หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คัมภีร์การซื้อรองเท้าเด็กคู่เริ่มแรกให้ลูกหลาน  (อ่าน 15 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18053


อีเมล์
« เมื่อ: 09 เมษายน 2021, 04:39:00 »

หนังสือการซื้อรองเท้าเด็ก[/url][/u]คู่แรกให้บุตร[/b]

การซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูก นั้นไม่แน่อาจกลายเป็นไอเท็มน่ากลัวได้ พร้อมกับนี่คือสิ่งของที่คุณต้องรู้กระทำนเพื่อให้มั่นใจว่าคุณซื้อรองเท้าได้เข้ารูปกับสรีระของลูก โดยแบ่งเป็นกระทู้ถามที่บรรดาคุณพ่อคุณแม่มักจะสงสัย ต่อจากนั้นค่ะ

ครั้งไหนที่ต้องซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูก?
ตามที่หลักการ ซึ่งสามารถด้านสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพเท้า บอกว่าเด็กนั้นยังไม่จำเป็นจะต้องใส่รองเท้า จนกว่าสปายเค้าจะเดินเท้าเปล่าไต่ำต้อย่างมั่นใจแล้วหลายสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยเหลือให้นิ้วหัวแม่เท้านั้นขยับเคลื่อนไหวและเท้าจะได้พัฒนาอย่างถูกต้อง พร้อมกับยังสนับสนุนให้เดินไม่ลื่น

ลูกยังไม่เดิน เท่านั้นเท้านั้นต้องได้รับการปกป้อง ควรจะทำอย่างไรดี ?
ถ้าลูกของคุณกำลังหัดที่จะคลานตะเกียกตะกายบนพื้นไม้หรือพื้นกระเบื้องก็ตาม เท้าเปล่านั้นคงจะต้องสัมผัสกับความหนาวเย็น เสนอแนะให้ใส่ถุงเท้าแถาวรแล้วเปลี่ยนแปลงพื้นให้เป็นลานสเก็ตสนุกสนานกันไป โดยระหว่างนี้ให้คุณเตรียมหา รองเท้าที่วางโครงมาเฉพาะเพื่อให้เด็กที่กำลังหัดเดิน ซึ่งควรจะเลือกที่มีความเบา พื้นบางสามารถโก่งบิดงอได้ พร้อมกับใช้วัตถุที่มีคุณสมบัติในการเอาออกอากาศได้ดี พร้อมด้วยมีปริมาตรที่ไม่คับเพื่อให้เท้าได้มีการพัฒนา

ใส่รองเท้าแตะดีไม่ก็ ?
เด็กใส่รองเท้าแตะนั้นดูสวยงามดี เฉพาะคำเสนอแนะขีดเส้นว่ามันไม่ได้ออกแบบมาให้สวมใส่ได้ตเปลี่ยนเวลา ควรหลบหน้า นอกจากนั้นบทเช้าด้วยกันหลังอาบน้ำ พร้อมทั้งรองเท้าแตะจะทำให้เด็กรู้สึกลื่นไม่มั่นคง ด้วยกันมันคงจะไม่ส่งเสริมความถนัดการเดินใหม่ ๆ

คัดเลือกความจุรองเท้าที่เข้ารูปกับลูกเช่นใด?
ใช้ตัวช่วยเหลืออย่างอุปกรณ์วัดสัดส่วนเล็ก โดยให้วัดทั้งความยาวกับกว้าง กับไอเท็มที่ควรรู้อีกอย่างหนึ่งคือเท้าของเด็กข้างหนึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าอีกข้าง ซึ่งควรยึดเอาความจุเท้าข้างที่ใหญ่กว่าเป็นหลัก ปริมาตรที่เหมาะจะอยู่ประมาณ 12-16 มิลลิเมตร ให้ยาวกว่านิ้วศรีษะแม่เท้าของเด็กกะทัดรัดน้อย กับให้ระวังในเหตุการณ์การซื้อรองเท้าแต่ละแบรนด์นั้นจะมีปริมาตรเบอร์ที่ผิดแผกแตกต่างกัน

วัตถุของรองเท้าแบบไหนดียิ่ง ?
สมมติว่าว่าเด็กยังกะทัดรัดไม่ใช่วัยรุ่น อย่างเดียวต่อมเหงื่อของล่าเค้านั้นกำลังพัฒนาอย่างมากมายซึ่งเป็นเหตุให้เท้าของเด็กมีเหงื่อออกเยอะ รองเท้าที่ทำเคลือบพลาสติกหรือใช้วัสดุสังเคราะห์จะปิดทางถ่ายเทอากาศทำให้อับชื้นไม่เสนอแนะให้ใช้ ดีมากมายควรเป็นรองเท้าหนัง ผ้าหรือผ้าใบ ที่ผิวของมันจะอากาศได้ ส่วนพื้นรองเท้าควรเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นด้วยกันมีดอกยางที่สนับสนุนในการยึดเกาะพื้น

จะรู้ได้เช่นไรว่าลูกใส่รองเท้าไม่สะดวก ?
เท้าของเด็กนั้นยืดหยุ่นสามารถจะบีบเข้ากับหุ่นรองเท้าได้โดยเด็กไม่บ่นเหมือนปราศจากปัญหาอะไร เฉพาะคุณจะรู้ได้ว่าเด็กใส่รองเท้าแล้วไม่รู้สึกราบรื่น โดยการให้เด็กลองเดินไปทั่วห้องด้วยกันให้มองดูเมื่อถ้อยคำถอดรองเท้าออกจะเห็นรอยเส้นสีแดงหรือรอยกด กับสัญญาณอื่น ๆ ตัวอย่าง คือ เด็กจะพยามถอดรองเท้าออกหรือเดินด้วยลักษณะท่าทางแปลก
Tags : รองเท้าเด็ก,รองเท้าเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: