หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จักรวาล Xiaomi เสี่ยวหมี่หนักเกินใหญ่เพียงเมืองจีน ไม่ได้มีอยู่เพียงโทรศัพท์มือถ  (อ่าน 76 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18279


อีเมล์
« เมื่อ: 30 มีนาคม 2021, 16:29:10 »

จักรวาล Xiaomi เสี่ยวหมี่ไม่ได้ใหญ่เพียงประเทศจีน ทำไมได้กอบด้วยแค่สมาร์ทโฟนพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ

ครั้ง 5-6 ปีที่ล่วงเลยมาแล้ว ยี่ห้อเสี่ยวหมี่พ่างจะไม่ครอบครองที่รู้จักมักจี่ในไทยมากนัก นอกจากนั้นแฟนคลับเสี่ยวหมี่ที่มีอยู่ในวงแคบๆ ในฐานะยี่ห้อสมาร์ทโฟนเครื่องหิ้วจากจีน พร้อมทั้งแบรนด์มือถือที่หาจับจ่ายใช้สอยในไทยได้ในเฉพาะเจาะจงบางรุ่นในช่องทางออนไลน์ขนาดนั้น

จนถึง 2-3 ปีที่แล้ว เสี่ยวหมี่รุกตลาดอย่างอย่างเป็นจริงเป็นจังอีกครั้ง ลอดการถกช็อปนำสินค้ามาขายมากรุ่น พร้อมการตลาดที่หลากหลายตัดผ่านตัวแแข็งแรงจำหน่าย เป็นเหตุให้คนไทยรู้จักตราเสี่ยวหมี่มากขึ้นในฐานะตรามือถือมูลค่ากระชับสเปกใหญ่ที่หาซื้อได้ไม่ซับซ้อนนัก ด้วยกัน Smart Watch สนนราคาถนอม

เมื่อ 1-2 ปีที่ล่วงเลยมาแล้วช่วง PM2.5 มาแรง คนไทยสภาพแมสรู้จักเสี่ยวหมี่มากกว่าเดิมในฐานะแบรนด์เครื่องฟอกอากาศที่ค่าไม่แรงที่กรอง PM2.5 ได้มา พร้อมด้วยยังเป็นได้สั่งการการยังชีพทะลุทะลวงสมาร์ทโฟนที่เราเรียกกันเก๋ๆ ว่า IoT หรือไม่ก็ Internet of Thing ได้สำหรับ

>> ขนาดนั้นข้อสรุปหลังจากนั้นเสี่ยวหมี่มีมากกว่านั้น

เป็นพิเศษหลังๆ นี้เสี่ยวหมี่ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวตอนงกับ IoT พร้อมกับ Lifestyle มากมาย ทั้งหม้อหุงข้าว, สมาร์ททีวี, โน้ตบุ๊ก, จอคอมพิวเตอร์, กลอนประตูอัจฉริยะ, เครื่องซักผ้า, เจลซักผ้า, ตู้เย็น, ปลั๊กไฟ IoT, ร่มพับเองได้, หลอดไฟ, สกูตเตอร์ไฟฟ้า, ลู่เดิน, ตู้เลี้ยงปลา, ไดร์เป่าผม, เครื่องชั่งน้ำหนัก, หูฟัง, เว็บแคมรุ่นใหม่ๆ แม้นกระทั่งกางเกงใน บ้านแบบอย่างบนดาวอังคาร พร้อมด้วยยังมีอื่นๆ อีกมากมายที่เราบรรยายได้ไม่สิ้นสุด

และเสี่ยวหมี่ยังได้พาผลิตภัณฑ์ด้านนี้เดินชนิดออกไปทำตลาดนอกจีนในอีกหลากหลายประเทศ จนในวันนี้ผลประกอบการข้าวของเครื่องใช้เสี่ยวหมี่มากกว่า 43% มาจากประเทศผิดแผกแตกต่างๆ ที่นอกเหนือจากจีน และยังเป็นรายได้ที่สมบูรณ์อย่างไม่ขาดสายสืบทุกปี ส่วนในประเทศจีนเสี่ยวหมี่ถือเป็นยี่ห้อที่คนจีนให้การปลดรับในฐานะแบรนด์สินค้านวัตกรรมที่เป็นเหตุให้ผู้บริโภครู้สึกว้าวได้ตลอดเวลา จนในปีที่ล่วงเลยมาแล้วเสี่ยวหมี่ได้กลายเป็นบริษัทอายุน้อยที่สุดในจากอายุบริษัทเพียง 9 ปีอย่างเดียว

พร้อมกับจุดเริ่มแรกเครื่องใช้เสี่ยวหมี่ไม่ไหวเกิดจากผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือพร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ได้เงินเสด้วย แค่นั้นเป็นเพียงบริษัทที่พัฒนา ROM ที่อยู่ในเครื่องสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ ที่ชื่อว่าที่อ่านออกพลาดงได้ว่า ทั้งหมดนี้มาจากการประดิษฐานหมากธุรกิจที่น่าสนใจของพร้อมด้วย เกี่ยวกับนอีก 7 คนที่ฯลฯกำเนิดตราเสี่ยวหมี่ แบรนด์เสี่ยวหมี่ เป็นแบรนด์ที่กระทำการตั้งแห่งปี 2553 โดยอดีต CEO บริษัทรุดหน้าชอฟต์แวร์ในจีนt

Startup บริหารธุรกิจสิ่งตัวเองในธุรกิจเว็บขายหนังสือออนไลน์ที่ชื่อ Joyo.com พร้อมทั้งได้ถูก Amazon.com เข้ามาซื้อธุรกิจต่อหลังประสบความสำเร็จในเดือนเมษายน ปี 2553 Lei Jun ได้ชวนสำหรับนอีก 7 คนเปิดเปิงบริษัทเสี่ยวหมี่ เกี่ยวกับทำเอากับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ทำการนที่จะมอบอกเลิกูโอกาสพร้อมทั้งเริ่มกิจการสมาร์ทโฟนในสมัยต่อมา

>> ราคาพร้อมด้วยสเปก

เพราะสเปกสมาร์ทโฟนเสี่ยวหมี่จะครอบครองสเปกที่สูงกว่าสมาร์ทโฟนตราอื่นๆ ในระดับค่าเดียวกัน จากการมองเห็นคนจีนส่วนใหญ่ของประเทศแล้วก็มีกำลังซื้อที่ไม่มากนัก การที่เสี่ยวหมี่อาจขายสมาร์ทโฟนในสเปกสูงราคาต่ำได้ มาจาก Lei Jun ได้ลดต้นทุนในด้านแตกต่างๆ เพราะว่าให้ธุรกิจสมาร์ทโฟนเสี่ยวหมี่อยู่ได้แม้ว่ามีมาร์จิ้นหรือต้นทุนต่อหน่วยที่ต่ำก็ตาม โดยเฉพาะต้นทุนการขาย ในระยะแรกสรรพสิ่งธุรกิจขายลอดช่องทางออนไลน์ เพื่อที่จะลดต้นทุนสิ่งของผลิตภัณฑ์ในการกระจายไปยังหน้าร้านพร้อมกับการสต๊อกผลิตภัณฑ์ในร้าน พร้อมด้วยการขายออนไลน์ยังเป็นช่องทางที่ทำเอาผู้บริโภคชาวจีนทำเป็นซื้อสมาร์ทโฟนเสี่ยวหมี่ได้สะดวก ทั้งๆที่จะอยู่ในเนื้อที่ห่างไกลก็ตาม ขอแค่ให้ย่านนั้นมีอินเทอร์เน็ตเพราะว่าเข้าไปสั่งซื้อก็พอ

ในปี 2556-2557 ธุรกิจสมาร์ทโฟนเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่ประสบความประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในประเทศจีน จากการเติบโตก้าวกระโดดอย่างทันที ขนาดนั้นในปี 2558 กลับกลายเป็นปีที่เสี่ยวหมี่เริ่มพบกับความท้าทายของใช้ตลาดประเทศจีนที่มีการเติบโตอย่างช้าลงด้วยกันมียอดขายไม่เท่าท่าที่คาดการณ์ไว้ เริ่มมองหาตลาดใหม่ๆ ให้กับธุรกิจสมาร์ทโฟนที่นอกเหนือจากประเทศจีน โดยเน้นไปที่ประเทศที่มีจำนวนประชากรสูง ขนาดนั้นมีรายได้ต่อประชาชนพลเมืองไม่สูงนัก กับยังเป็นตลาดที่มีความประสงค์สมาร์ทโฟนสูง เช่น อินเดีย ทำการนที่จะขยายไปยังประเทศอื่นๆ

การเข้าไปทำธุรกิจในอินเดียข้าวของเสี่ยวหมี่ พร้อมกลยุทธ์สมาร์ทโฟนสเปกสูงมูลค่าลดลง ถือเป็นการปลงใจที่ถูกต้องสรรพสิ่งเนื่องจากประเทศอินเดียได้สร้างการเติบโตให้กับเสี่ยวหมี่อีกครั้ง พร้อมด้วยเป็นประเทศที่ตลาดสมาร์ทโฟนเสี่ยวหมี่แซงหน้าแบรนด์ซัมซุงผู้ที่เคยครองอันดับแรกในตลาดสมาร์ทโฟนมากระทำการนครั้งแรกในไตรมาส 3 ปี 2561 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 27% และซัมซุง 23% ส่วนไตรมาส 3 ปี 2562 เสี่ยวหมี่ยังคงครองส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งในประเทศประเทศอินเดียด้วยส่วนแบ่งตลาด 26% จากการเข้ามาบุกตลาดสมาร์ทโฟนยี่ห้อจีนอื่นๆ เช่น วีโว่ ออปโป้ เรียลมี ส่วนซัมซุงยังคงเป็นอันดับสอง เฉพาะเหลือส่วนแบ่งตลาดแค่ 20% อย่างเดียว
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : xiaomi

Tags : เสี่ยวหมี่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: