หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อสายยางฉีดน้ำให้ใช้งานได้นาน ต้องตรวจสิ่งเหล่านี้  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18612


อีเมล์
« เมื่อ: 23 มีนาคม 2021, 00:25:36 »

ซื้อสายยางฉีดน้ำให้ใช้งานได้นาน ต้องพินิจสิ่งของเหล่านี้

  • สายยางฉีดน้ำ ถือเป็นเครื่องมือที่จำเป็นจะต้องมีติดที่อาศัยกัน เพียงนั้นเราจะรู้ได้เช่นใดว่า สายยางที่เรากำลังใช้งานอยู่นั้นมีคุณภาพ มีมาตรฐานการใช้งานหรือไม่ก็ เนื่องจากบางคนก็ไม่ได้สนใจ ซื้อๆ ไปทำน พอมาใช้งานจริง ฉีดน้ำก็ไม่เท่าท่า แถมยังแตกง่ายอีก ทำให้เราพลาดทั้งสตางค์ ทั้งหงุดหงิดไม่ได้ราวกับใจ เราจึงจำต้องรู้จักกลยุทธ์ในการเลือกซื้อสายยางฉีดน้ำเอาฉับพลัน้ เพื่อยืดอายุในการใช้งานให้ช้านานขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น เราจะพาไปรู้จักกันค่ะ
  • คัดเลือกสายยางให้เข้าทีกับการใช้งาน เช่น ต้องการใช้ทั่วไปในที่อยู่อาศัยหรือปรารถนาใช้ในร้านคาร์แคร์ หรือใช้ในงานอุตสาหกรรม
  • สายยางฉีดน้ำทั่วไป เอาทันใจ้ใช้รดน้ำต้นไม้ในที่อยู่ หรือชำระล้างพื้นที่บ้าน ควรเลือกสรรสายยางที่มีน้ำหนักพอเหมาะ มีความยืดหยุ่น ทำเป็นคืนรูปได้เวลาบีบใช้งาน สายยางที่ใช้งานตามที่อาศัยจะทำมาจากพีวีซีใส หรืออาจจะเสหางใยลวดภายในเพื่อเพิ่มความคงทน สายยางทึบสีเขียว สีฟ้า เหมาะเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง น้ำอุณหภูมิปกติ กับแรบอกเลิกันน้ำไม่สูง
  • สายยางเพื่องานอุตสาหกรรมจะต้องทนแรหยุดันน้ำสูง พร้อมกับอุณหภูมิของน้ำที่สูงมากกว่าปกติ ต้องเจาะจงเลือกที่หนากว่าสายยางทั่วไป ต้องทนทานต่อสารเคมี หรือกรดอ่อนๆ ส่วนมากจะเป็นสีดำ สีฟ้า สีแดง บางจำพวกมีฉนวนหุ้มความร้อนด้วย
  • เลือกความยาวที่เหมาะสม ถ้าใช้สายยางในบ้านเรือนหลังเล็กพร้อมกับใช้เฉพาะอาณาบริเวณที่จำกัด ควรซื้อไม่ยาวมากนักเพื่อความง่ายในการจัดประมวล พร้อมด้วยไม่เป็นเหตุให้สายยางแตกได้ง่าย
  • คัดเลือกสายยางให้พอดีกับก๊อกน้ำ ถ้าสายยางกะทัดรัดไปอาจจะเป็นเหตุให้ปากสายยางฉีกได้ กับน้ำเข้าไปในสายยางได้ไม่เต็มที่ ถ้าหลวมเกินไปก็จะเป็นเหตุให้สายยางหลุดพร้อมด้วยเปลืองน้ำอีกเกี่ยวกับ
  • วัตถุต้องหัวเห็ด ทนความร้อนได้ดี ด้วยเหตุว่าซ้ำแล้วซ้ำเล่าครั้งที่เราต้องใช้สายยางกลางแดด ถ้าเปราะบางก็ไม่แน่อาจชำรุดได้ง่าย
  • ค่าไม่แพงจนเกินไป ควรเลือกสรรซื้อสายยางตามงบในกระเป๋า ไม่แพงจนเกินไป
  • สายยางต้องไม่อ่อนนิ่มจนเกินไป ถ้าบีบทัศน์แล้วไม่คืนรูปแปลว่าทำไมได้กฏเกณฑ์
  • สายยางไม่แข็งจนเกินไป ต้องม้วนประมวลได้ ไม่แข็งจนเคลื่อนย้ายได้ยุ่งยาก หรือม้วนเรียบเรียงหนักเกิน

เป็นยังไงกันบ้างคะ ภายหลังจากได้ทราบเคล็ดลับการเลือกซื้อสายยางฉีดน้ำแล้ว หวังว่าคุณพ่อบ้านเรือนแม่บ้านเรือนคงพอจะมีคำกล่าวมูลเนรมิต นเดินเข้าร้านจัดจำหน่ายสายยาง เพื่อเจาะจงเลือกให้เข้าทีกับการใช้งาน ทั้งๆที่เลือกใช้ให้ถูกประเภทและคัดเลือกวัตถุที่ดี ก็จะทำเอาเราได้สินค้าที่มีหลักเกณฑ์ ช่วยเหลือยืดอายุของการใช้งาน กับคุ้มค่ากับสตางค์ที่จ่ายไปด้วยค่ะ
 

Tags : สายยาง,สายยางรดน้ำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: