หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบทั้งผลดีและก็โทษของ “นมอัลมอนด์”  (อ่าน 17 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18053


อีเมล์
« เมื่อ: 31 มีนาคม 2021, 11:16:00 »

รู้ทั้งยังประโยชน์แล้วก็โทษของ “นมอัลมอนด์”

ในเวลานี้มีนมอัลมอนด์รวมทั้งสินค้าที่มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์วางขายตามร้านรวงแล้วก็ร้านค้าสบายซื้อเยอะขึ้น สามารถหาซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังราคาถูกลงกว่าครั้งก่อนเยอะด้วย พอมีความเห็นว่ามีนมอัลมอนด์วางจำหน่ายมากเพิ่มขึ้นแบบงี้ก็ชักอยากจะเข้าใจแล้วว่านมอัลมอนด์มีดียังไง บางกระแสพูดว่าดื่มนมอัลมอนด์ช่วยลดความอ้วน บางกระแสก็บอกว่าดื่มแล้วผิวดี มาตามล่าใส่ความจริงกันเลย
อัลมอนด์ หรือ ถั่วอัลมอนด์ มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งโปรตีน, ไฟเบอร์, วิตามิน, แมกนีเซียม, โปแตสเซียม, ฟอสฟอรัส, เหล็ก, ซิงค์, แมงกานีส, ทริปโตเฟน, แคลเซียม และฟลาโวนอยด์ ซึ่งสารฟลาโวนอยด์สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมทั้งมีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ ยิ่งไปกว่านี้ยังพบสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วอัลมอนด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง และก็ยังมีพรีไบโอติกส์ช่วยเรื่องระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหาร
เมื่อนำอัลมอนด์มาทำเป็นนมอัลมอนด์ก็เลยเป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายด้วย สิ่งจำเป็นที่สุดเป็นในนมอัลมอนด์ไม่มีคอเลสเตอรอลรวมทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีปริมาณไขมันอิ่มตัวต่ำ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้หลายๆคนเลือกดื่มนมอัลมอนด์แทนการดิ่มนมโคเพื่อลดหุ่น และนมอัลมอนด์ยังช่วยรักษาท้องผูก เวลาดื่มไม่มีความจำเป็นที่ต้องแช่เย็น เหมาะกับคนที่รับประทานมังสวิรัติและผู้ที่แพ้แล็กโทสในน้ำนมของสัตว์ แม้กระนั้นไม่เหมาะกับคนที่แพ้ถั่วต้องระมัดระวังให้ดี
ปัจจุบันนมอัลมอน และก็นมถั่วเหลืองกลายมาเป็นพระเอกในแวดวงสุขภาพแทนนมวัว (เเต่นมวัวอุดมด้วยโปรตีน วิตามินดี และเเคลเซียม ยังจำเป็นจะต้องต่อการเจริญเติบโตของเด็กแรกเกิดนะ) ในทางตรงกันข้ามสำหรับคนที่ปรารถนาควบคุมน้ำหนัก ลดอ้วน ฟิตหุ่น และก็มีปัญหาสุขภาพ นมลู่ทางจึงจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากจำเป็นที่จะต้องจำกัดพลังงานเเคลอรี่ ปริมาณไขมันอิ่มตัว ทำให้การกินนมวัวอาจไม่ตอบปัญหาสักเท่าไหร่ (เสี่ยงแพ้ด้วย)
สารพิษในอัลมอนด์ที่มีอันตรายต่อสุขภาพ
สารอะฟลาทอกซิน เป็นสารพิษที่ผลิตจากเชื้อรา ซึ่งสร้างขึ้นจากเชื้อราในสถานการณ์อาหารมีความชุ่มชื้นสูง อะฟลาทอกซินพบได้ในธัญญาหาร ถั่วเม็ดแห้งจำพวกต่างๆอาทิเช่น ข้าวโพด, ข้าวสาลี, ถั่วลิสง, เครื่องเทศ เป็นต้น รวมทั้งในผลิตภัณฑ์แปรรูปเกือบทุกจำพวกที่ใช้วัตถุดิบจากผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีเชื้อราแปดเปื้อนอยู่ก่อน ซึ่งอัลมอนด์ก็นับเป็นถั่วเมล็ดแห้งประเภทหนึ่งด้วย ซึ่งสารอะฟลาทอกซินจัดเป็นสารก่อมะเร็ง ส่วนมากเกิดขึ้นที่ตับและอาจก่อตัวได้ในอวัยวะอื่นๆได้แก่ ไต, ระบบฟุตบาทหายใจ,ระบบทางเดินอาหาร, ระบบประสาท, ระบบขยายพันธุ์ รวมทั้งระบบภูมิต้านทาน
แม้ว่าในนมอัลมอนด์จะมีพิษอะไรบางอย่างที่เป็นโทษต่อสภาพร่างกาย แต่ว่านมอัลมอนด์เองก็มีข้อดีอยู่ไม่น้อย แม้เลือกดื่มนมอัลมอนด์ในจำนวนที่สมควร ก็ไม่อาจจะรังแกต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านี้การเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงจะต้องประกอบกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายสิ่งหลายอย่าง รวมทั้งการออกกำลังกายควบคู่จึงจะมีสุขภาพแข็งแรงได้จากที่จำต้องกาย และอย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสุขภาพอยู่ตลอด

Tags : นมอัลมอนด์,นมอัลมอน,นมอัลมอนด์ ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: