หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยางยืดออกกำลังกาย เลือกแบบไหนดีที่ตรงใจการใช้งาน  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18064


อีเมล์
« เมื่อ: 06 เมษายน 2021, 19:27:43 »

ยางยืดออกกำลังกาย เลือกแบบไหนดีที่ตรงใจการใช้งาน
ในภาวการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำเอาหนุ่มๆ สาวๆ ที่มักออกกำลังกายที่ฟิตเนตต้องยกเลิกอยู่บ้านแทบทั้งสิ้น  เพราะฟิตเนตถือเป็นสถานที่ที่เสี่ยงต่อการติดโรคจากการใช้อุปกรณ์ร่วมกับผู้อื่น สิ่งบริหารร่างกายอย่าง ยางยืดออกกำลังกาย จึงได้รับความสนใจจากสายมีใจสุขภาพ เพราะเป็นวัสดุอุปกรณ์บริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี ขนาดกระชับ น้ำหนักเบา พกพาราบรื่น ใช้พื้นที่น้อยในการจัดเรียบเรียง ไม่ต้องเสียเวลาจัดตั้งเครื่องมือ ที่สำคัญยังมั่นคงจากโรคอีกด้วย แล้วเราจะเลือกสรรซื้อ ยางยืดบริหารร่างกาย แบบไหนดี ถึงจะดีพร้อมกับคุ้มค่ายิ่ง?
ก่อนการซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าต้องการออกกำลังกายแบบไหน เพราะยางยืดออกกำลังกายแต่ละแบบมีคุณสมบัติต่างกัน เช่น ประสงค์เบิร์นไขมันเพื่อลดน้ำหนัก ประสงค์ก่อกล้ามเนื้อ ปรารถนายืดกล้ามเนื้อ เป็นต้น ต่อจากนั้นมาดูจุดเด่น จุดด้อย พร้อมด้วยรูปแบบการใช้งานของของยางยืดเฉพาะละแบบว่าแบบไหนเหมาะกับความพึงประสงค์ของคุณมากมาก โดย ยางยืดบริหารร่างกายในตลาดสมัยปัจจุบัน มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ เพราะเช่นนั้น
 


Exercise Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น


 
ยางยืดบริหารร่างกายแบบนี้ มีลักษณะเป็นแถบผ้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการมีบาดแผลของกระดูก กล้ามเนื้อ ผู้สูงอายุหรือคนที่มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไปถึงคนที่อยู่ในระดับเริ่มต้น และด้วยความที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง เป็นเหตุให้สามารถคุมกล้ามเนื้อขณะเล่นได้ง่าย จึงเหมาะสมกับการบริหารกล้ามเนื้อมัดกระชับๆ ด้วยกันปรับสภาพจากอาการบาดเจ็บ ใช้ทำกายภาพบำบัด เล่นได้ทั้งเด็กเล็กพร้อมด้วยผู้สูงอายุ เพราะแรงต้านน้อยสุดในบรรดายางยืดทั้งสิ้น  แรงต้านจะน้อย แค่นั้นจุดด้อยคือ ความคงทนถาวรจะน้อยกว่ายางยืดแบบอื่นๆ
 


Resistance Band หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบเส้น


 
สำหรับผู้ที่พึงพอใจการออกกำลังกายแบบแรงต้านกับปรารถนาปฎิบัติงานกล้ามเนื้อต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะครอบคลุมการบริหารร่างกายทุกสัดส่วนทั้งร่างกายส่วนบนพร้อมกับส่วนล่าง มีมือจับด้วยกันที่รัดข้อเท้าเป็นเหตุให้ประยุกต์ท่าเล่นได้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนได้มากกว่ายางยืดแบบอื่นๆ ที่สำคัญแล้วก็มีหลายน้ำหนักให้เลือกปรับใช้ได้ตามท่าที่เล่น สามารถเพิ่มน้ำหนักด้วยการดึงหลายเส้นพร้อมกัน แข็งแรงคงทนถาวร ใช้งานได้นาน ใช้งานได้ทั้งเด็กพร้อมด้วยผู้ใหญ่
 


Loop Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง


 
ยางยืดนี้มีลักษณะเป็นวงกลม แบน ไม่ลื่น มีความแข็งแรง ด้วยกันยืดหยุ่นสูง เข้าทีด้วยผู้ที่ต้องการบริหารร่างกายในท่าดึงข้อ (Pull Up)  เพื่อฝึกกล้ามเนื้อแขน หลัง พร้อมด้วยไหล่ เพราะมีแรงต้านสูงพร้อมด้วยรับน้ำหนักตัวได้มาก พร้อมด้วยยังใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ขา สะโพก ก้นได้ดี ประยุกต์ท่าออกบริหารร่างกายได้หลายหลากท่า เท่านั้นอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่เพิ่มเริ่มออกกำลังกาย เพราะแรงต้านค่อนข้างจะมาก อาจจะดึงหนักเกิน พร้อมด้วยทำเอาเจ็บมือ
แต่ยางยืดบริหารร่างกายแบบห่วงจะพอเหมาะกับการใช้ยืดกล้ามเนื้อมากกว่าแบบอื่นๆ เนื่องจากยางยืดเป็นแบบวงกลมทำเอาสามารถสอดแขนสอดขาเพื่อยืดกล้ามเนื้อได้คล่อง
 


MINI LOOP BAND หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบห่วงขนาดเล็ก


 
ยางยืดประเภทนี้สามารถใช้ออกกำลังกายหรือใช้บริหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทุกหุ่นเช่นเดียวกับยางยืดแบบอื่นๆ เพียงนั้นด้วยรูปพรรณที่มีขนาดเล็ก ทำให้มีแรงต้านไม่มาก พร้อมกับเข้ารูปกับการใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ต้นขา สะโพก ก้นพร้อมด้วยหลัง ขนาดนั้นด้วยความที่สายสั้น ทำเอามีข้อจำกัดของท่าที่จะเล่น
และนี่คือรีวิวเลือกซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย ที่เรานำมาแนะนำกัน เท่านี้สาวๆ ก็เลือกสรรซื้อยางยืดที่เข้าทีกับตัวเองได้แล้ว หากจะต้องกักตัวอยู่บ้านไม่สามารถออกไปฟิตเนตได้อย่างเคยก็ไม่จึงต้องละเลยการออกกำลังกายและกระทำการความแข็งแรงให้ร่างกาย เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงก็สนับสนุนลดความเสี่ยงจากการติดเร็วรัส COVID-19 ได้เหมือนกัน
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: