หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คอมประกอบ VS คอมสำเร็จลุล่วงรูป แบบไหนคุ้มกว่ากัน  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18644


อีเมล์
« เมื่อ: 03 เมษายน 2021, 06:37:45 »

เคยเป็นกันบ้างหรือเปล่าคะ ก่อนคัดเลือกซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องค่อนข้างมีคำถามขึ้นมาว่าจะซื้อคอมประกอบเองหรือคอมสำเร็จลุล่วงรูปดีกว่ากัน แบบไหนที่เหมาะพร้อมทั้งคุ้มกับการใช้งานยิ่งขึ้นไป วันนี้เรานำจุดดีของคอมทั้งสองแบบมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการพิจารณาก่อนคัดเลือกซื้อ เพื่อให้ได้ของที่เข้ารูปพร้อมกับดีต่อตัวคุณเองมากมาย

คอมประกอบ
คอมประกอบหมายถึงคอมพิวเตอร์แบบที่ผู้มีความเข้าใจในเรื่องราวคอมพิวเตอร์มักจะเลือกสรรใช้ เพราะสามารถจัดสเปกคอมได้เองตามการใช้งาน ความพอเหมาะ ด้วยกันงบราวๆที่มีอยู่ สามารถคัดเลือกใช้เครื่องมือด้านในเครื่องไห่วย่างอิสระ ถึงแม้ว่าปรารถนาอัพสเปกให้แรงขึ้น หรือเปลี่ยนแปลงชิ้นส่วนไหนก็สามารถเนรมิต ได้รวดเร็วไว ดำเนินการให้ปราศจากข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะเหตุนี้ คนใช้คอมประกอบจึงมักจะควรมีความรู้ ความเชี่ยวชาญในเรื่องคอมพิวเตอร์บ้าง เพื่อเลือกสรรชิ้นส่วนไไม่ดี่างถูกต้องเหมาะ

จุดเด่นที่แจ่มแจ้งอีกข้อเลยของคอมประกอบคือ สามารถควบคุมงบโดยประมาณได้ กับเมื่อเทียบกับคอมสำเร็จลุล่วงรูปในสเปกเดียวกัน คอมประกอบมีมูลค่าที่ถูกกว่ากลมกล่อม เพราะสามารถหาซื้อแยกชิ้นส่วนในมูลค่าไม่แพงได้ อีกทั้งชิ้นส่วนที่จำหน่ายเป็นชิ้นแล้วก็มีสนนราคาที่ถูกกว่า ที่สำคัญยังสามารถคัดเลือกใช้ของมือสองที่แล้วก็มีคุณภาพดี ใช้งานได้ ด้วยกันอยู่ในระยะประกันในมูลค่าที่ต่ำลงได้ด้วย

คอมสำเร็จลุล่วงรูป
คอมประเภทนี้เหมาะเพื่อผู้ใช้งานทั่วๆ ไป และผู้ที่ปลอดทักษะหรือเชี่ยวชาญในเรื่องราวคอมพิวเตอร์ โดยอุปกรณ์ต่างๆ ด้านในเครื่องจะเป็นที่ทางตราจัดมาให้ตามสเปก ไม่ต้องประกอบเอง เนรมิต ให้มีข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะอุปกรณ์บางตัวเป็นเครื่องมือหลักเกณฑ์ ปฎิบัติงานให้ไม่สามารถถอดแปลงเองได้ อีกทั้งยังไม่สามารถคัดเลือกอุปกรณ์บางชิ้นที่ชื่นชมได้เองด้วย
แต่ข้อดีของคอมบรรลุผลรูปที่ผิดแผกแตกต่างจากคอมประกอบเลย นั่นคือ คอมสำเร็จลุล่วงรูปจะมีระยะเวลาประกันที่ดีกว่า คือเหมารวมทุกเครื่องมือในคอมพิวเตอร์เลย เมื่อคอมพิวเตอร์เสียก็สามารถยกทั้งคอมพิวเตอร์เข้าศูนย์ฯ ได้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงเข้าประจำที่ใจในเรื่องราวการซ่อมได้ อีกทั้งยังอุ่นใจได้มากกว่าอีกด้วย ในขณะที่คอมประกอบจะรับรองแยกเป็นชิ้นๆ ไป ตั้งแต่ 2-5 ปี หรือบางชิ้นรับประกันไปตลอดอายุของการใช้งาน
แต่กระนั้นเนื่องจากคอมประกอบสามารถหาซื้อชิ้นส่วนในมูลค่าที่ต่ำกว่ามาประกอบเองได้ ต่อจากนั้นคอมบรรลุผลรูปจึงย่อมมีสนนราคาที่สูงกว่าคอมประกอบเมื่อเทียบกับสเปกที่เท่ากัน

แต่ทั้งนี้แม้จะถามว่า คอมประกอบหรือคอมบรรลุผลรูปแบบไหนคุ้มกว่ากันคงตัดสินได้ยุ่งยาก ทั้งนี้ให้ดูที่ความเชี่ยวชาญของผู้ซื้อ แม้พอมีอยู่บ้างคอมประกอบไม่แน่อาจเข้าทีกว่า เพราะสามารถคุมงบประมาณกับพลิกฟื้นแต่งเติมได้เองตามใจชื่นชอบ ในขณะที่ผู้ปราศจากความรอบรู้เหตุการณ์คอมเลย เลือกสรรคอมบรรลุเป้าหมายรูปจะดีที่สุด เพราะถูกจัดพร้อมด้วยปรับเติมแต่งแบบกฏเกณฑ์ ด้วยกันมีการรับรองที่เข้ารูป

Tags : คอมประกอบ,คอมประกอบ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: