หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Mct oilนั้นดีต่อสถาพทางร่างกายเรายังไง  (อ่าน 90 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18623


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มีนาคม 2021, 15:52:07 »

MCT (Medium Chain Triglyceride) คือกรดไขมันชนิดหนึ่งที่มีปริมาณคาร์บอน 6-10 อะตอมหรือเรียกอีกอย่างว่ากรดไขมันอิ่มตัวทางสายกลาง กรดไขมันชนิดนี้ยังสามารถดูดซึบไปสู่กระแสโลหิตและตับได้อย่างรวดเร็ว โดยที่กรดเหล่านี้เจอได้ในน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวซึ่งน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวนี้สามารถใช้กินเพื่อลดความน้ำหนักได้ด้วย เมื่อพวกเรากินเข้าไปแล้วจะเปลี่ยนเป็นพลังงานให้ร่างกายประยุกต์ใช้ได้ในทันทีและไม่ก่อกำเนิดไขมันส่วนเกิน ข้อดีของ Mct oil คือร่างกายจะเสื่อมสภาพกรดไขมันจำพวกนี้ได้ง่ายดายยิ่งกว่ากรดไขมันประเภทอื่นๆนอกจากน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวยังสามารถพบกรดไขมันประเภทนี้ได้จากน้ำมันปาล์มและสินค้านมด้วย
 
นำ้มันมะพร้าวนั้นมีไขมันดีเยอะๆ การกินน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นประจำจะช่วยเพิ่มไขมันดีในเลือดและลดไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกายด้วยเหตุว่าคอเลสเตอรอลที่สะสมตามเส้นเลือดนั้นเป็นต้นเหตุของเส้นโลหิตตันด้วยเหตุนั้นการกินน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวจึงสามารถช่วยลดภาวะเสี่ยงนี้ได้
 
Mct oil หรือน้ำมัน Mct นั้นเมื่อกินไปแล้วจะสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้เร็ว ไม่มีสีหรือกลิ่น กินได้ง่าย ก็เลยสามารถช่วยลดความอ้วนได้น่าฟัง Mct oilนั้นสามารถส่งไปยังตับโดยตรงรวมทั้งกลายเป็นคีโตน ทำให้ร่างกายไปสู่สภาวะคีโดสิสได้ง่ายและก็นานขึ้นเพราะว่าตับนั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญในการดูดซึมอาหารและก็ส่งต่อไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย เมื่อพวกเรากินอาหารประเภทไขมันเข้าไปนั้น ตับจะกระทำสลายไขมันเพื่อนำไปใช้และเล็กน้อยก็จะถูกกักเก็บไว้เป็นไขมัน แต่นำ้มัน Mct เมื่อพวกเรากินเข้าไปจะไม่มีการเก็บกักไขมันไว้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่บริหารร่างกายและคนที่ปรารถนาลดหุ่น การทาน Mct oil นั้นนับได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างหนึ่ง
 
ในส่วนของ Mct plus ของ Rizonline นั้นเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายจากกรดไขมันอิ่มตัวทางสายกลางที่ร่างกายใช้ประโยชน์เป็นพลังงานได้ในทันที เป็นตัวช่วยให้มีรูปร่างกระชับเป็นสัดส่วนโดยช่วยเพิ่มอัตรารีบการเผาผลาญไขมันที่ดึงไขมันเก่ามาใช้และก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการบริหารร่างกาย นอกเหนือจากมีน้ำมัน mct แล้วยังมีเลซิตำหนินซึ่งเป็นสารจำเป็นจะต้องในการบำรุงระบบประสาทแล้วก็สมอง ทำให้บำรุงสมองแล้วก็ลดสภาวะคอเลสเตอรอลสูงอีกหนึ่งส่วนประกอบของ Mct plus เป็นนำ้มันปลาที่ช่วยลดอาการอักเสบของข้อต่อกระดูกพรุน หลอดเลือดสมองและก็ที่สำคัญยังช่วยบำรุงรักษาเรื่องสุขภาพของหัวใจด้วย

Tags : นำ้มัน Mct
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: