หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การคัดเลือกซื้อกระบอกน้ำ แก้ไขวน้ำ พลาสติก  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18064


อีเมล์
« เมื่อ: 01 เมษายน 2021, 15:05:45 »

การคัดเลือกจ่ายเงินกระบอกน้ำ ปรับปรุงวน้ำ พลาสติก

ภายหลังจากทำความรอบรู้จักกับประเภทของพลาสติกแล้ว เราควรเลือก กระบอกน้ำ แก้วน้ำ ที่ทำจากพลาสติกชนิดไหนดี จึงเสถียรกับสุขภาพของตัวคุณพร้อมกับคนที่คุณมอบให้ สายลับ ขอโดยสรุปเพื่อเป็นคุณประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองแม้ระบอกน้ำดีๆ สักใบ

ด้วยกระบอกน้ำถ้าแม้พูดถึงเจ้าของสิ่งของนี้ทุกคนย่อมนึกถึงอุปกรณ์ที่ใช้เกี่ยวกับสวมน้ำเพื่อเอาทันใจ้ติดตัวพกพาไปดื่มในถิ่นที่ต่างๆได้ แค่นั้นว่าแท้จริงแล้วนอกจากนั้นการซื้อมาใช้งาน กระบอกน้ำยังเป็นได้ซื้อมาหรือสั่งทำเอากลายเป็น กระบอกน้ำพรีเมี่ยม ส่งมอบให้เป็นของขวัญกับคนสำคัญหรือเหตุการณ์สำคัญต่างๆในชีวิตได้เป็นอย่างดี กับกระบอกน้ำที่เรามักพบเห็นหรือเคยซื้อกันซ้ำๆก็จะเป็นกระบอกน้ำแบบขวดพลาสติก ออกแบบที่ออกมาสวย อย่างเดียวหารู้ไหมว่าจริงจังแล้วกระบอกน้ำที่เรานิยมพกพาไปไหนมาไหน มีฟีเจอร์ให้เจาะจงเลือกซื้อมากกว่านั้นพร้อมกับมีข้อควรรู้เพื่อที่จะคนที่คิดจะซื้อกระบอกน้ำพลาสติก เช่นเดียวกันว่าซื้อแบบไหนจึงจะเข้าทีกับการใช้งาน หรือ ว่านำมาใช้งานได้คุ้มเกินสนนราคา

กระทำนอื่นต้องรู้จักวัตถุที่ถูกนำมาผลิตเป็น กระบอกน้ำพลาสติก ปรับปรุงวน้ำพลาสติก แต่ละชนิดสร้างนว่าผลิตจากพลาสติกประเภทใดกับต่างกันเช่นไร ทั้งๆที่ประเด็นหลัก ก็คือ คุณสมบัติการใช้งานด้วยกันร่างแบบงามตา กระบอกน้ำพลาสติกแต่เลิกแบบ ที่ผลิตออกมาต่างกันนั้นมีการจำกัดความในเรื่องราวของคุณสมบัติพร้อมกับคุณคุณประโยชน์การใช้งานของสินค้าเอาด่วน้ต่างกัน ซึ่งใครที่กำลังเลือกสรรซื้อกระบอกน้ำหรือกำลังหาข่าวอยู่ ก็จะแยกข้อแหวกแนวได้ด้วยเหตุนี้

>> กระบอกน้ำโพลีโพรพิลีน (Polypropylene) ขนานนามย่อนินทา PPโพลีโพรพิลีน ขึ้นรูปด้วยหลอมเม็ดพลาสติก PP food grade แล้วยิงขึ้นรูป เป็นพลาสติกความหนาแน่นค่อนข้างจะต่ำ ทนเดโชดี คงรูปดี เหนียว ทนแรงโขกได้ดี ทนต่อสารเคมีกับน้ำมัน มีความหนักเบาเบา อาจลอยน้ำได้  ในเรื่องราวที่ทำไมได้ผสมสี พลาสติก PP จะมีรูปร่างขาวขุ่น ไม่ทึบแสง เพียงนั้นก็ไม่ใส นิยมใช้ทำถุงร้อน ขวดน้ำ ขวดนม กระบอกน้ำพลาสติก ถ้วยบะหมี่ หรือ โจ๊กกึ่งบรรลุเป้าหมายรูป กล่องบรรจุอาหาร ฯลฯ เพราะทนความร้อนได้สูง พร้อมทั้งสมรรถบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารขณะที่ร้อนได้ (100-121 °C) อาจเข้าไมโครเวฟได้

:: ข้อแคบการใช้กระบอกน้ำ


  • กระบอกน้ำไม่ทนต่อความเย็น ไม่เหมาะสมกับอาหารแช่เยือกแข็ง ทำเป็นบรรจุอาหารเย็นได้เพียง 0 °C
  • อาจติดไฟได้ราบรื่น จึงจำต้องมีการเติมสารหน่วงไฟเพื่อป้องกันการติดไฟในวิธีการกำเนิด ซึ่งสารหน่วงไฟที่เติมจะเป็นพวกโบรมิเนเตตกับคลอริเนเตต สารกลุ่มนี้ถ้าไหม้ไฟแล้วจะให้สารไดออกซิน (dioxin) ซึ่งเป็นสารเนรมิต มะเร็ง
  • สารเม็ดสีที่มีตะกั่วกับแคดเมียม ซึ่งผสมลงไปเพื่อทำให้พลาสติกมีสีต่าง ๆ ตะกั่วพร้อมกับแคดเมียมทำได้แพร่กระจายออกมาจากพลาสติกได้

>> กระบอกน้ำโพลีคาร์บอนเนต (Polycarbonate) เอิ้นย่อว่า PC

เหตุเพราะ โพลีคาร์บอเนต เป็นพลาสติกที่มีรูปร่างใส แข็ง คงทนต่อแรงกระแทก พร้อมทั้งทนความร้อน จึงนำมาทำเป็นภาชนะบรรจุอาหารที่ศักยเก็บในตู้เย็นพร้อมกับนำเข้าไมโครเวฟได้ด้วย เช่น กระบอกน้ำ เหยือกน้ำ ขวดน้ำปส่วนล่างาตรบรรจุ 5 ลิตร ขวดน้ำนักกีฬา ขวดนม รวมถึงชนิดถ้วย ช้อนส้อม มีดตระกูลใส

:: ข้อห้ามการใช้กระบอกน้ำ[/url]


  • ไม่ควรนำมา ต้ม, นึ่ง หรือว่า สเตอริไลซ์ พลาสติก PC**
  • ไม่ทนต่อด่าง ดุจดัง น้ำเกลือ หรือ ทินเนอร์

Tritan คือพลาสติกชนิดใหม่ที่ได้รับการคืบหน้าโดยบริษัท Eastman Chemical ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ระชำรุดโลก ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความชั่วกาลนาน ใสเปรียบเสมือนปรับปรุงว ขนาดนั้นเสถียร โดยเฉพาะอย่างมากอย่างมากปราศจากสาร BPA ฉะนั้น กระบอกน้ำ แก้วน้ำ ของจะทำมาจากพลาสติก Tritan™ เพื่อความเสถียรสูงสุดของผู้ทาน
 

Tags : กระบอกน้ำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: