หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อ่านก่อนซื้อ!! รีวิว “กระทะ tefal” ตราไหน แจ๋วโดนใจประสกหนักหนา  (อ่าน 49 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18053


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มีนาคม 2021, 03:06:57 »

อ่านเก่าซื้อของ!! รีวิว “กระทะ tefal” ตราไหน ยอดถูกอกถูกใจเจ้ายิ่งนัก

“กระทะ” ข้าวของเครื่องใช้คู่ครัวที่จำเป็นต้องมี กับประจำวันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ผลิตออกมาให้เราเจาะจงเลือกซื้อเจาะจงเลือกหามาใช้สอย หลากหลายยี่ห้อ โดยเฉพาะอย่างมากมายอย่างมาก กระทะ tefal แผ่นดินถือว่าเป็นท้องตลาดอุรุที่หลายๆ แบรนด์กระโดดเข้ามาคว้าห่วยงหลักใหญ่เฉลี่ยการตลาด

“กระทะเทฟลอน” เหรอ “กระทะก้นแบนตระกูลที่มีการเคลือบผิว” มีหลากหลายแบบ อีกทั้งมีความต่างทางด้านค่า มีทั้งแพงด้วยกันไม่ผิด มีผลกระทบให้ผู้ซื้อต้องคิดหนักเวลาเจาะจงเลือกซื้อ เกิดความไม่มั่นอกมั่นใจกระทะ tefal ด้วยกันตลอดเวลาครั้งก็ปลงใจเจาะจงเลือกจ่ายด้วยเหตุผลด้านค่า ได้แก่ รัดเข็มขัดบ้างอะไรบ้าง บางคนซื้อเนื่องจากนิยมชมชอบรูปลักษณ์ที่ทรรศนะพิศดี ชอบดีไซน์หรือการออกแบบของตัวผลิตภัณฑ์

การต่อสู้ดังที่กล่าวมาแล้ว ได้สุ่มซื้อกระทะเคลือบ ขนานก้นแบน สัดส่วนจำพวกทะลุส่วนกลางของกระทะ 26 เซนติเมตร กระทะ tefal ตัวเลข 13 ยี่ห้อ จากห้างสรรพสินค้ากับไฮเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพมหานคร ราคาตั้งแค่นั้น 500 บาท ถึง 2,000 กว่าบาท โดยมีความมุ่งหวังหมายในการทดลองเปรียบเปรยอยู่ 4 อย่าง รวมความว่า “ความทันทีในการเอาออกความร้อน”, “การใช้พลังงาน”, “การแทรกตัวของอุณหภูมิที่ขอบข่ายก้นกระทะ” พร้อมกับ “ความฉลุยในการทำความบริสุทธิ์ ล้วนแล้วจนความหนาของวัสดุที่ฉาบ”


 • การต่อสู้ความเร็วไวในการถ่ายออกเดโชกระทะ tefal


  ทดสอบด้วยต้มน้ำปริมาตร 1 ลิตร โดยอุณหภูมิเริ่มแรกของน้ำ คือว่า 26 องศาเซลเซียส เปิดฝา จับเวลา กระทะ tefal และวัดพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ตั้งเพียงนั้นเริ่มต้มจนกระทั่งน้ำเดือด โดยต้มบนเตาไฟฟ้า ผลจากการแข่งขันทำเป็นแบ่งกระทะ 4 วงการ คือ

  1.1 โขยงที่ให้ความร้อนได้เร็วมาก ได้แก่ กระทะยี่ห้อ Tefal พร้อมด้วยยี่ห้อ Tesco Lotus โดยกระทะ Tefal ใช้เวลา 7 minute 15 วินาที พร้อมทั้ง ยี่ห้อ Tesco Lotus ใช้เวลาแค่ 7 นาที 9 วินาที ในการต้มจนน้ำเดือด

  1.2 กลุ่มที่อยู่ให้ความร้อนฉับพลัน ตัวอย่างเช่น กระทะตรา Dream Chef ใช้เวลา 7 นาที 46 วินาที ตรา Calphalon เพราะว่า ใช้เวลา 7 min 54 วิmin ยี่ห้อ Meyer ใช้เวลา 7 min 50 วิminute ยี่ห้อ Sehaming ใช้เวลา 7 min 45 วินาที ในการต้มจนน้ำเดือด

  1.3 กลุ่มที่ให้เดโชรวดเร็วปานกลาง เป็นต้นว่า กระทะแบรนด์ Kosy ใช้เวลา 8 นาที 52 วิmin ยี่ห้อ Egg Dance ใช้เวลา 8 min 49 วิmin และตรา คาร์ฟู ใช้เวลา 8 min 50 วิminute

  1.4 กลุ่มที่ให้ความร้อนช้า ตัวอย่างเช่น กระทะตรา Seagull ใช้เวลา 9 นาที 44 วินาที แบรนด์ Circulon พร้อมด้วยตรา Zebra ใช้เวลาเท่ากันคือ 9 minute 59 วิmin พร้อมด้วยยี่ห้อ Supor เปลืองเวลา 10 นาที 20 วิminute


 • การประลองการจ่ายตัวของอุณหภูมิ


  รีวิวนี้ใช้กล้องรังสีอินฟราเรด ตรวจสอบวัดอุณหภูมิของก้นกระทะที่ประดิษฐานวางไว้บนเตาไฟฟ้า เพราะว่าที่มีอุณหภูมิของเตาไฟฟ้าที่วัดได้สูงกระทะ tefal ประมาณ 370 °C แล้วเนรมิต บันทึกอุณหภูมิ ใน ระยะต่างๆ กัน โดยจะดำเนินการบันทึกอุณหภูมิตั้งอย่างเดียวเริ่มตั้งกระทะไว้บนเตาตราบเท่าที่ก้นกระทะมีอุณหภูมิชั้นเยี่ยม

  การแข่งขันนี้จะเป็นเหตุให้ทราบถึงของมีค่าหรือความชำนาญในการกระจายความร้อนที่ก้นกระทะ ซึ่งถ้าหากกระทะแบรนด์ใดมีอาณาบริเวณที่มีอุณหภูมิชั้นเลิศกระทะ tefal เป็นที่ตั้งกว้าง ก็จะทำให้ความร้อนส่งผ่านไปยังอาหารที่ปรุงได้ไวขึ้นจากการวัดอุณหภูมิได้ผลการแตกตัวของอุณหภูมิดังนั้น

  2.1 กระทะที่มีการห่างๆตัวของอุณหภูมิที่ดี ตัวอย่างเช่น ยี่ห้อ Circulon, ตรา Zebra, แบรนด์ Calphalon, แบรนด์ Tefal, แบรนด์ Meyer, พร้อมกับแบรนด์ Egg dance

  2.2 กระทะที่มีการคลุ้งตัวสรรพสิ่งอุณหภูมิ กระทะ tefal ระสิ้นบุญดีปานกลาง ยกตัวอย่างเช่น แบรนด์ Dream Chef, ยี่ห้อ Seagull, ยี่ห้อ Supor, กับยี่ห้อ Tesco

  2.3 กระทะที่มีการแตกตัวของอุณหภูมิ ระตายพอแล้วใช้ ตัวอย่างเช่น ยี่ห้อ Sahaming, ตรา Kosy ด้วยกันยี่ห้อ Carrefour


 • การวัดความดกของผิวเคลือบบนก้นกระทะ tefal


  ความครึ้มของชั้นเคลือบบนก้นกระทะ ดำรงฐานะตัวชี้วัดถึงคุณค่าของกระทะอีกเหตุด้วย ดังนั้น จึงทำการผ่ากระทะ หลังจากนั้นจึงนำมาส่องกล้องจุลทรรศน์ (Light Microscope)กระทะ tefal สำหรับวัดความหนาของชั้นกาไหล่ ซึ่งจากข้อมูลออกการวัด พบว่า

  3.1 กระทะที่มีการฉาบผิวเพราะที่ความหนาของผิวเคลือบ มากกว่า 60 ไมครอน (ไมครอน ไม่ก็ไมโครเมตร หมายถึงหน่วยวัดความยาว มีค่าเท่ากับ 1 ใน 1,000,000 เมตร) เช่น

 • ยี่ห้อ Zebra (หนา 75 ไมครอน)
 • ตรา Tefal (หนา 90 ไมครอน)
 • แบรนด์ Egg dance (หนา 60 ไมครอน)

3.2 กระทะที่มีการกาไหล่ผิวโดยที่ความดกของผิวเคลือบ ระหว่าง 50- 60 ไมครอน


 • การทดลองทำความบริสุทธิ์กระทะ tefal


  การประลองการทำความบริสุทธิ์ ใช้รีวิวต้มนมสดจนกระทั่งนมสดแห้งแล้ง ใกล้ก้นกระทะ จบจึงนำกระทะไปทำความบริสุทธิ์กระทะ tefal เพื่อพิศว่ากระทะตราใด ทำได้ล้างคราบไหม้ของนมที่ค้างบนก้นกระทะออกได้หมู ผลการต่อสู้ในหัวข้อเรื่องนี้พบว่า กระทะที่สามารถล้างคราบไหม้ของนมก้นกระทะออกได้ง่าย ได้แก่ กระทะยี่ห้อ Dream Chef ยี่ห้อ Seagull ตรา Supor แบรนด์ Calphalon ตรา Tefal ตรา Meyer แบรนด์ Sahaming ตรา Kosy ตรา Eggdance
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : tefal กระทะ

  Tags : กระทะ tefal,กระทะเทฟล่อน tefal
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: