หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Encoding.com ผนึกกำลัง Ideal Systems Group ในเอเชีย  (อ่าน 1235 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2491


อีเมล์
« เมื่อ: 21 มีนาคม 2021, 09:49:48 »

บริการแพคเกจจิ้งและการแปลงรหัสคลาวด์บนไฟล์ของ Encoding.com จะมาผสานรวมกับโซลูชัน Alice PaaS ของ Ideal

Ideal Systems Group  ผู้ติดตั้งระบบชั้นนำสำหรับสื่อบรอดคาสต์ คลาวด์ และออดิโอวิชวลแบบมืออาชีพในภูมิภาคเอเชีย เลือกบริการประมวลผลสื่อบนคลาวด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกอย่าง Encoding.com สำหรับการให้บริการแปลงรหัส VOD และแพคเกจจิ้ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Alice Platform-as-a-Service (PaaS) ของบริษัท โดยที่ Alice นั้นเป็นการพัฒนาแผนกคลาวด์ Ideal Media Works ซึ่งเป็นกรอบการทำงานแบบบูรณาการ การควบคุมการดำเนินงาน และการจัดการกระบวนการธุรกิจ (BPM) แบบคลาวด์เนทีฟของ Ideal การร่วมมือกับ Encoding.com ในครั้งนี้จึงมุ่งเป้าไปที่การมอบบริการให้กับบริษัทด้านสื่อในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC)

ในขณะที่ผู้ผลิตสื่อบรอดคาสต์ทั่วโลกกำลังปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีของพวกเขามาเป็นระบบคลาวด์ ผู้ให้บริการต้องรับภาระในการจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ทำงานบนคลาวด์ทั้งในกรอบการทำงานทางธุรกิจและในเชิงเทคนิคทั่วไป Ideal จึงจะเข้ามาบรรเทาความกดดันดังกล่าวด้วยการบูรณาการความสามารถที่มีอยู่มากมายไว้ใน Alice PaaS ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการแก้ไข การแสดงผล และการจัดเก็บข้อมูล และการเข้าไปร่วมมือกับแพลตฟอร์ม Encoding.com ในครั้งนี้ก็จะทำให้ลูกค้าของ Ideal ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีการประมวลผล VOD บนไฟล์ระดับรางวัลอย่าง Emmy(R) ของ Encoding.com ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการทำงานบนคลาวด์แบบบูรณาการเต็มรูปแบบได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

"Encoding.com เป็นผู้บุกเบิกการประมวลผลสื่อบนคลาวด์มานานกว่าทศวรรษ นี่จึงเป็นตัวเลือกตัวแรกที่สมเหตุสมผลที่สุดในการมอบบริการประมวลผลวิดีโอแบบออนดีมานด์ระดับเวิลคลาสให้กับลูกค้าที่เป็นสื่อและผู้ให้บริการบรอดคาสต์ของเรา" Fintan Mc Kiernan ซีอีโอของ Ideal Systems SEA กล่าว "มีบริษัทสื่อระดับโลกหลายแห่งที่พึ่งพา Encoding.com ในการแปลงรหัสเนื้อหา VOD ที่มีมูลค่าสูง และในขณะนี้ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเราก็สามารถเข้าถึงความสามารถเดียวกันนี้ได้แล้ว เพื่อให้พวกเขาสามารถจัดการกับงานแบบครบวงจรได้อย่างแท้จริง"

นับตั้งแต่เปิดตัวออกมาในปี 2551 Encoding.com ได้ทำการแปลงวิดีโอไปแล้วมากกว่าพันล้านรายการ และประมวลผลคำขอ API มากกว่าหนึ่งล้านล้านรายการ แพลตฟอร์มของ Encoding.com ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการแปลงรหัสแพคเกจจิ้งและวิดีโอเพื่อส่งต่อไปยังทุกอุปกรณ์เคลื่อนที่ เดสก์ท็อป IPTV และอุปกรณ์ OTT ด้วยการนำเสนอนำชุดไมโครเซอร์วิสที่เน้น VOD การเผยแพร่คอนเทนต์ผ่านช่องทาง OTT และการบรอดคาสต์ โดยลูกค้าของ  Encoding.com มีทั้งผู้นำในอุตสาหกรรมหลายราย อาทิ NBCUniversal, BBC, Peacock, WarnerMedia และ Fox

บริการไมโครเซอร์วิสของ Encoding.com ครอบคลุมไปถึงการรองรับไฟล์ในรูปแบบ I/O, การสตรีมมิ่งแบบ Adaptive Bitrate และแพคเกจจิ้ง CableLabs(R), การประมวลผลแบบขนาน, การเข้ารหัส Beamr content-adaptive bitrate (CABR), การบริหารสิทธิ์ทางดิจิทัล, การแทรกโฆษณาแบบไดนามิก, การทำลายน้ำของ Nielsen, การเข้ารหัสเสียงขั้นสูง, การทำคำบรรยายเสียงแบบปิด และบริการ QC-as-a-service แบบอัตโนมัติ ลูกค้ายังสามารถใช้งาน XML หรือ API ที่ทำงานด้วย JSON เพื่อรวมแพลตฟอร์ม Encoding.com เข้ากับซัพพลายเชนดิจิทัลได้โดยตรง และเข้าถึงการประมวลผลเนื้อหาใน AWS และ Azure Cloud Data Center ทั่วโลก และในท้ายที่สุด บริการของ Encoding.com จะช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับขนาดแอปพลิเคชันวิดีโอของพวกเขาได้ในแบบไดนามิก พร้อมรองรับรูปแบบวิดีโอที่เป็นที่ยอดนิยมทั้งหมด รวมถึงช่วยเร่งเวลาในการทำตลาด โดยไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานวิดีโอที่มีราคาแพงอีกต่อไป

"การพัฒนาระบบ Ideal System ของ Alice ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับการเติบโตของทีมงานด้านสื่อและวิศวกรซอฟต์แวร์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านคลาวด์ในครั้งนี้นั้น เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ สำหรับบริษัททั่วเอเชีย" Ben Morrell ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำยุโรป/เอเชียแปซิฟิกของ Encoding.com กล่าว "การผนึกกำลังกับเทคโนโลยีประมวลผลสื่อชั้นนำในตลาดของ Encoding.com ทำให้ Alice ช่วยลูกค้าร่วมให้ได้ใช้ประโยชน์จากโซลูชัน PaaS ควบคู่ไปกับฟีเจอร์ที่พัฒนามาเฉพาะเพื่อสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขันในตลาด VOD ในเอเชีย มันน่าตื่นเต้นที่เราได้นำ Encoding.com มายังภูมิภาคแห่งนี้ร่วมกับบริษัทที่มุ่งเน้นไปที่การใช้งานโซลูชันอย่าง Ideal"
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: