หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ที่แท้ใช่ไหมประดิษฐ์ ต้องดูยังไง?  (อ่าน 54 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18279


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มีนาคม 2021, 08:50:35 »

เพาเวอร์แบงค์ Yoobao นักหรือไม่ประดิษฐ์ ต้องดูยังไง?
เว้นแต่ว่าดูเรื่องความจุกับสีสันของ เพาเวอร์แบงค์แล้ว อีกเรื่องที่ต้องเช็กก่อนจะจับจ่ายอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ มันเป็นของจริงหรือไม่? ซึ่งการสืบสวนก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด เนื่องจากเพียงแค่มองจุดหลักๆ แดนดินหน้ากล่อง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของแท้ ของปลอม โดยเฉพาะยี่ห้อ Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางขายกันเกลื่อน
1. เช็กสติกเกอร์กระเด้งแสงทำเลมุมกล่อง
ปรกติแล้วหน้ากล่องของเพาเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Yoobao จะมีสติกเกอร์ก้องกังวานแสงติดไว้อยู่เสมอ เหมือนเป็นการประกันสินค้าว่าเป็นของแท้จากบริษัทแน่นอน แต่หลายคนคงประหลาดใจว่าแค่สติกเกอร์ใครๆ ก็เลียนแบบกันได้ใช่ไหมล่ะ อย่างนั้น Yoobao จึงก้าวไปอีกขั้นด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์เหล่านั้นเสียเลยโดยแบบตรวจสอบโค้ดสินค้าก็แสนง่าย พางนำเหรียญมาขูด ถ่ายแบบกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ไม่ใช่หรือบัตรเติมเงินเกม หลังจากนั้นจะมีชุดตัวเลขแสดงขึ้นมา ก็ให้นำเลขจำนวนดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อยืนยันการลงทะเบียนใช้สินค้า พร้อมกับหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นเป็นตัวเลขลอกเลียน หรือเป็นของมือสองที่ขึ้นทะเบียน ตัวเว็บไซต์จะแจ้งให้ทราบโดยพลัน
2. แม้จะเป็นของใช้จีน แม้ว่าต้องไม่มีถ้อยคำจีนบนกล่อง
อีกเรื่องที่หลายคนมึนก็คือยี่ห้อ Yoobao มันเสนอให้เห็นว่าเป็นสินค้าจากจีน แต่ทำไมถึงพ้นไปภาษาจีนติดอยู่บนกล่องเลยล่ะ แถมบรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์แบบนี้ยังบ่งให้เห็นว่าเป็นของแท้จากโรงงานอีกด้วย โน่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยต้องการสร้างความแน่ชัด ในการจัดจำหน่ายสินค้า Yoobao ในไทย กอปรกับให้สินค้านั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้ออกจะตาย เป็นเหตุให้ เพาเวอร์แบงค์ของจริงที่ขายในประเทศไทยดังแบรนด์ Yoobao นั้นมีภาษาไทยกำกับการใช้งาน และคุณค่าต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องสงสัยแล้วว่า ฉันใดเหมือนซื้อของปลอมมาใช้งานเลย เพราะว่าภาษาไทยนี่แหละของแท้แน่ๆ ในทางกลับกัน กล่องสินค้าจากจีนที่พบสังเกต บางชิ้นดูไม่ใช่ของปลอมก็จริง แต่เหตุเพราะอาจเป็นการหิ้วจำหน่ายที่ไม่สามารถระบุที่มาแจ่มชัด จึงเสี่ยงต่อการถูกหลอกหรือว่าย้อมแมวได้ง่ายกว่า
3. ตรวจดูชื่อตัวแทนซื้อขาย และดูสถานที่ขายเพาเวอร์แบงค์
เพื่อคนที่ไม่เชี่ยวชาญในตอนเทคโนโลยี ก็แนะนำให้ตรวจสอบชื่อคนแทนจำหน่ายที่ติดอยู่บริเวณตัวกล่องของ Yoobao โดยในกรุงสยามนั้น มีร้าน Freshgadget หรือว่าบริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนนำเข้ากำจัด Power Bank พร้อมกับสินค้าของ Yoobao
เว้นแต่นี้ตัวแห่งหนขายก็เป็นอีกประการหนึ่งที่จะการันตีว่า สินค้า Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ ประดุจ ในห้างสรรพสินค้า ไม่ก็ร้านค้าไอทีชั้นนำ ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์เพาเวอร์แบงค์ ในด้านของเจ้าใหญ่ๆ ก็ควรดูชื่อผู้จำหน่าย (seller) ประกอบ ก่อนจะทำการสั่งซื้อ แต่ถ้าบางเว็บไซต์ อย่างกับ นั้นก็ไว้วางใจได้เลย ก็เพราะว่ารับสินค้าตรงจากผู้นำเข้า
จนกระทั่งรู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่าการคัดซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องทำอย่างไรแล้วก็อย่าลืมพิศกันด้วย ส่วนถ้าข้างนอกมองไม่ออกจริงๆ จนถึงขั้นต้องแกะออกมาลองทำใช้ที่บ้าน ก็อยากให้ทดสอบด้วยการชาร์จไฟเข้าให้เต็ม หลังจากนั้นก็ชาร์จเข้า Smartphone ให้หมด หากชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ เช่น 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีความจุ 2,000 mAh ได้แค่รอบเดียว ก็มีวิถีทางสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะครอบครองของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาเกี่ยวกับขอเงินคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นเป็นวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าเชื่อจึงมีความจำเป็น เพราะสุดท้ายแล้วมันอาจเกิดการระเบิดหรือพลิกคว่ำขึ้นก็เป็นได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : power bank,เพาเวอร์แบงค์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: