หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เครื่องมือช่างสำหรับงานไม้  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18053


อีเมล์
« เมื่อ: 07 เมษายน 2021, 01:58:44 »

10 เครื่องมือช่าง[/url][/u]สำหรับงานไม้

ใครที่ชอบทำงานไม้ ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ไว้ใช้ที่อาศัย ทั้งคุณผู้ชายพร้อมทั้งคุณสุภาพสตรี หรือถ้าแม้แต่ช่างไม้มือภารกิจ ถ้าประสงค์ให้งานออกมาสวย เสร็จเร็ว ไม่ตายแรง ก็ควรมีวัสดุอุปกรณ์ช่างมาช่วยทุ่นแรง แล้วอุปกรณ์ช่างอะไรบ้างหล่ะที่ควรจะหาซื้อมาใช้ มาทำความรอบรู้จักกับ “10 เครื่องมือไฟฟ้ากับเครื่องมือลมสำหรับงานไม้” ที่จะทำเอางานไม้สรรพสิ่งคุณกลายเป็นเรื่องราวสบายๆ ได้เลย


 • สว่าน

  เป็นวัสดุอุปกรณ์ช่างที่คนทำงานไม้ต้องมีติดตัว ใช้เจาะรูชนิดงาน แล้วแต่ชนิดดอกสว่านที่ใช้ มีให้เจาะจงเลือกหลายจำพวก ทั้งสว่านไฟฟ้า สว่านแบตหรือสว่านไร้สายลับ ทำงานได้คล่องแคล่ว ใช้ขันน็อตสกรูได้ กับสว่านแท่น เหมาะสมกับงานหนัก มีความแม่นยำในการเจาะสูง


 • เลื่อยวงเดือน

  เลื่อยอเนกประสงค์ทำงานได้หลากหลาย ทั้งตัด ซอย บังใบ เข้ามุม ตัดเรียว พร้อมด้วยทำเดือยแหวกแนวๆ สบาย คล่องตัว หรือถ้าปรารถนาใช้งานไม่ขาดประเภทนานๆ ไม่ค่อยย้ายโซนทำงาน แนะเป็นโต๊ะเลื่อยวงเดือนดีกว่า ไม่ต้องถือตัวเครื่องให้เมื่อย ตัดไม้ได้คล่องกว่า ไวกว่า

 • เลื่อยองศา

  รูปพรรณการใช้งานเปรียบเสมือนเลื่อยวงเดือน แต่สามารถตัดเฉียงได้หลายมุมหลายองศา ตัวเครื่องมาพร้อมแท่นเพื่อให้เข้าประจำที่ส่วนงาน เป็นเหตุให้ตัดชิ้นงานได้แม่นยำกว่ากับไม่เป็นอันตรายกว่าเลื่อยวงเดือน ซึ่งในตลาดทั่วไปจะมีอยู่ 2 จำพวก คือ เลื่อยองศาธรรมดากับเลื่อยองศาสไลด์ ที่มีความถนัดในการตัดภาคงานดีกว่า ใบเลื่อยขยับเลื่อนไปข้างหน้าพร้อมด้วยถอยหลังได้ ปรับความลึกในการตัดเนื้อไม้ได้


 • เลื่อยจิ๊กซอว์หรือเลื่อยฉลุไฟฟ้า

  เป็นวัสดุอุปกรณ์ช่างที่ใช้ตัดไม้พร้อมกับวัสดุอื่นๆอีกหลายชนิด อาทิเช่น เหล็ก พลาสติก แก้ไขว เซรามิค เป็นต้น มีความพ้นภัยในการใช้งานสูง เนื่องด้วยมีใบเลื่อยขนาดกะทัดรัด ตัดวัตถุได้หลากหลายทิศทางอย่างอิสระ สามารถเจาะรูกลางแผ่นวัสดุได้


 • เครื่องตัด ขัด เซาะ

  วัสดุอุปกรณ์ช่างอเนกประสงค์ ใช้ตัดไม้ ท่อพีวีซี ท่อเหล็ก ท่องแดง กระเบื้องได้ ขัดหน้าไม้ละเอียดยิบตามซอก ตามมุมกะทัดรัดๆ เซาะร่อง เซาะยาแนว


 • เครื่องขัดกระดาษทราย

  ใช้ขัดผิวไม้ที่ขรุขระให้เรียบ ขัดเพื่อเติมแต่ง ขัดมุม แต่งรูปมุมมองงาน แบ่งได้หลายประเภท ประดุจดัง เครื่องขัดกระดาษทรายสไตล์พวกพาน พอเหมาะกับหมวดงานที่ใหญ่ หน้ากว้าง เครื่องขัดกระดาษทรายรูปแบบสั่น ใช้ในพื้นที่แคบๆ ที่ไม่ฉลุยในการเลื่อนตัวเครื่อง


 • กบไฟฟ้า

  เป็นอุปกรณ์ช่างที่สำคัญในงานไม้ชนิดหนึ่ง ใช้ขัดผิวหน้าไม้ให้เรียบกับได้หุ่นที่ต้องการ

 • เร้าเตอร์ ทริมเมอร์

  เครื่องมือเพื่อให้เซาะร่องไม้ ตัดขอบไม้ ลบมุมแตกต่างๆ ถ้าเป็นงานใหญ่ก็ใช้เร้าเตอร์ ถ้าเป็นงานกะทัดรัดก็ทริมเมอร์


 • แม็กลมหรือปืนยิงแม็กลม

  แม็กลมหรือปืนยิงแม็กลม ใช้ยึดตอนงานตั้งแต่ 2 ชนิดติดเข้าด้วยกัน ทั้งไม้กับไม้ ไม้กับเหล็ก หรือไม้กับปูน ขึ้นอยู่กับรุ่นสิ่งของแม็กลม


 • กาพ่นสี

  ใช้พ่นสีแต่งประเภทงานให้งดงาม มีให้เจาะจงเลือกทั้งสไตล์กาพ่นสีไฟฟ้า เหมาะสมกัหัวข้อำงานกระชับๆน้อยๆ ไม่ไม่ขาดสายลับ กับแบบกาพ่นสีลม เข้าทีกับงานใหญ่ งานหนักที่พ่นต่อเนื่องนานๆ
   

  Tags : เครื่องมือช่าง,เครื่องมือช่าง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: