หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กลูต้าไธโอน ทำเอาผิวขาวได้เช่นใด  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18521


อีเมล์
« เมื่อ: 01 เมษายน 2021, 22:32:35 »

กลูต้าไธโอน เป็นเหตุให้ผิวขาวได้เช่นใด

กลูต้าไธโอน (glutathione) เป็นอย่างไร เพราะเหตุไรกลุ่มโปรดักที่ทำเอาผิวขาวจึงมีส่วนประกอบข้าวของเครื่องใช้สารประเภทนี้ ส่วนความนี้จะเป็นเหตุให้คุณรู้จักกลูต้าไธโอนมากเพิ่มขึ้น
กลูต้าไธโอนคืออะไร
กลูต้าไธโอน เป็นพันธะเปปไทด์ระหว่างกรดอะมิโน 3 ชนิดซึ่งอยู่ในเซลล์เครื่องใช้สัตว์ ได้แก่

  • ซีสเตอีน (Cysteine)
  • กลูตามิก (Glutamic)
  • ไกลซีน (Glycine)

สารกลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญยิ่งในร่างกาย พร้อมจำเป็นต้องต่อเซลล์ต่างๆในตัวเรา สำหรับช่วยเหลือทำให้ตัวเราอยู่ยืด กล่าวโดยสบายเป็น สารกลูต้าไธโอนนี้ช่วยเหลือ "รีไซเคิล" โมเลกุลที่ไม่หนักแน่น ทำให้เซลล์แบบนั้นกลับมาทำงานได้อย่างมีศักยภาพ

ประโยชน์สรรพสิ่งกลูต้าไธโอนมีอะไรบ้าง
สารกลูต้าไธโอน ถือเป็นสุดยอดของสารต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่สำคัญในการงานข้าวของเครื่องใช้วิตามินซีพร้อมทั้งอี ถ้าหากตัวเราได้รับปริมาณสิ่งของเครื่องใช้สารนี้สูง คุณภาพด้วยกันสุขภาพผิวจะดียิ่งขึ้น สารนี้รวมทั้งมีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการขับสารพิษออกจากเซลล์ โดยกำจัดโลหะหนัก พิษ ร่วมกันอนุมูลอิสระ ซึ่งทำอันตรายประสิทธิภาพหน้าที่การงานของใช้เซลล์แตกต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ผิว การเกิดเม็ดสีคล้ำ (pigmentation) บนผิวหนัง ได้แก่ จุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามวัย หรือถึงแม้ว่าแม้กระนั้นริ้วรอยประหลาดๆสามารถไม่ดีกับบิดพลิ้วได้โดยการเพิ่มสารกลูต้าไธโอนในตัวเรา สารกลูต้าไธโอนปฏิบัติหน้าที่เกื้อหนุนงานการสิ่งของตับ ไต พร้อมด้วยไส้ ซึ่งเป็นอวัยวะที่เอาใจช่วยขับสารพิษในร่างกาย สารกลูต้าไธโอนช่วยสำหรับในการขับพิษได้ 2 กระบวนการ เพราะฉะนั้นคือ

  • ขจัดสารพิษ ด้วยกันสารเคมีที่เอาใจช่วยในการย่อยซึ่งร่างกายพินิจดซึมซาบ
  • ขัดขวางกับทำเอาสารพิษมีมูลค่าเป็นกลางดำเนินงานนที่ลำไส้จะแลดูดซึมซาบ

หน้าที่ของใช้กลูต้าไธโอน[/url]ในการปกป้องพึงพอใจษาผิว
รังสียูวีจากแสงอาทิตย์บางทีก็อาจจะทะลุผ่านเข้าไปยังผิวชั้นใน และก่อให้เกิดปัญหาผิวเสื่อมสร้างนวัยได้ เพราะรังสียูวีเข้าไปทำลายถนนใยคอลลาเจน สารกลูต้าไธโอนเป็นสารต้านทานอนุมูลอิสนะ ที่ช่วยเหลือคุ้มครองสายใยคอลลาเจนจากการถูกทำร้ายโดยรังสียูวี และก็ปกป้องการยืดหยุ่นเครื่องใช้ผิวด้วยเหตุว่า

ทำไมกลูต้าไธโอนจึงทำเอาผิวขาว
สาเหตุหลักสิ่งของผิวที่เข้มขึ้นพร้อมกับการเกิดกระก็คือ การที่เซลล์เมลาโนไซต์สังเคราะห์เมลานินในปริมาณที่มากเกินไปในผิวชั้นใน (dermis) ไทโรซิเนสเป็นเอนไซม์หลักในกรรมวิธีสังเคราะห์เมลานิน เม็ดสีเมลานินมี 2 ชนิด ได้แก่

  • ยูเมลานิน (Eumelanin) เป็นเซลล์เม็ดสีเข้มที่พบในสีผิวของคนผิวสี
  • ฟิโอเมลานิน (Pheomelanin) เซลล์เม็ดสีแดงที่พบมากในผิวข้าวของเครื่องใช้คนผิวขาว
กลูต้าไธโอนลดการผลิตเม็ดสี ที่เกิดขึ้นจากขั้นตอนของโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีไทโรเนส รวมทั้งกลับเซลล์เม็ดสีแก่ยูเมลานิน (eumelanin) เป็นเซลล์สีเหลืองหรือแดงฟิโอเมลานิน (pheomelanin) การลดเมลานินในร่างกายทำเอาผิวขาวขึ้น ขั้นตอนการเป็นเหตุให้ผิวขาวสิ่งของกลูต้าไธโอน เริ่มจากเนื้อที่เนื้อเยื่อผิวชั้นใน (dermis) ออกสู่เนื้อเยื่อผิวชั้นนอก (epidermis) หวังเป็นเป็นอย่างมากว่า คุณมีความรู้เกี่ยวกับสารกลูต้าไธโอน และจะเลือกใช้สินค้าที่เข้าทีต่อผิวของคุณ Hello Health Group หนักเกินให้คำแนะนำทางด้านการแพทย์ การวิเคราะห์โรค หรือการมีใจษาโรคอะไร
 

Tags : อาหารเสริมบำรุงผิว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: