หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อหาพาวเวอร์แบงค์  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18053


อีเมล์
« เมื่อ: 18 มีนาคม 2021, 03:54:44 »

รีวิวเลือกสรรเช่าพระพาวเวอร์แบงค์

แน่แท้ว่าสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตทุกวี่ทุกวันข้าวของใครหลายคนไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างมากมายผู้ที่ต้องต่อเนื่องติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่น ๆ หรือไม่ก็ลูกค้า พร้อมกับเลวร้ายแน่หากมือถือตัวเก่งของใช้คุณแบตหมดกะทันหัน วันนี้ขอแนะ 10 เคล็ดลับคัดเลือกพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) เนื่อติดขัด้วยผู้ใช้สมาร์ทโฟนทุกคน เหตุด้วยความหนักแน่น กับการใช้งานที่คุ้ม ส่วนวิธีเจาะจงเลือกจับจ่ายใช้สอยจะมีฤๅบ้างนั้น ไปล่ากันเลย


 • ไม่ควักกระเป๋าพาวเวอร์แบงค์สนนราคาถูกในสัดส่วนปริมาตรเยอะ

เพราะการซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีมูลค่าถูกเพียงนั้นปปลายาณความจุ mAh มาก อาจจะหมายถึงต้นทุนการกำเนิดน้อย ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้คงจะทำไมได้หลักเกณฑ์ พร้อมกับเสี่ยงต่อการใช้งานเวลานาน ๆ ไป รวมถึงผู้จำหน่ายพึงประสงค์โละสินค้าเพราะจัดจำหน่ายไม่ออกนั่นเอง


 • เลือกสรรซื้อหาพาวเวอร์แบงค์ที่มีประกัน หรือแบรนด์ที่เปลื้องรับในท้องตลาด

เนื่องมาจากพาวเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองที่มีประกัน หรือเป็นยี่ห้อที่ปล่อยวางรับในตลาด นั่นอยากถึงว่าวัตถุข้างใน พร้อมกับภายนอกได้พ้นการตรวจ (QC) มาแล้ว ด้วยกันเป็นไปตามมาตรฐานสิ่งของบริษัทผู้ผลิต จึงน่าไว้ใจมากกว่าสินค้าที่ไม่มีการประกันคุณภาพ


 • พาวเวอร์แบงค์ต้องอยู่ในซีล หรือแพ็กอย่างดียังไม่ถูกแกะใช้งาน

จำเป็นมากเพื่อการซื้อพาวเวอร์แบงค์ใหม่ เพราะผลิตภัณฑ์ต้องอยู่ในซีล และยังไม่ถูกแกะออกมา เหรอกล่องบุบเก่าเหมือนกับของมือสอง แม้ว่าผู้ขายจะยืนยันว่ายังไม่ทะลวงการใช้งานก็ตาม เพื่อที่จะความมั่นคง ด้วยกันความง่ายใจสิ่งตัวผู้จ่ายเองว่าเป็นของใช้ใหม่จริง


 • ไม่ซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีพอเพียงร์ตไม่ทำงานบหลาย ๆ ช่อง

เพื่อพาวเวอร์แบงค์ที่มีครบแล้วร์ต USB วายชนม์บปลั๊กชาร์จไฟหลาย ๆ ช่อง อาจจะส่งผลให้ไฟฟ้าลัดวงจรเกิดระเบิดขึ้นได้ หากผู้ใช้งานนำมาไม่ทำงานบชาร์จไฟพร้อม ๆ กันมากมายเครื่อง ซึ่งส่วนมากพาวเวอร์แบงค์ที่มีครบแล้วร์ต 3 รูขึ้นไปส่วนมากเป็นพาวเวอร์แบงค์ที่ทำไมได้หลักเกณฑ์นั่นเอง


 • เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ไม่จ่ายไฟแรงเกินตัววัสดุอุปกรณ์

ข้อนี้สำคัญไม่ปราชัยกัน ควรคัดเลือกไฟจ่ายที่ไม่ถูกเกิน 2.1A เพราะปกติสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไปในช่วงปัจจุบันมีการชาร์จไฟอยู่ที่ 1.5A เพราะหากใช้ไฟจ่ายที่มากกว่าที่กล่าวข้างต้นอาจเป็นเหตุให้แบตโทรศัพท์มือถือของคุณเสื่อมทำการนเวลาอันควรได้ ถึงแม้นจะสนับสนุนให้แบตเต็มทันใจก็ตาม ฉะนั้นถูกหนีหน้า


 • พาวเวอร์แบงค์ต้องมีสภาพความเป็นอยู่บอกกำลังแรงงานเหลือ

การมีไฟบอกกล่าวเตือนสภาพความเป็นอยู่การใช้งานนั้นในช่วงปัจจุบันถือเป็นกฏเกณฑ์ข้าวของพาวเวอร์แบงค์ไปแล้ว โดยเฉพาะตราดัง ๆ หรือสินค้าที่ติดตลาดจะมีให้ตรวจทุกตัว เพื่อจะเป็นการสั่งเสียการใช้งานของเรา ซึ่งตรงกันข้ามกับพาวเวอร์แบงค์ที่ไร้ไฟแจ้งเตือนส่วนมากจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจัดจำหน่ายในมูลค่าที่ถูกกว่าท้องตลาด พร้อมด้วยมีความเสี่ยงต่อการใช้งานได้ ก็เพราะว่าคุณไม่คงจะรู้ได้เลยว่าแบตสำรองเต็มไม่ก็ใกล้หมดแล้ว ทำเอาต้องชาร์จอยู่ทุกขณะ กับทำให้อายุในการใช้งานสั้นลง


 • พาวเวอร์แบงค์ควรมีระบบคุ้มกันไฟลัดวงจร

  พาวเวอร์แบงค์ที่มีระบบปกป้องมีใจษาไฟฟ้าลัดวงจร ใช่ไหมระบบ Short Circuit Protection จะสนับสนุนให้ผู้ใช้หมดห่วงเรื่องราวการชาร์จไฟหรือช็อต ถ้าหากจะใช้ครบแล้วร์ต USB สิ้นบุญบพร้อมมูลกัน 2 ช่องก็ตาม ซึ่งโดยมากระบบดังที่กล่าวมาแล้วจะติดมากับตัววัสดุอุปกรณ์ที่พ้นการรับประกันกฏเกณฑ์ (QC) อยู่แล้ว
 • พาวเวอร์แบงค์ควรมีกระบิลตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม

พาวเวอร์แบงค์ที่มีกระบิลตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม หรือระบบ Overcharge Protection จะเอาใจช่วยให้ผู้ซื้อไม่ต้องหนักใจกับการชาร์จแบตสำรองทิ้งไว้ ถ้าหากขณะข้อความสำคัญยามค่ำคืนที่นอนหลับอยู่ หรือว่าลืมถอดปลั๊กระหว่างที่ทำกิจกรรมผิดแผกแตกต่าง ๆ อยู่ ซึ่งพาวเวอร์แบงค์ที่มีระบบดังกล่าว 99% ตัดผ่านการรับรองหลักเกณฑ์ (QC) จากบริษัทผู้ผลิตแล้วแทบทั้งสิ้น


 • วิถีชาร์จพาวเวอร์แบงค์ต้องได้มาตรฐาน

  นอกเหนือจากวัสดุอุปกรณ์แล้ว ในส่วนสิ่งเส้นชาร์จพาวเวอร์แบงค์ที่แถมมาก็เอ้เหตุด้วย โดยต้องอยู่ในสภาพที่ดี พร้อมทั้งใหม่ยังไม่ลอดการใช้งาน พร้อมกับไม่ชอบใช้ประเภทชาร์จไฟที่มีหลายเกศในเส้นเดียว ซึ่งคงจะส่งผลให้การใช้งานทำงานได้ไม่เต็มศักยภาพ แถมยังส่งผลให้สมาร์ทโฟนมีปัญหาได้ในเบื้องหน้า 


 • ไม่จำเป็นต้องมิพอที่สั่งซื้อพาวเวอร์แบงค์ทางอินเทอร์เน็ต

เพราะว่าคนที่นิยมชมชอบสั่งซื้อของใช้ทางอินเทอร์เน็ตต้องรักษาให้มาก โดยเฉพาะอย่างมากพาวเวอร์แบงค์ เนื่องจากข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่ผู้จัดจำหน่ายประกาศขายคงจะไม่ตรงกับสินค้าจริงได้ หรือโชคด้อยเจอสิ่งปลอม รวมทั้งกรณีที่ผู้จำหน่ายไม่ระบุการรับรองสินค้า พร้อมทั้งที่สำคัญบางเจ้าไม่อาจแกะหรือทดสอบได้ว่าแบตสำรอยกเลิกังกล่าวมาจากที่ใด ซึ่งต้องจ่ายเงินกระทำนเท่านั้น มากถ้าคนที่ไม่มีความรู้เหตุการณ์นี้ ไม่สมควรเสี่ยงเคร่งครัด 
 

Tags : พาวเวอร์แบงค์,power bank
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: