หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao จริงหรือไม่ปลอม จำเป็นต้องแลดูยังไง?  (อ่าน 43 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18279


อีเมล์
« เมื่อ: 18 มีนาคม 2021, 13:13:39 »

เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ยิ่งไม่ก็ลอกเลียน จงมองอย่างไร?
เว้นเสียแต่ทัศนะใจความสำคัญขนาดกับสีสันเครื่องใช้ เพาเวอร์แบงค์จากนั้น อีกเหตุเขตจำเป็นต้องเช็กก่อนกำหนดจะจับจ่ายเครื่องไม้เครื่องมือตัวนี้ก็คือ เลี่ยนมีชีวิตของแท้หรือไม่? ซึ่งการวิเคราะห์ก็ไม่ทรามอย่างที่หลายปุถุชนตระหนัก เพราะว่าปางแค่มองทำเครื่องหมายหลักๆ แนวหน้าลัง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของจริง ของเก๊ โดยเฉพาะเครื่องหมายการค้า Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางจำหน่ายกันเกลื่อน
1. เช็กสติกเกอร์ก้องกังวานแสงละแวกมุมกลัก
ธรรมดาแล้วเค้าหน้ากล่องของใช้เพาเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Yoobao จะมีสติกเกอร์ดีดกลับแสงติดไว้อยู่ยันเต ประหนึ่งเป็นงานค้ำประกันสินค้าว่าเป็นของแท้จากกองกลางตายตัว แต่มหาศาลคนคงงงงวยว่าเพียงสติกเกอร์ใครๆ ก็ล้อเลียนกันได้ใช่ไหมล่ะ โดยเหตุนั้น Yoobao จึงก้าวไปอีกยศด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์เหล่านั้นเสียเลยโดยวิธีตรวจทานโค้ดสินค้าก็แสนง่าย พ่างนำเหรียญมาขูด เทียบเท่ากับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ใช่ไหมบัตรเติมเงินเกม จากนั้นจะมีชุดตัวเลขแสดงความสามารถขึ้นมา ก็ให้นำเลขจำนวนดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อรับประกันการลงชื่อใช้สินค้า กับหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นมีชีวิตตัวเลขประดิษฐ์ หรือไม่เป็นของมือสองที่ขึ้นทะเบียน ตัวเว็บไซต์จะแจ่มให้ทราบเดี๋ยวนั้น
2. ถึงแม้จะดำรงฐานะของจีน กลับจำเป็นต้องไม่มีภาษาจีนบนกล่อง
อีกส่วนที่หลายคนฉงนสนเท่ห์ก็คือยี่ห้อ Yoobao มันบ่งให้เห็นว่าเป็นของซื้อของขายจากประเทศจีน เสียแต่ว่าเพราะเหตุไรถึงขัดสนคำพูดจีนติดอยู่บนลังเลยล่ะ เพิ่มให้บรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์ยังงี้ยังชี้ให้เห็นให้เพ่งว่ายังมีชีวิตอยู่ของแท้จากโรงงานด้วย โน่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในกรุงสยามต้องการสร้างความแจ่มแจ้ง ในการจัดแจงกำจัดสินค้า Yoobao ในไท ประกอบกับให้ผลิตภัณฑ์นั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้มากที่สุด เป็นเหตุให้ เพาเวอร์แบงค์ของจริงที่แลกเปลี่ยนในเมืองไทยแบบแบรนด์ Yoobao นั้นมีนิรุกติไทยกำกับการใช้งาน และคุณลักษณะต่างๆ ไว้อย่างชัดแจ้ง อย่างนั้นก็ไม่ต้องพิศวงแล้วว่า เพราะอะไรปางจับจ่ายของปลอมมาใช้งานฉลองเลย เนื่องจากภาษาไทยนี่แหละของแท้แท้ ในทาง เปลี่ยน ลังสินค้าจากจีนที่พบพบ บางอะไหล่ดูไม่ใช่เช่นนั้นของเทียมก็จริง แต่เนื่องด้วยอาจ ทั้งเป็นการหิ้วทำการค้าที่ไม่เป็นได้สรุปที่มาเด่น จึงเสี่ยงอันตรายต่อการถูกหลอกเหรอย้อมสีเจ้าเหมียวได้สบายกว่า
3. สังเกตชื่อตัวแทนขาย กับดูแห่งค้าขายเพาเวอร์แบงค์
เนื่องด้วยคนที่ไม่คมในข้อความเทคโนโลยี ก็ชักชวนให้สังเกตชื่อแม่สื่อจำหน่ายที่ติดอยู่ขัณฑสีมาตัวกล่องของ Yoobao เพราะในกรุงสยามนั้น มีร้านขายของ Freshgadget หรือบริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค กำกัด เป็นหนึ่งในแม่สื่อนำเข้าขาย Power Bank พร้อมกับสินค้าของ Yoobao
เว้นแต่ว่านี้ตัวแห่งออกตัวก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะการันตีว่า สินค้า Power Bank ตัวนี้เป็นของจริง เช่นเดียวกับ ในห้างสรรพสินค้าสรรพสินค้า ไม่ก็ร้านรวงไอทีชั้นนำ เผื่อช้อปปิ้งออนไลน์เพาเวอร์แบงค์ ในประเด็นของเจ้าใหญ่ๆ ก็จงดูชื่อคนค้าขาย (seller) กอปร เดิมจะบำเพ็ญการสั่งจับจ่าย แต่เผื่อบางเว็บไซต์ คล้าย นั้นก็ไว้คลายกังวลได้เลย เพราะรับสินค้าตรงจากผู้นำเข้า
จนกระทั่งรู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่าการเลือกตั้งซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องประกอบอย่างไรแล้วก็อย่าลืมตรวจดูกันด้วย ส่วนถ้าพาเหียรมองไม่ออกจริงๆ จนอาบันขั้นจำเป็นแกะออกมาลองใช้ที่คฤหาสน์ ก็ใคร่ให้ชิงชัยด้วยการชาร์จไฟเข้าไปให้เต็ม หลังจากนั้นก็ชาร์จเข้าไป Smartphone ให้ชิ่น สมมติชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ พ่าง 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีขนาด 2,000 mAh หาได้แค่รอบเดียว ก็มีทางเลือกสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะยังไม่ตายของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาสำหรับขอเงินส่งคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นครอบครองเครื่องมือไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าไว้วางใจจึงมีความจำเป็น ก็เพราะว่าสุดท้ายแล้วมันอาจผลิตการระเบิดเหรอเทกระจาดรุ่งก็เป็นได้

เครดิต : http://forum.post2car.com/index.php?topic=53212.new

Tags : power bank,พาวเวอร์แบงค์,เพาเวอร์แบงค์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: