวางไว้ที่ที่อยู่หรือคอนโดสิ่งของผม ถ้ายังมีชีวิตอยู่อินเทอร์เน็ตทีวีจริงๆ จะไม่เก่งลงแอปพลิเคชันจากผู้ผลิตเพิ่มเติมได้ เรียกว่าพิศคอนเทนทานต์จากบราวเซอร์ที่จัดตั้งกับทีวีได้แค่เท่านั้น
  • Android TV สุดยอดเครื่องใช้ทีวีในปัจจุบัน โดยนำไฮเทคสิ่งแอนดรอยด์เข้ามาจัดตั้งเก็บ ข้อดีสรรพสิ่งทีวีที่มีการวางแอนดรอยด์ก็คือ เราเป็นได้เข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันโดยตรงจาก Google Store ได้เลย โดยเข้าประจำที่ได้ทั้งเฟซบุ๊ก LINE แอปพลิเคชันให้บริการหนังออนไลน์ รวมถึง YouTube ที่ให้บริการแลดูความบันเทิงออนไลน์ เรียกว่าเป็นการรวมความนำสมัยสุดๆ รวมทั้งถ้าใครๆใช้มือถือข้าวของเครื่องใช้แอนดรอยด์ ก็เป็นได้ใช้เทคโนโลยี Google Cast แชร์เหตุการณ์ราวต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือ เข้าไปโชว์ที่หน้าจอทีวีได้ทันทีทันใด เท่าเทียมกับมูลค่ายดังแอปเปิ้ลที่ใช้ Apple TV ในการส่งผ่านความบันเทิงไปยังเครื่องทีวี ด้วยซ้ำความเป็นโอเอสแอนดรอยด์ที่จัดตั้งด้านในเครื่อง เนื่องจากดังนี้บางอย่างก็อาจจะจะมี Smart TV อุปสรรคต่อการใช้งาน ผู้ใช้ควรต้องประยุกต์ใช้งานบางอย่างเสมอเหมือนกัน เช่นว่า ถ้าใช้ LINE TV อาจจะไม่ทำเป็นใช้งานโดยตรงกับ Android TV ใหม่ได้ แค่นั้นเราใช้เคล็ดลับตรวจทะลุบราวเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น Chrome หรือ Firefox ในการ Login มาถึงเว็บไซต์ LINE TV ก็ทำได้มองคอนเแข็งแรงต์ได้ขณะเดียวกันนะครับผม
  • ระบบที่รองรับทีวีดิจิตอล ในปัจุบันไทยมีการเผยแพร่แบบทีวีดิจิตอลที่มีความละเอียดสรรพสิ่งภาพพร้อมทั้งเปลืองงสูงแบบ  HD ไม่ก็ Full HD ที่มีความแหวกแนวไปจากระบบเดิมที่ใช้ในทีวีรุ่นเก่า จึงช่วยเหลือเป็นเหตุให้การรับชมทีวีในสมัยนี้เป็นได้คัดเลือกชมรายการต่าง ๆ ได้แยะหลายลู่ทางตามความพึงประสงค์ Smart TV ซึ่งจำเป็นที่ต้องเข้าประจำที่กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลเพิ่มเติมเพื่อให้เก่งรับชมระเบียนทีวีในสมัยนี้ที่เป็นรูปแบบใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งความคมชัดเครื่องใช้ภาพกับเสียง เพียงนั้นในสมาร์ททีวีบางรุ่นในปัจจุบันที่มีการคิดสืบหาพร้อมทั้งพัฒนาสไตล์ใหม่จะมาเสร็จระบบที่รอบรู้รองรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ทันทีโดยไม่จึงต้องจัดตั้งกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลเพิ่มเติมให้วุ่นวาย
  • บริการหลังการจัดจำหน่าย ครั้นเมื่อตัดสินใจจะเลือกสรรซื้อสมาร์ททีวีทั้งที ก็จำต้องพิจารณาถึงการใช้งานในอนาคตด้วยเพราะว่า เพราะว่าแม้เกิดปัญหาในระหว่างการใช้งานสมาร์ททีวีจากระบบหรือเทคโนโลยีในตัวเครื่องก็จงมีบริการหลังการจัดจำหน่ายที่ศักยรองรับในการขอคำปรึกษาหรือไม่ก็คำเสนอแนะได้ดีจากผู้เชี่ยวชาญข้าวของยี่ห้อที่เลือกซื้อ กับควรพิจารณาเลือกสรรซื้อสมาร์ททีวีที่มีศูนย์ให้บริการหลากหลายสาขาหรือรอบรู้ส่งตัวเครื่องไปซ่อมตามศูนย์ที่ใกล้บ้านเรือนได้อย่างราบรื่น


    กระชับ ๆ น้อย ๆ ด้วยว่าคนที่อยุ่งยากจะซื้อทีวีสดนะครับ ตอนนี้ผมชอบใช้แอนดรอยด์ทีวีเหมือนกับกันแล้วล่ะขอรับกระผม ใครอยากซื้อก็ทดลองมาแชร์ข้อมูลกันตรวจดูนะครับ

    Tags : สมาร์ททีวี,Smart TV
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: