หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คัดสรรเครื่องชงกาแฟในแนวคุณ  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18646


อีเมล์
« เมื่อ: 25 มีนาคม 2021, 12:21:00 »

คัดสรรเครื่องชงกาแฟในชนิดคุณ
แม้จะมีความเห็นว่าร้านกาแฟเปิดอีกครั้งกันอย่างดาษดื่น เจอได้ทุกหัวมุม แต่กว่าจะลิ้มลองจนกระทั่งพบร้านที่ถูกใจ รสชาติกาแฟโดน เป็นต้องใช้เวลาอยู่สักหน่อย ยิ่งถ้าไม่ได้ดังใจสักครั้ง อยากมีสักเครื่องไว้ชงเองที่บ้านเสียเลย ในยุคสมัยนี้ก็หาใช่เรื่องยาก สร้างมุมกาแฟให้เป็นมุมโปรดข้างในบ้านนั้นก็แสนง่ายมาก แม้กระนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือจะเลือกเครื่องชงกาแฟแบบไหนดีถึงจะช่วยให้ได้ดื่มด่ำรสชาติที่ชอบใจ ใช้งานได้ดิบได้ดี ตอบโจทย์ได้ในทุกรสชาติที่คุณต้องการ
เครื่องชงกาแฟวิธีหยด
เครื่องชงกาแฟจำพวกนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่พอใจดื่มกาแฟสดและทำไว้ดื่มเองอยู่ที่บ้าน มีให้เลือกตั้งแต่ชงได้ 4 ถ้วย จนกระทั่ง 12 ถ้วย/ครั้ง แต่ละรุ่นรวมทั้งแบรนด์นานับประการ องค์ประกอบของเครื่องชงกาแฟแบบหยด หลักๆแบ่งได้ 3 ส่วน ตัวอย่างเช่น แทงก์เติมน้ำ โถจุกาแฟ และคนโทแก้วรองน้ำกาแฟ แนวทางการทำงานเริ่มต้นจาก เพิ่มน้ำลงในแทงก์ บรรจุผงกาแฟ รวมทั้งวางเหยือกน้ำลงบนแท่นให้เป็นระเบียบ เมื่อเปิดเครื่องปฏิบัติงาน น้ำร้อนจะไหลลงสู่โถจุกาแฟ ไหลหยดผ่านผงกาแฟ ก่อนที่จะกรองเป็นน้ำกาแฟลงไปในคนโทที่ตั้งรออยู่ จากนั้นก็จะได้กลิ่นกาแฟสุดหอมโชยแตะจมูก ภายหลังได้กาแฟแล้ว ก็เพิ่มครีม น้ำตาล เพิ่มได้ตามใจชอบ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยม ทั้งเพื่อประกอบการค้ารวมทั้งทำดื่มเองที่บ้าน ด้วยความอัจฉริยะในเรื่องโปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ เครื่องจะทำการบด ตวง กดกาแฟ ตระเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพ ทำเป็นง่ายๆเพียงกดครั้งเดียวโดยเลือกรายการอาหารที่อยาก ก็จะได้กาแฟในแบบเสร็จบริบูรณ์ เครื่องชงกาแฟประเภทนี้โดยมากสามารถชงกาแฟได้แบบผง แล้วก็แบบเมล็ดจากที่บดกาแฟในตัว ทำให้สะดวกต่อการใช้แรงงาน มาพร้อมหน้าพร้อมตาจอ LCD แสดงการทำงานอย่างชัดเจน แปลงภาษาได้ แล้วก็การแจ้งเตือนต่างๆรวมถึงโปรแกรมชำระล้างเครื่องอัตโนมัติ ตอบสนองทุกโจทย์การทำงานเพื่อให้ดื่มกาแฟได้ง่ายและก็เร็วทันใจเพิ่มขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบนำพา
แม้ผู้ใดกันหวานใจการเดินทาง ขณะเดียวกันก็เว้นจากการดื่มกาแฟไม่ได้ สามารถมีเครื่องกาแฟแบบนำเอาไว้ประจำตัว จะดื่มกาแฟตอนไหนก็ทำได้ไม่ยากแล้ว ตอนนี้มีแบรนด์ที่ผลิตเครื่องมือชงกาแฟชนิดนี้ออกมาไม่มากนัก แต่ในเรื่องของราคาก็ไม่ได้สูงเกินไป บางทีอาจเนื่องจากว่ากลไกมิได้ซับซ้อนมากมาย และก็กรรมวิธีการใช้งานก็ออกจะง่าย เพียงแต่มีน้ำร้อนแล้วก็ผงกาแฟ จัดเตรียมลงในวัสดุอุปกรณ์ ต่อจากนั้นใช้มือกดตัวปั๊มบ่อยๆหลายๆรอบ ก็จะได้น้ำกาแฟลงมาในแก้วที่รอบรรจุในเวลาอันเร็วทันใจ พิเศษยิ่งขึ้นด้วยบางรุ่นก็สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้ หรือตีฟองนมแถมให้ได้อีกด้วย

ด้วยเหตุว่าตอนนี้เครื่องชงกาแฟได้รับความนิยมมากขึ้น มีตัวเลือกเยอะขึ้น การเพิ่มพูนให้ใช้งานได้สบายจึงยังไม่หยุดยั้ง ซึ่งทำให้เห็นว่าเริ่มมีฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยทำให้เราชงกาแฟได้ง่ายและนานัปการรสชาติ เพิ่มขึ้นมากมายก่ายกอง ทั้งระบบความปลอดภัยก็ดีขึ้นด้วยเหมือนกัน ปัจจุบันการชงกาแฟด้วยตัวเองก็เลยมิใช่เรื่องทุกข์ยากอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ชงกาแฟมาก่อนเลยก็ตาม เมื่อทราบอย่างงี้แล้ว…เครื่องชงกาแฟอย่างใดล่ะที่ใช่คุณ!

Tags : เครื่องชงกาแฟสด,เครื่องบดกาแฟ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: