หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดคลุมท้องตามสไตล์ใส่แล้วสวย  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18520


อีเมล์
« เมื่อ: 09 เมษายน 2021, 05:20:45 »

เลือกชุดคลุมท้องตามแบบใส่แล้วสวย

คงจะปฏิเสธทำไมได้ว่า สตรีกับการสวมใส่เสื้อผ้าอาภรผิดแผกแตกต่างๆ นั้นก็มักจะที่จะตามติดกระแสแฟชั่นกันทั้งสิ้น ไม่เว้นหากกระทั่งคุณสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่หลายท่านคงจะจะตั้งครรภ์ในท้องแรก หรือบางคนอาจจะจะเป็นท้องที่สอง หรือท้องที่สามแล้ว แต่เพราะว่าสุภาพสตรีที่กำลังตั้งท้องแรก จะมีวิธีเตรียมเสื้อผ้าอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่าง พร้อมด้วยรูปร่างของครรภ์ที่เปลี่ยนไปในตตัดผ่านระยะเวลาทั้ง 9 เดือน ลองนำรีวิวเจาะจงเลือกชุดคลุมที่นำมาฝากอย่างนี้ไปฟื้นฟูใช้กันพิจารณา ชุดคลุมท้อง มีพัฒนาการ และรูปแบบออกมาเรื่อยๆ ตามยุคสมัยคะ เริ่มจากที่เป็นชุดคลุมตัวยาว อำพรางมิดชิดเรียบร้อย จนมากระทั่งยุคปัจจุบันนี้ก็กลายมาเป็นชุดคลุมท้องที่ออกแนวสมัยนิยมที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมากขึ้น ชุดคลุมท้องที่ เป็นแบบเรียบๆ ก็ถูกปรับสภาพแปรเปลี่ยนให้ทันสมัย ดูเปรี้ยว หวาน เก๋ พร้อมด้วยมีสไสต์มากขึ้น อาจใส่ไปทำงานได้แบบเชยเลยล่ะคะ เรียกได้ว่าถูกใจคุณแม่กันเป็นอย่างมาก
ชุดเสื้อผ้า ตามสัดส่วนครรภ์

  • ความจุท้องอ่อนๆ เป็นช่วงที่ปริมาตรท้องยังเล็ก หรือแทบจะมองไม่เห็นเลย ว่าที่คุณแม่บางคนไม่แน่อาจมองว่าใส่อะไรก็ได้ แต่จริงๆ แล้วแล้วรูปร่างของท้องช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องรอบคอบเป็นพิเศษ พร้อมด้วยหมั่นเพียรอย่าทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหวหรือออกแรงมาก เพราะคงจะจะกระทบกระเทือนต่อทารกในครรภ์ได้ หัวข้อความจุของร่างกายคุณแม่จะยังไม่เปลี่ยนแปลงแปลงไปมปัญหาาก ซึ่งการเจาะจงเลือกชุดคลุมท้อง ควรคัดเลือกใส่ชุดหรือกางเกงที่ไม่รัดแน่นตรงขอบเขตหน้าท้องมากนัก ให้ตรวจสอบชุดที่สวมใส่ราบรื่น ไม่อึดอัดจนเกินไป
  • ความจุท้องกลาง จัดว่าเป็นช่วงการตั้งครรภ์ที่อยู่อาศัยในไตรมาสที่ 2 แล้ว รูปร่างสรีระของคุณแม่ก็จะเปลี่ยนแปลงไป อย่างสะโพก กันท้องก็จะเริ่มขยายออกมาให้เห็นชัดเจนขึ้น ข้อไหล่ กับแขน จะไม่ค่อยขยายออกมามากสักเท่าไหร่ ซึ่งการเจาะจงเลือกชุดคลุมท้องจะ ต้องพิจารณาถึงตัวเราประเด็นล่างที่เริ่มมีการขยายมากกว่าเดิม อย่างกางเกงควรคัดเลือกแบบคนท้อง คือมีขอบขยายยางยืด ให้หากางเกงที่รองรับปริมาตรของท้อง พร้อมกับต้องรัดตรงใต้ท้อง อย่าใส่กางเกงที่รัดหน้าท้อง ตอนชุดคลุมท้องที่เป็นกระโปรงให้เลือกแบบไหนก็ได้ที่ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดย่านช่วงลำตัว
  • ขนาดท้องใหญ่ ใกล้คทะลุทะลวงแบบนี้ เป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของการตั้งครรภ์ ช่วงนี้ความจุท้อง พร้อมทั้งรูปร่างของคุณแม่จะพินิจใหญ่ไปหมดทุกตอนคะ ตั้งแต่ท้อง สะโพก แขน ขา การเลือกสรรชุดคลุมท้องจึงต้องควรหาชุดคลุมท้องแบบบอลลูน (คือกระโปรงที่มีการจับชายด้านล่าง) ถ้อยคำเสื้อก็เพียรพยายามหาให้เป็นแบบที่มีการจับจีบใต้อก เนื่องจากจะช่วยเหลืออำพรางรูปร่างได้คะ


    3 แบบ 3 แบบ เลือกให้เหมาะกับชุดคลุมท้อง

  • Short & Chubby คุณแม่ที่มีรูปร่างเตี้ย พร้อมด้วยเจ้าเนื้อค่อนไปสายอ้วน ควรเลือกใส่ชุดคลุมท้องที่ ทำเป็นใส่เลคกิ้งได้ ให้เน้นเป็นสีเข้มเพื่ออำพรางรูปร่าง เช่น สีดำ เทา ขี้ม้า ด้วยกันให้คัดเลือกใส่เสื้อตัวยาวจะเป็นแขนสั้น แขนยาวก็ได้ แต่ต้องให้คลุมลงมาปิดช่วงก้น และสะโพกได้ด้วยคะ
  • Skinny & Short คุณ แม่ที่มีรูปพรรณรูปร่างเป็นคนที่เตี้ยพร้อมด้วยตัวเล็กจะใส่อะไรก็ได้คะ แต่ถ้าต้องการใส่แล้วสวยงามตรวจสอบสง่า เพื่อเพิ่มความรู้แก่ใจให้กับตัวเอง ควรคัดเลือกใส่กางเกงขาสั้น แต่ต้องเป็นแบบเพื่อให้คนท้องเพื่อช่วยเหลือให้ขาสังเกตยาวขึ้น เรื่องเสื้ออาจจะใส่เป็นเสื้อยืด ซึ่งเชี่ยวชาญใส่ได้ทุกแบบ แต่ถ้าเป็นเสื้อยืดไม่ควรใส่เสื้อรูปคอตัวยู ด้วยเหตุว่าไม่เหมาะสำหรับเสื้อแขนกุด ควรเป็นแบบแขนตุ๊กตา หรือแขนต่อจะสวยสด ด้วยกันเหมาะมากกว่า
  • Tall & Skinny คุณแม่ที่มีรูปร่างผอมสูง อาจจะที่จะใส่เสื้อได้เกือบทุกแบบเลยก็ว่าได้ เพียงแค่ต้องระวังเหตุการณ์ของการคัดเลือกเสื้อ คือไม่ควรใส่เสื้อที่เน้นตรงคอ เนื่องด้วยจะทำเอาเห็นกระตรวจดูกตรงคอ ซึ่งทัศนาไม่สวย และไม่ให้เน้นหน้าอก

ไอเท็มควรรู้
คุณแม่ที่มีสีผิวเข้ม ดำคล้ำ ค่อนข้างจะคิดว่าการใส่ชุดคลุมท้องที่ มีสีสันสะอาด แจ่มๆ นั้นคงจะไม่เหมาะกับตัวเอง จริงๆ แล้วแล้วคนที่ผิวหมองคล้ำก็รอบรู้ใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันได้สำหรับ แต่ให้มานะบากบั่นหาชุดที่มีสีออกโแข็งแรงอ่อนๆ เข้าเร็วไว้ ถ้าคุณแม่อยากใส่สีชมพู ก็ใส่ได้แต่ต้องเป็นสีชมพูอ่อน และให้มีสรอื่นมาลดความแรงของสี เช่น สีขาว ก็จะได้เป็นขาวชมพู สีเขียวก็จะเป็นเขียวชมพู คงจะจะเบรกที่ตรงขอบคอ ขอบแขนก็ได้ แต่ถ้าไม่มั่นใจจริงๆ ก็ไม่ควรเลือกสรรชุดลายไม่ทันเวลานะคะ เนื่องจากอาจจะเป็นเหตุให้คุณแม่สิ้นความแน่ใจขึ้นมาได้ง่ายๆค่ะ

Tags : ชุดคลุมท้อง,ชุดคลุมท้อง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: