หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อย่างชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ Aukey ที่ถูกต้อง เพื่อปกป้อง แบตเสื่อม  (อ่าน 76 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18609


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มีนาคม 2021, 10:39:50 »

ทำนองชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน Aukey ที่ถูกต้อง เพื่อคุ้มกัน แบตเสื่อม

สำหรับใครที่ไม่คิดว่าจะมีแผนด้วยว่าการเปลี่ยนมือถือสมาร์ทโฟนในช่วงนี้ เราก็มีวิธีถูกชะตาษาสมาร์ทโฟนให้มีศักยภาพแบตเตอรี่ที่ยาวนานมาฝากกันค่ะ แน่แท้ค่ะว่าสมาร์ทโฟนสมาร์ทโฟนนั้นกินแบต์เร็วไวมาก เกี่ยวมาจากท่าทางการใช้งานโทรศัพท์มือถือตลอดเวลาของเรา Aukey ทำเอาเราจะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ ซึ่งมันก็ส่งผลลัพธ์ให้คุณแบตของคุณเสื่อมสภาพไวขึ้น หลายคนต้องพลิกแบต 2-3 ครั้งต่อปี ซึ่งหากคิดเลขเป็นสตางค์แล้วก็คงจะอาจจะซื้อเครื่องใหม่ได้สบาย ๆ เพราะหลาย ๆ คนไม่แน่อาจจะไม่ทราบถึงวิธีการชาร์จแบตเตอรี่ที่ถูกต้องที่ช่วยยืดอายุของแบตของคุณ แต่ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนที่ถูกต้องมาฝากกันคุณกันค่ะ มันจะช่วยเหลือให้คุณเขม็ดแขม่เงินในประเป๋าได้อย่างยิ่งเชียวค่ะ จะมีไหนกันบ้างมาควรมาดูกันแล้ว

>> กรรมวิธีชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ที่ควร Aukey ปกป้องพึงพอใจษา แบตเสื่อม

เพราะเหตุไรแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณจึบอกเลิกูเปรียบเสมือนประสิทธิภาพของมันไม่ดีลงลงครั้งเวลาทะลวงไป? ในเดิมมันไม่แน่อาจจะมีพลังงานเหลือล้นในตอนที่คุณเข้านอน Aukey ขนาดนั้นเมื่อเวลาเปลี่ยนไปคุณจะพบว่าแบตเตอรี่ของคุณเต็มแค่ครึ่งเดียวในภายตอนเช้าหลังตื่นนอน

แน่ๆ ค่ะว่าส่วนหนึ่งเป็นแนวทางที่คุณใช้โทรศัพท์ของคุณ อย่างแอปที่คุณวาง หมายถึงแอปขยะที่ชมชอบแจ้งเตือนบ่อย ๆ กับคุณอาจจะได้รับการแจ้งเตือนมากขึ้นเรื่อย ๆ จะทำเอาแบตเตอรี่มีการใช้กำลังแรงงานมากติดสอยห้อยตามขึ้น สิ่งของที่ควรมองดูอีกประการหนึ่งคือแบตเตอรี่โทรศัพท์จะลดลง เมื่อเวลาตัดผ่านไป ซึ่งหมายความว่าแบตเตอรี่ประเภทนี้ไม่เก่งยิดพลังงานแบตได้เท่าเดิม แม้ว่าแบตเตอรี่หมวดนี้ควรมีอายุในการใช้งานระหว่าง 3-5 ปี หรือระหว่างรอบการชาร์จ 500 – 1,000 ครั้งก็ตาม เช่นไรก็ตามด้วยทริคของเราที่จะมาบอกในวันี้ มันจะอินังแบตเตอรี่ที่ดีที่สุด Aukey โดยคุณจะทำได้บำรุงพึงพอใจษาสุขภาพแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนของคุณได้นานขึ้นอย่างแน่ๆ ค่ะ


  • สมควรชาร์จโทรศัพท์เมื่อใด

คุณต้องทำเอาแบตเตอรี่ของคุณมีพลังงานเหลือหลออยู่ระหว่าง 30 – 90% เกือบทุกขณะในระหว่างวัน ฉะนั้นคุณควรชาร์จครั้นมันมีแบตต่ำกว่า 50% พร้อมกับให้ถอดที่ปลั๊กไฟออกก่อนที่จะถึง 100% แต่ขบวนการที่ยุงซับซ้อนเพราะคุณจะต้องคอยดูดีกรีแบตเตอรี่บ่อย ๆ คุณจึงคัดเลือกที่จะชาร์จสไตล์ทิ้งไว้ข้ามคืนไปเลยใช่มั้ยคะ? ซึ่งการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ให้เต็มรูปแบบทิ้งไว้ แม้นว่าจะเสถียรต่อแบตเตอรี่โทรศัพท์ Aukey อย่างเดียวการชาร์จเต็มทุกครั้งที่ชาร์จจะทำเอาอายุของการใช้งานสั้นลงได้ค่ะ นอกจากนั้นนี้คุณไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณต่ำกว่า 20% แล้วชาร์จ แนะนำให้ชาร์จปางต่ำกว่า 50% จ๋า


  • เหมาะชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ให้เต็ม 100% หรือว่า?

คำตอบคือไม่ควรค่ะ หรือไม่ก็อย่างน้อยก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่คุณชาร์จ บางคนแนะให้คุณชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100 เปอร์เซนติเมตร (รอบการชาร์จ) ดัดปลักละครั้ง เพราะว่าการปรับสภาพเทียบแบตเตอรี่ใหม่จะเสมอเหมือนกับการรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ เพียงนั้นคนอื่นมองเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องที่ล้าสมัยไปแล้ว เพราะว่ามันมีไว้ใช้กับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในโทรศัพท์เก่า ๆ Aukey เท่านั้น


  • ควรชาร์จโทรศัพท์ข้ามคืนหรือว่า?

ตามกฎจบคุณควรบิดพลิ้ว สมมติว่าว่ามันจะสบายในการตื่นขึ้นพร้อมกับแบตเตอรี่ที่เต็มในตอนเช้า อย่างเดียวการชาร์จเต็มอย่างเดียวละครั้งจะนับเป็น ‘รอบ’ พร้อมด้วยโทรศัพท์ของคุณ ซึ่งมันถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ใช้งานได้ตามจำนวนที่ระบุแค่นั้น Aukey ในขณะที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ส่วนมากมีเซ็นเซอร์ในตัว เพื่อปิดการชาร์จเมื่อถึง 100% แค่นั้นบางขณะมันหากมันยังเปิดอยู่ก็จะเป็นเหตุให้แบตเตอรี่หายไปกระชับน้อยในขณะที่ทำไมได้ใช้งานค่ะ


  • การใช้ฟังก์ชันชาร์จด่วนจะทำให้โทรศัพท์ได้เงินเสหายหรือเปล่า?

สมาร์ทโฟนสมัยใหม่โดยมากรองรับการชาร์จทันใจ อย่างเดียวคุณไม่แน่อาจจะจำเป็นต้องซื้อวัสดุอุปกรณ์เสตอนหลังเพิ่มเติมเพื่อรองรับกฏเกณฑ์อุตสาหกรรมคือ Quick Charge ของ Qualcomm ซึ่งให้พลังงาน 18W Aukey เช่นใดก็ตามผู้ผลิตโทรศัพท์หลายรายมีหลักเกณฑ์การชาร์จเร็วของตัวเอง ซึ่งหลายรายก็ศักยส่งมอบความเร็วไวที่เร็วขึ้นได้ด้วยการปรับสภาพรหัสการเนรมิต พลังงาน เพราะว่าขอให้ส่งประจุไฟฟ้าที่สูงขึ้น ดั่งตอนนี้ Samsung จัดจำหน่ายที่ชาร์จในกำลังสูงถึง 45W แล้ว

ถ้าว่าการชาร์จอย่างทันทีทันใดจะมั่นคงต่อแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณ อย่างเดียวในเหตุการณ์ความร้อนก็อาจจะจะที่เกิดขึ้นได้ มันอาจจะส่งผลต่ออายุการใช้งานในภายภาคหน้า Aukey เพราะฉะนั้นคุณจะต้องทำความรอบรู้ที่จะใช้ฟังก์ชันการชาร์จด่วนแบบพอเพียงดี ๆ ในช่วงระยะที่เร่งรีบจริง ๆ จะดีกว่าใช้การชาร์จฉับพลันตลอดเวลาทุก ๆ วันคะ

Tags : Aukey,Aukey,Aukey
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: