หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือทำความบริสุทธิ์ที่คนรักแมวควรมี  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18622


อีเมล์
« เมื่อ: 30 มีนาคม 2021, 23:33:36 »

เครื่องมือทำความบริสุทธิ์ที่คนรักแมวควรมี

ถึงถ้าหากเจ้าของส่วนมากจะทราบกันดีว่า แมวจะอาจทำความบริสุทธิ์ตัวเองได้ด้วยการใช้ลิ้นเลียขน แต่ทำไมได้หมายความว่าวิธีนี้ใช้ได้กัเหตุการณ์ุกซอกทุกมุม เพราะยังคงมีบางส่วนที่แมวเลียไม่ถึงด้วย ได้แก่ สถานที่ในหู หลังคอ ใต้คาง รวมไปขนที่กระจุกเป็นก้อน ซึ่งจุดแหวกแนว ๆ ทั้งหลายอะไหล่นี้นี่เองที่เจ้าของจึงจำต้องสนับสนุนพวกมันทำความสะอาดด้วย โดยการใช้วัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้


 • หวีเหล็ก

  เพื่อให้แมวที่มีขนยาว ตัวอย่าง คือ พันธุ์สก็อตทิช โฟลด์ เปอร์เซีย แร็กดอลล์ หรือเทอร์คิช แองโกรา ภายหลังจากที่แปรงขนเสร็จแล้วควรจะใช้หวีเหล็กซ้ำอีกครั้ง เพื่อเช็กว่ามีขนที่ติดพันเป็นกระจุกไม่ก็ ซึ่งหวีที่นำมาใช้ควรมีปริมาตรประมาณ 7 นิ้ว เพราะอาจเข้าถึงได้ตั้งแต่ช่วงโคนขนจนถึงปลายขน กับใช้หวีเหล็กสัดส่วน 4 นิ้วเกี่ยวกับแมวขนสั้น


 • แปรงยาง

  ส่วนมาขอบข่ายหน้าแปรงชนิดนี้เป็นวงรีขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วยปุ่มยางมากมาย โดยแบ่งสองชนิดด้วยกันคือ แปรงยางนิ่ม กับแปรงยางแข็ง ส่วนมากเอาไว้ใช้เกี่ยวกับกำจัดสิ่งเปรอะเปื้อน พร้อมด้วยสางขนของม้า แต่ทั้งนี้สมรรถนำมาใช้แปรงขนแมว เพื่อสนับสนุนกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดได้เพราะ เชื่อเลยว่าความนุ่มนิ่มของขนแปรงช่วยสยบความซนของแมวได้แน่นอน 


 • แปรงกำจัดขนแมว

  ขนแมวที่หลุดร่วงในแต่ละวันมีจำนวนไม่น้อยเลย ซึ่งขนอะไหล่นั้นปลิวถมเถไปทั่ว พร้อมด้วยเกาะอยู่ตามซอกมุมกับเฟอร์นิเจอร์แหวกแนว ๆ หลายหลาก เพราะฉะนั้นหากไม่หากต้องการให้อุปสรรคประเภทนี้เกิดขึ้น ควรขจัดขนสิ้นชีพออกไปกระทำการนด้วยการใช้แปรงขจัดขนแมว แปรงให้ทั่วตัวตั้งหัวจรดหาง เท่านี้ช่วยเหลือลดอุปสรรคเรื่องราวแมวขนร่วงไปได้เยอะเลย อีกทั้งยังเป็นทริคที่ช่วยกำจัดขนที่พันกันออกได้โดยสบายดายอีกด้วย


 • กรรไกรตัดเล็บ

   เล็บของแมวมีความสำคัญของพวกมันมาก ๆ เพราะหากเปลื้องให้เล็บยาวโดยปราศจากการมองแล หรือตัดเติมแต่งให้สวยสด เวลาที่ใช้เท้าเกาปลายเล็บอาจขูดขีดผิวหนังจนเกิดบาดแผล ด้วยกันทำอันตรายประเภทขนได้ ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ขนหลุดร่วงเหมือนเคยขึ้น ทั้งนี้เจ้าของอาจจะปกป้องแก้ไขปมปัญหาได้โดยการใช้กรรไกรหมั่นเล็มปลายเล็บให้แมว


 • อ่างอาบน้ำ

  อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการอาบน้ำให้แมวที่ขาดหนักเกินเลยคือ อ่างอาบน้ำ ซึ่งอ่างนี้ไม่จึงจำต้องซื้อหามาเพิ่มเติมศักยหยิบกระบะทรายที่มีอยู่มาใช้แหัวเห็ดได้เลย โดยภายหลังจากที่ล้างกระบะจนสะอาดแล้ว เปลี่ยนจากน้ำเย็นสไตล์ที่เคยใช้ เป็นน้ำอุ่นแหัวเห็ด หลังจากที่เสร็จสิ้นขบวนการการอาบแล้ว ต้องไม่ลืมรีบเช็ดตัวแมวให้ด้วย


 • เหยือกน้ำ

  หากลงมือนหน้านี้อาบน้ำให้แมวโดยการใช้ฝักบัว ขัน หรือฉีดสเปรย์ ลองแปรเปลี่ยนวิธีการมาใช้เหยือกรินน้ำรดตัวแมวกันดีกว่า เพราะนอกจากจะอาจจะคุมปริมาณน้ำที่ใช้ได้แล้ว ยังช่วยเหลือปกป้องน้ำกระเด็นโดนส่วนบอบบางของแมวอาทิ เช่น หู กับตาได้ด้วย อีกทั้งระดับความแรงของน้ำกำลังดี ไม่แรงเกินไปจนทำเอาแมวรู้สึกมีบาดแผลเลย

 • แปรงขัดเท้าและแปรงสีฟัน

  ทั้งสองวัสดุอุปกรณ์นี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเหลือที่จะเป็นเหตุให้การทำความสะอาดแมวง่ายมากขึ้น เนื่องมาจากแปรงส่วนมากมีสัดส่วนใหญ่เกิดสัดส่วนลำตัวของแมว อย่างนั้นหากหาซื้อแปรงสำรับแมวไม่ไหวจริง ๆ เก่งนำแปรงขัดเท้ามาใช้เพื่อให้ขัดผิวให้แมวได้เพราะด้วย ซึ่งนอกจากนั้นจะไม่ทำลายชั้นผิวหนัง ยังปตัดผ่านภัยต่อขนด้วยพร้อมกับใช้แปรงสีฟันขัดพร้อมทั้งทำความบริสุทธิ์เขตแดนหน้าแมว


 • ทิชชู่เปียก

  พื้นที่ใบหน้า พร้อมด้วยหูของแมว เป็นแคว้นที่อันตรายพร้อมกับควรรอบคอบโดยเฉพาะอย่างมากมาย ฉะนั้นหากต้องการจะเช็ดตัวหรือทำความบริสุทธิ์ให้แมวควรใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ปตัดผ่านส่วนผสมของน้ำหอม พร้อมกับไม่เป็นเหตุให้เกิดอาการพ่ายด้วย ตัวอย่าง คือ ทิชชู่เปียกที่ใช้เกี่ยวกับเด็ก เพราะเหมาะสมกับผิวบอบบางมากมาก


 • หน้าตัก

  กว่าจะทำให้แมวสะดุดหรือยืนนิ่ง ๆ อยู่กัเรื่องราวี่ได้ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย เพราะแมวทำท่าจะเดินหนีขนาดนั้น พอไม่ไหวเช่นใจหันกลับมาเล่นวัสดุอุปกรณ์ทำความสะอาดซะอย่างนั้น หากจะจับไปล่ามโซ่เอาคงจะแปลกไปหน่อย ด้วยกันอาจจะจะโดนแมวโกรธเอาได้ ดังนั้นในกรณีที่พึงประสงค์เช็ดตัวทำความสะอาดจับแมวมานั่งบนตักเลย เป็นเกร็ดฉลุย ๆ แต่อาจสยบแมวได้มากที่สุด

  นอกจากนั้นนี้แล้วควรจะพาแมวไปพบกับสัตวแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อยสองสามเดือนต่อครั้ง เพื่อให้พวกเขาได้ทดสอบเช็กความผิดปกติไปพร้อม ๆ กันด้วย อีกทั้งหากแมวมีปัญหาเรื่องราวสุขภาพสามารถขอคำปรึกษา กับบำรุงรักษาไแย่่างรวดด่วน โดยไม่ได้เสียเวลาด้วย แมวจะไแยู่่กับเรานาน ๆ ยังไงล่ะ
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์

  Tags : อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง,อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์,อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: