หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากซื้อ ลำโพงบลูทูธ เลือกสรรยังไงให้ถูกใจ  (อ่าน 38 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18621


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มีนาคม 2021, 14:01:31 »

เหตุด้วยนวัตกรรมที่พัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง ลำโพงบลูทูธก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำออกมาเอาใจคอเสียงดนตรีทั้งหลายคราจำเป็นต้องการความสะดวกในเหตุการณ์ของความบันเทิง ด้วยลักษณะที่เล็ก พกพาง่าย ไม่จำเป็นจะต้องเสียบปลั๊กไฟให้ยาก หิ้วไปใช้งานในที่ Outdoor ได้สะดวก อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับมือถือของเราได้อีกต่างหาก ทำให้ลำโพงบลูทูธมาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ แต่ปมปัญหาคือเราจะเลือกสรรซื้อเช่นใดถึงจะโดนใจและโดนใจการใช้งานเราที่สุด มาดูคำตอบกัน

1. ดูสถานที่ที่จะนำไปใช้งาน

ทำเลที่ตั้งที่เราจะนำไปใช้งานถือเป็นเรื่องราวสำคัญที่จำต้องพิจารณาถึง เนื่องจากขนาดของพื้นที่มีผลต่อความดังของเสียง หากใช้ในห้องเล็กๆ ฟังไม่ไกลมากก็อาจซื้อขนาดย่อมมาใช้ แต่ถ้าเป็นห้องใหญ่ ก็ซื้อขนาดใหญ่ไปเลยดีกว่าเพื่อเสียงจะได้ส่งได้ครอบคลุมและดังแค่พอ

2. สไตล์การใช้งาน

ก่อนจะซื้อลำโพงบลูทูธควรนึกถึงรูปแบบการใช้งานเป็นหลัก ว่าใช้งานแค่ตั้งในที่อยู่อาศัย หรือพกพาออกไปภายนอกด้วย เช่น ออกไปปาร์ตี้ริมสระ ไปทะเล เป็นต้น ซึ่งหากเป็นอย่างที่ยกตัวอย่างมา อาจจำเป็นต้องเลือกสรรลำโพงที่มีความคงทนถาวร กันน้ำ กันทราย ได้ดี โดยสมัยปัจจุบันลำโพงบางยี่ห้อสามารถนำไปลอยน้ำให้คุณฟังเพลงขณะลอยตัวในน้ำได้เลย
 
3. ราคา
เรื่องราวราคาเป็นอีกปัจจัยสำคัญก่อนจะตัดสินใจซื้อ โดยในยุคปัจจุบันลำโพงบลูทูธมีให้เลือกสรรหลายเรตราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น แต่ทั้งนี้คุณภาพก็แหวกแนวกันไปตามราคาด้วย เช่นเหตุการณ์ของความอาจทน คุณภาพเสียง
 
4. คุณภาพเสียง
การเลือกสรรซื้อลำโพงบลูทูธ คุณภาพเสียงเป็นสิ่งสำคัญมาก สมัยปัจจุบันคุณภาพเสียงของลำโพงพัฒนาไปไกลมากจนตอบรับรสนิยมการฟังเพลงของแต่ละคน ฉะนั้นก่อนการซื้อควรตรวจสอบเสียงดูเสียก่อนเสียงแตกหรือเปล่า คุณภาพเสียงดีและคมชัดพอใจหรือไม่

5. ระบบการเชื่อมต่อ

ระบบเชื่อมต่อเป็นอีกข้อที่จำเป็นจะต้องเช็กให้มั่นใจก่อนซื้อลำโพงบลูทูธ ว่าระบบรองรับการใช้งานพร้อมทั้งเครื่องเล่นเสียงเพลงของเราหรือเปล่า
 
6. ระยะเวลาการใช้งาน
ข้อสุดท้ายที่จำเป็นจะต้องคำนึงก่อนการซื้อลำโพงบลูทูธ นั่นคือระยะเวลาการใช้งาน เพื่อคนที่ไม่นิยมชมชอบชาร์จบ่อยๆ ก็เลือกลำโพงที่มีขนาดแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้ช้านาน ซึ่งยุคปัจจุบันมีใช้ไปได้ถึงหลายสิบชั่วโมงเลยทีเดียว
ยิ่งไปกว่านี้ ลำโพงบลูทูธบางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ด้วย เช่น นาฬิกา ใช้รับโทรศัพท์ หรือบางรุ่นก็ทำตัวเองเป็นพาวเวอร์แบงก์ได้ด้วย เรียกว่าจบให้ตัวเดียว ดังนี้ก่อนการซื้อควรพิจารณาให้ดี ตัดสินใจเลือกสรรเครื่องที่แค่พอต่อการใช้งานจริงๆ ที่สำคัญก่อนการซื้อควรทดทดลองใช้จนแน่ใจแล้วว่าพอใจในเนื้อเสียงที่ออกมาเพื่อจะได้ไม่ทำผิดนะค่ะ
 
 

เครดิต :

Tags : ลำโพงบลูทูธ, ลำโพง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: