หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจจักพร้อมด้วยสืบค้นจุดแข็งข้อเสียของ Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สา  (อ่าน 102 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18625


อีเมล์
« เมื่อ: 06 เมษายน 2021, 15:03:53 »

ทำความเข้าใจจักพร้อมด้วยสืบหาข้อดีข้อด้อยของ Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สาย

iPhone วัยแรกของ Apple ที่ลุ้นการชาร์จไร้ตระกูล หรือ Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สายโดยใช้กฏเกณฑ์ Qi เปรียบเสมือนที่โทรศัพท์มือถือของระบบปฏิบัติการ Android มีใช้งานอยู่ดำเนินการนแล้ว ถึงแม้นการชาร์จไร้ไส้ศึกจะมีคุณประโยชน์หลากหลาย เฉพาะก็มีเงื่อนไขบางประการที่เจ้าของ iPhone รุ่นใหม่แท่นชาร์จไร้สายจำต้องรู้

>> ประเด็นสำคัญของการแท่นชาร์จไร้สายไม่มีไส้ศึก

คุณประโยชน์ที่เห็นได้เด่นชัดของ Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สายก็คือ ผู้ใช้งานไม่ต้องพบกับความซับซ้อนของพันธุ์ไฟ ไม่ว่าจะเป็นอุปสรรคจำพวกไฟชำรุดเมื่อใช้งานคือเวลานาน รวมถึงการสึกหรอของพอเพียงร์ต Lightning ที่ถูกใช้งานอยู่ทุกที เมื่อมีอุปกรณ์ชาร์จปราศจากเลยเวลา คุณก็เพียงแค่วาง iPhone ลงบนแท่นชาร์จ ซึ่งคุณคงจะจะวางไว้บนโต๊ะทำงานเหรอโต๊ะข้างเตียง

คุณอาจจะไม่ต้องพกเครื่องมือชาร์จแบตเตอรี่ หรือ Power Bank อีกต่อจากนั้นแท่นชาร์จไร้สาย เพราะในย่านสาธารณะ อย่างเช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สนามบิน เริ่มมีเครื่องมือชาร์จไร้กลุ่มไว้คอยให้บริการลูกค้าแล้ว พร้อมกับเชื่อว่าจะเพิ่มจำนวนเพิ่มมากขึ้น หลังจากไฮเทค Wireless Charging มาหาถึง iPhone

หากเฉพาะผู้ผลิตรถยนต์ก็ให้ความเอาใจใส่ในนวัตกรรม Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สายหลายค่ายแตกต่างติดตั้งวัสดุอุปกรณ์ชาร์จไร้แถวเพื่อให้โทรศัพท์มือถือไว้ในรถของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น Audi, BMW, Chrysler, Ford, Genesis, Honda, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz, PSA, Toyota, Volkswagen พร้อมกับ Volvo วัสดุอุปกรณ์ชาร์จไร้พวกในรถยนต์จากผู้ผลิตส่วนนี้ ได้รับการยืนยันจาก Apple แล้วว่าสนับสนุน iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X นอกจากนี้ยังรวมทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่จะออกมาในปี 2018 จากค่าย Buick, Cadillac, Chevrolet และ GMC เช่นใดก็ตามรถยนต์ในบางรุ่น แท่นชาร์จไร้สายอาจจะไม่ทำได้ชาร์จ iPhone 8 Plus ได้ เหตุเพราะมีดินแดนวางกะทัดรัดเกินเลย

>> ข้อเสียของการชาร์จแบบปลอดแถวแท่นชาร์จไร้สาย

ไอเท็มที่ต้องตรวจเพื่อการใช้เครื่องมือชาร์จแบตเตอรี่แบบปลอดถนน แท่นชาร์จไร้สายประการแรกก็คือ วัสดุอุปกรณ์ชาร์จมีราคาสูงกว่าแบบมีชนิดที่ Apple แถมมาให้ในกล่องอย่างแน่ๆ  Belkin ด้วยกัน Mophie วางจำหน่ายอุปกรณ์ชาร์จปราศจากถนนเกี่ยวกับ iPhone ในมูลค่า 60 ดอลล่าร์สหรัฐ เหรอราว 2,000 บาท ด้วยกันเคียนว่า AirPower ที่ Apple จะวางจัดจำหน่ายในปีหน้า จะมีสนนราคาสูงกว่าอย่างแน่แท้แท่นชาร์จไร้สาย เพราะร่างแบบมาให้ทำได้ชาร์จได้ทั้ง iPhone, Apple Watch กับ AirPods (เปลี่ยนกล่องชาร์จไม่มีจำพวก)

เงื่อนไขอีกอย่างของการชาร์จไม่มีแนวคือ ในระหว่างชาร์จแบตเตอรี่ คุณจะไม่สามารถใช้งาน iPhone จัดหามาอย่างราบรื่น เพราะ iPhone ต้องวางอยู่บนแท่นชาร์จแต่ นั่นหมายถึง แท่นชาร์จไร้สายคุณจะไม่รอบรู้ดูหนังหรือเล่นเกม ไปมาพร้อมกับการชาร์จปราศจากจารชนได้

วัสดุอุปกรณ์ชาร์จปราศจากสายของ Belkin พร้อมด้วย Mophie ยืนยันว่าสมรรถชาร์จแบตเตอรี่ iPhone ได้ขณะที่ใส่เคส เฉพาะเคสต้องทีข้อความหนาไม่เกิน 3 มิลลิเมตร อย่างเดียวถ้าคุณใช้เคสที่มีความหนา หรือใช้วัสดุโลหะ แท่นชาร์จไร้สายก็จึงจำต้องถอดเคสออกดำเนินการนวาง iPhone ยอมบนแท่นชาร์จ กับต้องเพิ่มความระมัดระวังในกรณีที่ใช้เคสแบบมีช่องเก็บบัตรผิดแผกแตกต่างๆ เป็นพิเศษบัตรเครดิต ไม่ใช่หรือบัตรที่มีแท็ก RFID

วัสดุอุปกรณ์ชาร์จไม่มีแนวจะส่งพลังงานไปยัง iPhone ทะลวงขดลวด บางคราวถ้าคุณเปิดระบบสั่นเตือนรวดเร็ว้ พร้อมทั้งมีมีถนนเรียกเข้าหรือไม่ได้รับการแจ้งเตือน แท่นชาร์จไร้สายระบบสั่นอาจเป็นเหตุให้ iPhone ขยับออกจากตำแหน่งขดลวดได้ ทำเอาการชาร์จช้าลงหรือสะดุดการงาน

เครื่องมือชาร์จปราศจากไส้ศึกต้องได้รับพลังงานจากปลั๊กไฟบ้านเท่านั้น ไม่สามารถใช้พลังงานจากพอเพียงร์ต USB ของคอมพิวเตอร์ได้ แท่นชาร์จไร้สายขณะที่การชาร์จลอดแนวเคเบิลแบบเดิม อาจจะใช้พลังงานจากคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งยังถ่ายโอนข้อมูลไปพร้อมกันได้ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งของที่เครื่องมือชาร์จไม่มีกลุ่มไม่รอบรู้ทำได้

>> ควรซื้อวัสดุอุปกรณ์แท่นชาร์จไร้สายไม่มีแถวมาใช้งานกับ iPhone ไม่ใช่หรือ?

การชาร์จปลอดกลุ่ม เอาใจช่วยเพิ่มความง่ายในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone ที่คุณต้องทำก็เพียงแค่วางอุปกรณ์ลงบนแท่นชาร์จเท่านั้น พร้อมด้วยสมัยนี้ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ ก็เริ่มนำอุปกรณ์ชาร์จปราศจากแท่นชาร์จไร้สายพวกไปประดิษฐานกับเฟอร์นิเจอร์แหวกแนวๆ อย่างเช่น IKEA ซึ่งจะทำเอาคุณเก่งชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้เกือข้อความสำคัญุกมุมภายในที่อยู่อาศัย ข้อจำกัดเดียวก็คือคุณทำได้ใช้จ่ายสตางค์เพื่อซื้อความคล่องสบายเพิ่มเติมได้ไม่ใช่หรือ? แท่นชาร์จไร้สายเพราะถึงเช่นใด Apple ก็แถมอุปกรณ์ชาร์จแบบมีล่ารูปแบบเดิมมาให้ในกล่องอยู่แล้ว

Tags : แท่นชาร์จไร้สาย,wireless charger,ที่ชาร์จไร้สาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: