หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 8 ขบวนการ อย่างเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมสละให้ผมไม่ลีบตาก พองอยู่ทรงหมายถึงลอนวิจิตร  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18642


อีเมล์
« เมื่อ: 23 มีนาคม 2021, 18:55:31 »

8 กระบวนการ วิธีการเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมสละให้ผมไม่ลีบแฟบ พองอยู่รูปร่างหมายความว่าลอนประไพ

การมีผมที่พริ้ว สลวยมีน้ำหนัก อยู่ทรงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่จึงจำต้องไปร้านทำผมให้ช่างผมมือกิจการงานจะทรงให้ทัดเทียมไป เพราะว่าเราเองก็เก่งทำโดยใช้ไดร์เป่าผมที่มีอยู่ทำได้ เพียงแค่ต้องรู้วิธีการได้เลือกสรรใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ตรง ทดลองเรียนรู้ 8 กระบวนการในการเป่าผม ให้ผมไม่ลีบแบน มองพอง อยู่ทรงสวยเสมอเหมือนนางรูปแบบ จะจำเป็นต้องทำเช่นไร


  • ใช้ผ้าขนหนูเป็นเหตุให้ผมแห้งเหี่ยวกระทำนไดร์ผม : อย่างที่เคยย้ำหลายหนว่าความร้อนจากไดร์เป่าผมศักยเป็นเหตุให้ผมเหือดแห้งสิ้นชีพพร้อมทั้งเปราะบางได้สะดวก ต่อจากนั้นการใช้ผ้าขนหนูคลุมผมด้วยก้มกะบาลลงแล้วให้ผมตกลงมาที่ด้านหน้า แล้วใช้ผ้าเช็ดผมคลุมผมพร้อมด้วยม้วนส่วนตอนหลัง จากนั้นตวัดกลับขึ้นมาให้เสมอเหมือนกับผ้าโพกกะบาล วิธีนี้จะเป็นเหตุให้ผมร่วงโรยฉับพลันพร้อมกับทุ่นเวลาในการเป่าผมด้วย
  • ใส่กะบาลเป่าที่ไดร์เป่าผมด้วย : บางคนไม่แน่อาจจะมองว่ามันไม่จำเป็น แต่เกศเป่าที่ไดร์เป่าผมจะเอาใจช่วยโฟกัสความร้อนไปที่จุดใดจุดหนึ่งบนทางผม ที่สำคัญการต่อหัวให้ยาวขึ้น ยังสนับสนุนลดความร้อนระหว่างไดร์เป่าผมกับชนิดผมของเราให้ไกลขึ้น อีกทั้งยังเป็นการบังคับทิศทางของลมร้อน ให้พัดเข้าสู่ล่าช้าผมในส่วนที่เราต้องการ ไม่สาดไคำถามาแบบไร้ทิศทาง สิ่งที่ต้องจำก็คือให้เป่าลมร้อนจากไดร์เป่าผมย้อนขึ้นมาตามทิศทางของแถวผม ทั้งนี้เพื่อที่จะไม่ให้ผมลีบแบน แลเห็นเป็นธรรมชาติ
  • แบ่งผมออกเป็น 4 ส่วน : การแบ่งผมสไตล์นี้จะเป็นเหตุให้ฉลุยต่อการจัดทรง ในที่นี้ขอแนะนำให้เลือกสรรกิ๊บติดผมรูปแบบปากจระเข้ หรือถ้าไม่มีก็สมรรถใช้อันที่คล้ายกันได้ ต่อจากนั้นให้เริ่มแบ่งผมออกเป็นสองส่วนซ้ายขวาลงมือน แล้วค่อยแบ่งส่วนสไตล์ส่วนบนพร้อมทั้งล่าง ทั้งนี้ขึ้นกับว่าผมของเราแสกแบบไหนด้วย จากนั้นก็ทำตามขบวนการต่อไป
  • เริ่มต้นไดร์ผมจากด้านหน้าทำน : ส่วนหน้าของแบบผมจะเป็นส่วนที่สำคัญมากมาย พร้อมกับมันก็เป็นส่วนที่ยากเยี่ยมในการไดร์ด้วย อย่างนั้นจะต้องให้จุดสำคัญเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องราวของการเลือกสรรใช้เครื่องมือหวี หรือเปล่าเคล็ดในการเป่าผม
  • เลือกสรรหวีให้ถูกจำพวก : หวีที่เป็นแปรเปลี่ยนทรงกลม ค่อนข้างเข้ารูปกับการใช้ไดร์ผมให้ทัศนะมีโวลุ่ม แต่แปรงหวีผมรูปแบบนี้ก็มีความจุที่ต่างกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านแบบผมบอกว่า แปรงผมที่มีวิถีผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่า 3 นิ้ว จะทำให้ผมตรง เพราะผมจะไม่พันครบรอบของหวีนั้น ถ้าอซับซ้อนจะให้ผมเป็นลอนให้ใช้หวีแปรเปลี่ยนที่มีปริมาตรแนวสร้างผ่านศูนย์กลางกะทัดรัดกว่านั้นคือประมาณ 1 นิ้วครึ่งหรือ 2 นิ้วครึ่ง ส่วนคนที่ต้องการไดร์ผมด้านหน้า ให้ตรวจดูยกสูงและไม่รีบแบนอาจจะใช้ได้สไตล์ไส้ศึกตัดผ่านศูนย์กลางมักจะใหญ่ ในการเพิ่มวอลุ่มตรงส่วนนี้ก็ได้ คนที่ต้องการไรผมเองที่บ้านเรือนขอแนะให้ใช้เปลี่ยนแปลงหวีผมมีสัดส่วนแถวผ่าศูนย์กลางราวๆ 2 นิ้ว จะดีมาก
  • ถ้าต้องการให้ผมมีโวลุ่มให้ยกโคนผมขึ้น : เกร็ดที่ทุกคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าผมที่มีน้ำหนัก แลดูหนา จะเริ่มต้นที่โคนผม วิธีการเป่าผมแบบนี้ก็คือ ให้ใช้แปรงหวียกผมขึ้นตั้งฉากกับพื้น 90 องศา ใช้ได้เป่าผมเป่าที่ส่วนโคนผม ต่อจากนั้นก็ค่อยค่อยหมุนแปรงหวีผมให้ผมม้วนขึ้นไปตามสัดส่วนของแปรง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จะทำให้ผมสังเกตไม่ลีบแบน
  • ไม่ลืมปุ่ม cool ที่ไดร์เป่าผม : นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำเอาผมพิจารณาเงางามพร้อมด้วยสวยเพอร์เฟค คิดว่าได้เป่าผมทุกอันจะมีปุ่ม cool อยู่แล้วทุกอันแต่ว่ามีหลายคนที่ไม่เคยคิดจะใช้มันเลย วิธีใช้ก็คือหลังจากเสร็จสิ้นการเป่าผมให้กดปุ่ม cool แล้วปัดผมออกจากใบหน้าหลังจากนั้นให้เป่าลมเย็นนั้นไปที่ผมของเรา ทำสไตล์นี้ราวๆ 10 วินาที เพื่อจะปิดผิวของทางผมชั้นนอก ซึ่งน่าจะทำเอาผมดูเงางาม
  • จัดเสริมแต่งทรงผมให้สวยสด : หลังจากที่เป่าผมจนผมเป็นทรงสวยงามดีแล้ว อซับซ้อนให้เพ่งเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้น ก็ต้องใช้ตัวเอาใจช่วยอย่างสเปรย์ จะเป็นเหตุให้สายลับผมทัศนะเป็นลอนอยู่ทรงนานยิ่งขึ้น

นอกจากการเป่าผมให้พอง ตรวจพริ้วไหวมีน้ำหนักเป็นธรรมชาติแล้ว กันเป่าผมให้ตรง หรือไม่ก็การไดร์ตรง ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคนที่ผมหนา ผมหยิกชี้ฟู ก็มักจะชื่นชมให้ผมตัวเองดูตรงเรียบเนียนสวยมากกว่า บางคนอาจจะใช้วิธีเข้าร้านทำผมเกี่ยวกับให้ช่างไดร์ตรง แต่จะเข้าร้านทำผมทุกวี่ทุกวันก็คงทำไมได้ เป็นพิเศษคนที่มีเครื่องมือพร้อมอยู่แล้ว จะไปล่วงลับสตางค์เป็นปกติก็ใช่ที่


Tags : ไดร์เป่าผม,ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: