หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Enterprise Ireland เปิดตัวแคมเปญส่งเสริมนวัตกรรมสีเขียวระดับโลก  (อ่าน 116 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2494


อีเมล์
« เมื่อ: 18 มีนาคม 2021, 07:42:25 »

- ไอร์แลนด์กำลังเปลี่ยนโลกให้เป็นสีเขียว และไม่ใช่แค่ในวันเซนต์แพทริกเท่านั้น

ในขณะที่โลกเปลี่ยนเป็นสีเขียวเนื่องในวันเซนต์แพทริก (17 มีนาคม) ทาง Enterprise Ireland ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการค้าและนวัตกรรมของรัฐบาลไอร์แลนด์ และนักลงทุนในธุรกิจร่วมลงทุน (VC) อันดับหนึ่งของโลก ได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญส่งเสริมนวัตกรรมสีเขียวระดับโลก "Ready for a Green Future"

หน่วยงานด้านการค้าแห่งนี้เตรียมจัดกิจกรรมการค้าเสมือน (virtual trade) กว่า 50 กิจกรรมทั่วโลก เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของพันธมิตรจากนานาประเทศ และสนับสนุนการเติบโตของบริษัทไอร์แลนด์บนเวทีโลก โดยนายไมเคิล มาร์ติน นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ นายลีโอ วารัดการ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายโรเบิร์ต ทรอย รัฐมนตรีกระทรวงส่งเสริมการค้า จะทำกิจกรรมเสมือนร่วมกับลูกค้าของ Enterprise Ireland และพันธมิตรจากทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร อินเดีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมถึงเอเชียแปซิฟิก ตลอดเทศกาลวันเซนต์แพทริก

สำหรับแคมเปญระดับโลก "Ready for a Green Future" ให้ความสำคัญกับวาระด้านสภาพภูมิอากาศ และเนื่องจากทั่วโลกกำลังฟื้นตัวจากโควิด-19 จึงจำเป็นต้องรื้อฟื้นหลายสิ่งหลายอย่างให้กลับมาดียิ่งกว่าเดิม โดยมุ่งเน้นที่ความยั่งยืนและการจัดการความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมนานัปการที่เรากำลังเผชิญ เพื่อสร้างการฟื้นตัวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (green recovery)

แคมเปญนี้นำเสนอผลงานของนักนวัตกรรมสีเขียวจากไอร์แลนด์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ผู้แก้ปัญหาทางเทคนิคอันซับซ้อน ตลอดจนส่งมอบโซลูชันที่ยั่งยืนและปล่อยคาร์บอนต่ำ เพื่อทำให้พลังงานหมุนเวียนมีการใช้งานจริงอย่างแพร่หลาย ลดขยะจากพลังงานในเมืองด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ลดขยะจากการเกษตร และยกระดับการก่อสร้างให้สะอาดมากขึ้น

รับชมวิดีโอแคมเปญ Ready for a Green Future ได้ที่ https://youtu.be/2bfGAtoVsHI

บริษัทไอร์แลนด์ส่วนหนึ่งที่เข้าร่วมแคมเปญประกอบด้วย

- KEENAN พัฒนาเทคโนโลยีเครื่องผสมและเตรียมอาหารสัตว์ ช่วยให้ฟาร์มทุกขนาดกลายเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ กำจัดของเสีย และลดการปล่อยมลพิษอย่างมีนัยสำคัญ
- CitySwift ต่อสู้กับวิกฤตสภาพภูมิอากาศด้วยการใช้ข้อมูลในการยกระดับระบบขนส่งสาธารณะ ทำให้รูปแบบการขนส่งที่ยั่งยืนที่สุดมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น
- Ecocem จัดการกับ "ซีเมนต์" หนึ่งในต้นตอที่ปล่อยคาร์บอนมากที่สุด ด้วยการผลิตซีเมนต์ที่ปล่อยคาร์บอนน้อยลงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
- Ocean Energy ดักจับและเปลี่ยนพลังงานคลื่นทะเลให้กลายเป็นไฟฟ้า ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าพลังงานคลื่นทะเลแบบลอยน้ำกำลังการผลิตสูงสุดในโลก

นายลีโอ วารัดการ์ รองนายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ และรัฐมนตรีกระทรวงวิสาหกิจ การค้า และการจ้างงาน กล่าวระหว่างการเปิดตัวแคมเปญว่า "วันเซนต์แพทริกเป็นวันที่โลกเปลี่ยนเป็นสีเขียว และเรามารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองวันชาติ นอกจากนั้นยังเป็นโอกาสดีที่จะได้เชิดชูนักนวัตกรรมสีเขียวของไอร์แลนด์และคุณูปการที่มีต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก"

"การเลิกใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลและแยกการปล่อยคาร์บอนออกจากความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ ถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนี้ ไอร์แลนด์ตั้งใจที่จะทำตามบทบาทหน้าที่ของตนเอง เรามุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยคาร์บอน 7% โดยเฉลี่ยภายในปี 2573 และบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 ทั้งนี้ แคมเปญ Ready for a Green Future ของ Enterprise Ireland ยกย่องบริษัทไอร์แลนด์ที่เป็นผู้บุกเบิกและเคลื่อนไหวก่อนใคร โดยมีความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ วันเซนต์แพทริกเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการแสดงผลงานของนักนวัตกรรมสีเขียวเหล่านี้ และคุณูปการที่มีต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก"

รับชมวิดีโอนายลีโอ วารัดการ์ รองนายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ เปิดตัวแคมเปญนี้ได้ที่ https://youtu.be/Qs8AGMoB4-s

จูลี ซินนามอน ซีอีโอของ Enterprise Ireland กล่าวว่า "การสนับสนุนให้บริษัทไอร์แลนด์ลดการปล่อยคาร์บอนและคว้าโอกาสทางธุรกิจจากการเปลี่ยนผ่านไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของ Enterprise Ireland โดยในขณะที่บริษัทไอร์แลนด์กำลังฟื้นตัวจากผลกระทบของโควิด-19 เราต้องเสริมสร้างความสามารถในการฟื้นตัว ตลอดจนทำงานร่วมกับนักวิจัยและนักนวัตกรรมเพื่อสร้างความมั่นใจว่าบริษัทไอร์แลนด์มีศักยภาพและความพร้อมเต็มที่ในการรับมือกับความท้าทายที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นอกจากนี้ ทุกภาคส่วนของสังคมต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเพื่อบรรลุเป้าหมายคาร์บอนของประเทศและของสหภาพยุโรป รวมถึงตอบสนองต่อมาตรฐานใหม่ ๆ และความต้องการของผู้บริโภคและผู้ซื้อที่เปลี่ยนแปลงไป"

"การวิจัย นวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในขณะที่ทั่วโลก ทั่วสหภาพยุโรป รวมถึงไอร์แลนด์ กำลังให้ความสำคัญกับการฟื้นตัวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้ ในวันเซนต์แพทริกปีนี้ เราจึงเชิดชูนักนวัตกรรมสีเขียวที่ยอดเยี่ยมที่สุดในไอร์แลนด์ รวมถึงผู้ที่มีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ผู้ที่ช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การเกษตร การก่อสร้าง และการขนส่ง มีความยั่งยืนมากขึ้น รวมถึงทำให้การก่อสร้างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ปล่อยมลพิษน้อยลง และสนับสนุนการผลิตพลังงานหมุนเวียน"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Ireland: Ready for a Green Future - The Irish Advantage: https://irishadvantage.com/ireland-ready-for-a-green-future/

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=2bfGAtoVsHI

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=Qs8AGMoB4-s

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1455309/Enterprise_Ireland_Leo_Varadkar.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: