หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรอบรู้จักโทรศัพท์มือถือ Vivo แอนดรอยด์สมาชิกใหม่ละประเทศจีน  (อ่าน 97 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18282


อีเมล์
« เมื่อ: 16 มีนาคม 2021, 00:22:53 »

ทำความรอบรู้จักโทรศัพท์มือถือ Vivo แอนดรอยด์น้องใหม่เคลื่อนเมืองจีน

มือถือ vivo แอนดรอยด์ตราจีนน้องใหม่ที่เรื่องราวนี้หลายๆ คนจำต้องเริ่มมองการโหมป่าวประกาศ ปิดข่าว ไปตามบริเวณแหวกแนวๆทั้งในห้าง เรือน ร้าน ตามถนน หรือทั้งๆที่แต่บนโลกออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงน่ากลัวว่าตรานี้เป็นใคร มาจากไหน ดียังไง โดยเหตุนั้นวันนี้เดี๋ยวเราไปทำความรอบรู้จักกับ โทรศัพท์มือถือ Vivo (วีโว่) กันดีกว่าครับ

>> ประวัติความเป็นมาของใช้ โทรศัพท์มือถือ Vivo

vivo ถ้าแม้ว่าคงจะจะเป็นตราที่คนไทยฟังไม่รู้จักค่อนข้างจี่หู แต่ว่าบริษัถาวรี้ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 รวมจนถึงใจความสำคัญนี้ก็ราว 19 ปีแล้ว ทำท้องตลาดอยู่ที่ประเทศจีน โทรศัพท์มือถือ Vivo ขายสินค้าอิเลคโทรนิคส์มาโดยตทะลวง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น mp3, mp4, หรือฟีเจอร์โฟนภายใต้ยี่ห้อ “ปู้ปู้เกา” พร้อมกับได้เริ่มทำสมาร์ทโฟน ใช้หมู่ปฎิบัติการณ์แอนดรอยด์ตัวแรกจนถึงปี 2011 คือรุ่น vivo x1 มีศูนย์วิจัยเป็นเครื่องใช้ตัวเองและนักความเจริญรุ่งเรืองกว่า 800 ชีวีอยู่ที่นั่น

>> มาตรฐานการผลิตสินค้าโทรศัพท์มือถือ Vivo

โรงงานผลิตสิ่งของ vivo อยู่ที่มณฑลกติดตั้งตง บ้านเมืองจีน ซึ่งการผลิตสมาร์ทโฟนสรรพสิ่งวีโว่จะมีการทดสอบรูปร่างเดียวกับตราดังๆ เช่น ทดสอบการกดบนหน้าจอกว่า 3 แสนครั้ง โทรศัพท์มือถือ Vivo เพื่อตรวจความผิดปกติของใช้เซนเซอร์ หรือทดสอบอุณหภูมิที่สามารถใช้งานได้ โดยนำมือถือ vivo เข้าสวมตู้อบที่ปรับให้เย็นถึง -25° พร้อมด้วยร้อนที่ 75° แล้วออกมาก็ยังสามารถใช้งานได้ หลักเกณฑ์ด้านการผลิตได้รับ ISO 9001 ด้านซีกการผลิตนั้น สมัยนี้ โรงงานสิ่งของวีโว่นั้นตั้งอยู่ที่ประเทศจีนในย่านมณฑลกจัดตั้งตง ด้วยว่ากฏเกณฑ์ในการผลิตนั้น ทางวีโว่มีการทดสอบคุณรูปร่างทั่วไปอย่างละเอียดยิบ เช่น ทดสอบการกดบนหน้าจอกว่า 3 แสนครั้ง ซึ่งหลักเกณฑ์ด้านการผลิตนั้นได้รับ ISO 9001 เป็นต้น ด้านการขาย วีโว่ ติดตั้งขายไปแล้วในมากประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศในทวีปเอเชีย อาทิ อินโดนีเซีย อินเดีย พม่ากับไทย ซึ่งในปัจจุบันได้มีผู้ใช้สินค้าวีโว่ไปแล้ว 200,000,000 ล้านคนทั่วโลก

พร้อมกันนี้วีโว่เองไม่ยับยั้งนิ่งที่จะความเจริญรุ่งเรืองด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องด้วยการทำศูนย์วิจัยเหรอ R & D วรรณะโลก 6 แห่ง เพราะคิดสืบค้นพร้อมกับพัฒนาไฮเทคใหม่ ๆ โทรศัพท์มือถือ Vivo มาผนวกใช้กับสมาร์ทโฟน ซึ่งทั้ง 6 ที่กระจายตัวอยู่ที่เมืองแหวกแนว ๆ สิ่งของจีน ได้แก่ ปักกิ่ง นานกิง ด้านหลังโจว เซินเจิ้น กประดิษฐานตุ้ง ด้วยกันที่แตกต่างประเทศอย่าง ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา

>> มีทำการค้าอยู่ในที่กี่ชาติโทรศัพท์มือถือ Vivo

ปัจจุบัน vivo จัดตั้งจัดจำหน่ายในประเทศ จีน ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย พร้อมกับพม่าโทรศัพท์มือถือ Vivo โดยสมัยปัจจุบันในไทยจะมีการประดิษฐานจำหน่ายอยู่ 4 ดรุณีคือ XShot, X3S(รีวิว), Y15, Y22 พร้อมทั้งจัดแจงนำรุ่นใหม่ๆ เข้ามาอีก 4 รุ่นในปีนี้
เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนจากเมืองจีนหลายๆยี่ห้อที่ปฎิบัติงานปรับแต่งซอฟท์แวร์แอนดรอยด์ให้มีจุดดีในแบบสิ่งของตัวเอง กับ Funtouch OS ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยมีการเพิ่มเติมศักยภาพหลายประเภท ปาง smart wake, แปลงธีม, ปรับปรุง UI, พร้อมด้วยอื่นๆ เพื่อที่จะวีโว ประเทศไทย มีโทรศัพท์มือถือ Vivo สำนักงานใหญ่อยู่ที่เลขที่ 729/117-121 ถนนรัชดาภิเษก บางโพงพาง ยานนาวา กรุงเทพ เป็นทั้งตัวแดื้อจัดจำหน่ายกับให้บริการหลังการขาย พร้อมกันนี้แล้วก็มีตัวแชั่วกาลนานจัดจำหน่ายขยายสาขาไปยังจังหวัดแตกต่าง ๆ ทั่วประเทศ กลายเป็นหนึ่งตราสมาร์ทโฟนที่คนไทยหันมาให้การฝักใฝ่อย่างสะพัด

ถือได้ว่าโทรศัพท์มือถือ Vivo สมาร์ทโฟนยี่ห้อจีนชื่อนี้ มีความก้าวหน้าพร้อมด้วยก้าวสู่การเป็นหนึ่งทางเจาะจงเลือกเพื่อให้ผู้บริโภคในท้องตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกไปแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากมีจุดเด่นทั้งในเหตุการณ์ข้าวของเครื่องใช้เทคโนโลยี ความทันสมัยด้วยกันการรับรู้ที่เปิดกว้างพร้อมโดนใจผู้บริโภคในทุกกลุ่มเป้าหมายอย่างครบถ้วนวงจร

>> ศูนย์บริการ พร้อมกับการประกันโทรศัพท์มือถือ Vivo

สำหรับใครที่คลางแคลงใจเกี่ยวกับเหตุการณ์การรับรองสรรพสิ่งแบรนด์ vivo ได้ไปสอบถามรายละเอียดการการันตีมาให้ฉะนั้นครับ โทรศัพท์มือถือ Vivo ทัศนียภาพรวมสรรพสิ่งตัวเครื่องถือว่าเป็นเครื่องที่มีปริมาตรหน้าจอที่กำลังดีพร้อมด้วยมีพื้นดินหน้าจอเยอะ พร้อมด้วยแนะว่าควรสวมใส่เคสเนื่องด้วยว่าตัวเครื่องพลาสติกที่เงาวับขนาดนี้จะเป็นรอยได้ราบรื่นกลมกล่อมเลยทีเดียว แต่ก็มีจุดที่ต้องชมคือ มีช่องสิ้นเปลืองบหูฟังมาให้ หลายค่ายตัดออกไปแล้ว

ต้องปลดรับเลยว่า โทรศัพท์มือถือ Vivo V15 ดำรงฐานะหนึ่งในรุ่นที่โดดเด่นด้วยกันน่าใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งในบรรดาสมาร์ทโฟนสถานภาพกลางมูลค่าหมื่นต้น ๆ ณ สมัยปัจจุบัน พร้อมด้วยประสิทธิภาพก็ไม่ไหวไม่เท่าท่าไปกว่ารุ่น Pro เลยด้วยซ้ำ แถมยังมีค่าที่ย่อมเยากว่า ซึ่งเชื่อว่าถ้าใครได้ทดลองเล่นไม่ใช่หรือสัมผัส ก็น่าจะต้องติดใจกับความลงตัวในทุก ๆ ด้านของเจ้าที่เกาะเครื่องนี้อย่างแน่นอน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โทรศัพท์มือถือ vivo

Tags : โทรศัพท์มือถือ vivo,โทรศัพท์ vivo,โทรศัพท์มือถือ vivo
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: