หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำการเรื่องงดงามเครื่องดูดฝุ่นเพราะด้วย เก้า ทางนี้  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18521


อีเมล์
« เมื่อ: 06 เมษายน 2021, 23:10:07 »

บำเพ็ญความบริสุทธิ์เครื่องดูดฝุ่นเนื่องด้วย 9 กรรมวิธีตรงนี้
อย่ามีความรู้สึกว่าไร้มลทิน หากแม้มิได้ใช้บ่อยมาก เพราะเหตุว่าเครื่องดูดฝุ่นเปรอะเปื้อนกว่าที่ตามองเห็นมากมาย แม้ไม่อยากให้พังก่อนเวลา อย่าเผลอนำวิธีการทำคดีพิสุทธิ์เครื่องดูดฝุ่นจากกินนะคะ
แม้จะเป็นวัสดุอุปกรณ์ในที่โปรดสำหรับในการทำความสะอาดบ้านช่องห้องหับ แต่ก็ไม่ได้มีความหมายว่าจะงดงามอยู่ตลอดระยะเวลา เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นที่จะต้องกักเก็บมลสาร ขยะคุมฝอย แล้วก็เชื้อโรคเอาไว้มาก แถมเจ้านายยังไม่เคยลงมือกระทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเป็นจริงเป็นจังไม่รอช้า รีบหาข้อมูลสำหรับการดูแลและกระบวนการทำความแผ้วเครื่องดูดฝุ่นชนิดหมูๆ มาเอื้อนกัน ก่อนที่คุณต้องเสียเงินเสียทองจับจ่ายเครื่องดูดฝุ่นเอี่ยมเพราะว่าใช่เรื่อง
1. พิฆาตเชื้อไวรัสเพราะว่าแอลกอฮอล์ เพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นจำเป็นต้องเข้าไปทำความสะอาดบ้านทุกซอกซอย เราจึงต้องกระทำฆ่าเชื้อโรคที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นอีกด้วยแอลกอฮอล์ เมื่อก่อนจะลงมือกระทำควรกำจัดเศษขยะที่ค้างพำนักออกให้เจ๊งเสียก่อน หลังจากนั้นใช้สำลีจ่อมแอลกอฮอลล์ลงมาขัดถูที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นอุปถัมภ์ทั้ง แล้วอย่าลืมเช็ดล้อยืดเวลาของตัวตนสิ่งเหตุด้วยนะคะ เพราะลดราคาการกระจายของเชื้อโรคด้านในภาย
2. ทำความสะอาดถุงกรองฝุ่น ถุงกรองฝุ่นผงจะเป็นส่วนที่เก็บกักฝุ่นละอองไว้ แม้กระนั้นหากไม่นำให้กำเนิดมาทำความสะอาดซะค่อย เครื่องเคราจะพังทลายเอาได้นะคะ เพราะฉะนั้นควรถอดถุงกรองฝุ่นออกมาเทเศษของเน่าเสียทิ้งให้เป็นระเบียบ จากนั้นนำไปซักเหรอเช็ดเพื่อแอลกอฮอล์อีกครั้ง เก่านำวิโลมเจียรเปลืองการ
3. สำลีน้ำหอมขจัดกลิ่นกลิ่นอับข้างในสิ่งของ เครื่องดูดฝุ่นอาจจะกระจายบรรยากาศในที่ที่อาศัยให้หอมหวนสดชื่นได้ แถมพกอีกทั้งโปรดขจัดกลิ่นอับในเครื่องให้หดจร พร้อมด้วยการนำสำลีมาชุบด้วยกันน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ชอบราวๆใส่ไว้ภายในถุงกรองฝุ่นละออง กลิ่นไอน้ำหอมก็จะระเหยออกมาระยะแบะเครื่องปฏิบัติงานนั่นเอง
4. ทำความสะอาดสายยาง ชำระล้างหนทางฝุ่น สายยาง ดำรงฐานะอีกหนึ่งชิ้นส่วนของเครื่องดูดฝุ่นที่จะเลอะเลือนชำระล้างมิได้เลย เนื่องจากฝุ่นแล้วก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกทั้งหลายแหล่ต้องผ่านเข้าสายยางและก็อาจจะมีที่คั่งค้างอยู่บ้าง ขัดขืนปล่อยไว้นานๆจะมีผลให้ความสามารถลักษณะการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดลง ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะถอดสายยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาซักฟอก โดยการยกขึ้นน้ำให้ไหลผ่านเพื่อขจัดฝุ่นอนุภรรยาออกไป
5. คชาชาติฟอกหงอกฆ่าไวรัสด้านในเส้นยาง แม้คุณลืมทำความสะอาดจำพวกยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นระยะเวลานาน การทำลายด้วยน้ำก็คงจะไม่ได้เรื่อง โดยเหตุนี้ให้นำดำรีฟอกสีขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาประสมประเสกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง รวมทั้งน้ำสบู่อีกนิดหน่อย ขณะส่วนผสมทั้งผองเข้ากันดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วใช้แปรงถูชำระล้างด้านใน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้ถึงที่สุดเที่ยวไป ก่อนที่จะนำไปตากให้แข่น
6. กระดาษชำระเช็ดถูทำความสะอาดตัวเครื่องภายใน เมื่อทำถอดส่วนประกอบเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดแล้ว ให้นำกระดาษทิชชูประเภทหนามาขัดทำความสะอาดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเศษฝุ่นแล้วก็น้ำทำเนียบหางไหลออกมาพลัดตัวกรองด้านในประทานไร้มลทิน ที่ยิ่งใหญ่ต้องระมัดระวังอย่าทำให้ภายในอ่อนปวกเปียกน้ำเพราะว่าเฉียบขาด
7. ขัดถูเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ทำความสะอาดส่วนประกอบด้านในเครื่องพ่างระบิลหนึ่งเดียว เพราะว่าจริงๆแล้วตัวเครื่องเคราด้านนอกก็เลอะเทอะมิพ่ายแพ้ขนัน ภายหลังทำความสะอาดภายในกระทั่งหมดจดแล้ว ให้ใช้ทิชชูชนิดหนาใช่ไหมสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู จากนั้นเช็ดชำระล้างตนเครื่องมือด้านนอกพร้อมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้ามจับ เพื่อไม่อำนวยมีอะไรที่สกปรกติดไปพร้อมกับขาข้าวของเราครั้นเมื่อชดใช้กิจธุระ
8. เช็กประสิทธิภาพสายรัดชิ้นภายในเครื่องมือ งานดึงขึ้นใช้กิจเครื่องดูดฝุ่นหลายครั้ง ทำให้สายรัดชิ้นส่วนด้านในเครื่องเสื่อมสภาพได้มานะคะ ด้วยเหตุนี้ควรจะตรวจเช็กสภาพของสายสำหรับรัดอย่างน้อยแขละ 1 คราว และก็ถ้าพบว่าสายรัดเริ่มชำรุดทรุดโทรมพินาศไม่ก็มากเกินอายุขัย ก็อุปถัมภ์เปลี่ยนแปลงใหม่ในทันที อย่าปล่อยให้เครื่องพังทลายจนกระทั่งใช้งานมิได้
9. เปลี่ยนแปลงถุงกรองฝุ่นละออง เพื่อที่จะคุณภาพในการทำความสะอาด แม้จะชำระล้างถุงกลั่นดูดฝุ่นชูไว้ยังไม่ตายเป็นอาจิณ ถึงยังไงก็มีวันเสื่อมคุณภาพได้เช่นเดียวกัน ข้างที่ดีควรจะพิจารณาอายุการใช้งานของตัวกรองถวายชัดแจ้ง และครั้นถึงช่วงก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาเปลี่ยนซะ เพื่อใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นละอองอันหมดสภาพจะมีผลให้เครื่องพังพินาศ
เห็นแล้วหรือค่ะติเตียน การดูแลและชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นเช่นกันตนเองง่ายอย่างที่คิด สรุปว่าคนใดย่านไม่ต้องการที่จะอยากเสียเงินซื้อเครื่องดูดฝุ่นคนใหม่เพราะใช่อธิกรณ์ ก็จำต้องจับวิธีที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้ดูนะคะ แล้วไปเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่ด้วยกันคุณไปอีกนมนานกาเลเลย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: