หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การลดงานใช้ Stojo ถุงพลาสติกกับโฟม  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20359


อีเมล์
« เมื่อ: 10 เมษายน 2021, 10:16:59 »

การหดงานใช้ Stojo ถุงพลาสติกพร้อมทั้งโฟม

เราคงจะปฏิเสธกันหนักเกินว่า แท้บนโลกเรามีประชากรเยอะขึ้น สิ่งที่เป็นบ้าขึ้นเป็นเงาตามตัวก็คืออุปสรรคขยะ Stojo โดยเฉพาะอย่างมากเศษที่ไม่เชี่ยวชาญย่อยมลายได้ เหรอถ้าจะรอให้ย่อยสลายไปก็คงจะจะแตะต้องใช้เวลาหลายร้อยปี เช่น พลาสติกที่จำเป็นใช้เวลานานกว่าจะย่อยสลายได้ ซึ่งจนกระทั่งเทียบกับปหางาณขยะที่เพิ่มขึ้นทุกเมื่อเชื่อวันแล้ว อุปสรรคขยะพลาสติกก็ถือเป็นเรื่องน่าทนทุกข์ใจไม่ขจิริดเลยเชียวล่ะ
 
เพียงนั้นเหตุการณ์พวกนี้ไม่ใช่เรื่องยากที่จะปรับปรุง แค่แค่เราลดปหางาณการใช้พลาสติกลง ก็ถือเป็นการเอาใจช่วยบำรุงพึงพอใจษาสภาพแวดล้อมได้มากที่สุดแล้วนะคะ Stojo ด้วยกันในวันนี้เราเลยหยิบเอาเคล็ดลับลดการใช้พลาสติกดี ๆ ที่เริ่มได้ที่ตัวเราเองมาฝากกัน ซึ่งล้วนขนาดนั้นเป็นรีวิวที่ง่าย พร้อมด้วยสมรรถเริ่มทำได้ทันทีทันใดรูปแบบไม่ต้องรอเวลา ประสงค์รู้แล้วล่ะสิว่ามีรีวิวใดบ้าง ไปตรวจสอบกันค่ะ


 • เลิกใช้หทะลวงพลาสติกหรือแปลงไปใช้หลอดสไตล์ที่ใช้ซ้ำได้ หรือจะให้กิ๊บเก๋อีกหน่อยก็พลิกมาใช้หทะลวงที่เป็นกระดาษ เชี่ยวชาญช่วยเหลือลดพลาสติกได้มาก Stojo เพราะหทะลวงที่เราใช้กันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนี้เชี่ยวชาญสร้างขยะพลาสติกไไม่เท่าท่า่างหลากหลายมากมายก่ายกองเลยล่ะ
 • รับประทานไอศกรีมจากโคนกันดีกว่า ทั้งๆที่ว่ารับประทานจากถ้วยพลาสติกจะสะดวก ไม่เลอะมือ ขนาดนั้นมัลกพลาสติกที่มากเกินจากการฉันก็จะกลายเป็นขยะอยู่ดี
 • เปลี่ยนเครื่องใช้ในครัวที่เป็นพลาสติก มาเป็นแก้ว ไม่ใช่หรือสเตนเลส ถ้าแม้ว่าอาจจะเป็นเรื่องใหญ่พร้อมด้วยทำให้วางวายค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เพียงนั้นการเปลี่ยนแปลงภาชนะแตกต่าง ๆ Stojo ดำรงฐานะแก้วหรือว่าสเตนเลสนั้นดีกับพลานามัยมากกว่า เพราะพลาสติกครั้นเมื่อใช้ไปนาน ๆ นั้นจะเกิดการหย่อนคุณภาพกับไม่แน่อาจจะทำให้เกิดสารปนเปื้อนในพลาสติก เป็นพิเศษถ้าแม้โดนของร้อนก็ยิ่งเสี่ยงเลยล่ะ ฉะนั้นแปรเปลี่ยนมาใช้แก้วหรือสเตนเลสดีกว่าเสถียรกว่าโข
 • ใช้กระเป๋าผ้าแแข็งแรงการใช้ถุงพลาสติก ไม่ใช่เรื่องราวลำบากเลยในการพกถุงผ้าแบบที่พับได้ไปช้อปปิ้สะดุด้วย พร้อมด้วยใช้ถุงผ้าสวมใส่ของที่เราซื้อของมาแเก่าแก่การใช้ถุงพลาสติก Stojo แค่นี้ก็ลดการใช้พลาสติกได้บานตะไทแล้ว
 • พกขวดน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัวไปด้วย เนื่องด้วยลดการควักกระเป๋าน้ำบรรจุขวดพลาสติก ไม่ก็เครื่อบอกเลิกื่มที่ต้องใส่ในแก้วกระดาษพร้อมทั้งพลาสติก ซึ่งไม่เพียงแต่ราบรื่นเท่านั้น ขนาดนั้นบางร้านแล้วก็มีโปรโมชั่นลดมูลค่าเกี่ยวกับคนที่นำแก้วมาใส่เองอีกเหมือนกันล่ะ
 • พกกลักไปสวมใส่อาหารที่สั่งกลับที่อยู่อาศัย ใช่ไหมเหลือหลอจากที่เขมือบไม่หมด ไม่ใช่เหตุการณ์น่าอายนะถ้าหากคุณจะพกกล่องกระยาหารไปด้วย Stojo เพิ่มยังเสถียรต่อสุขภาพมากกว่าการให้ร้านสวมกระยาหารร้อน ๆ ในกลักพลาสติกหรือไม่ก็กล่องโฟมอีกผิดแผกแตกต่างหาก
 • ระงับขบหมากฝรั่ง เพราะว่าหมากฝรั่งนั้นจริง ๆ แล้วสารเริ่มก็มีองค์ประกอบที่มาจากพลาสติกเหมือนกับกัน หากว่าจะรอบรู้สวาปามได้ แต่ก็ไม่ดีกับสุขภาพ อีกทั้งถ้าหากคายทิ้งแล้วก็จะกลายเป็นขยะพลาสติกอีกอย่างหนึ่งเหตุด้วย
 • ใช้ไม้ขีดไฟแหัวเห็ดไฟแช็ก เพราะไฟแช็กส่วนมากที่เราเห็นทั่วไปซึ่งเป็นขวดที่ใส่น้ำมันก๊าดก็ทำมาจากพลาสติกเหมือนกัน ซึ่งจนกระทั่งใช้หมดแล้วก็จะเปลี่ยนแปลงเป็นขยะ Stojo ครั้นแล้วหันมาใช้ไม้ขีดไฟกันเหนือกว่า ยิ่งไปว่านั้นจะหนักแน่นกว่าแล้วก็ยังย่อยฉลายได้หวานคอแร้งอีกด้วยนะ
 • ซื้อของคราวละมาก ๆ หรือไม่เจาะจงเลือกซื้อของไซส์ใหญ่ขึ้นเป็นได้เอาใจช่วยลดพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์ลงได้ ตัวอย่างเช่น Stojo แแข็งแรงที่จะควักกระเป๋าแชมพูขนาดปกติก็เปลี่ยนหมายความว่าขวดใหญ่ ที่ใช้ได้นานขึ้น คุ้มค่ากว่าเพิ่มลดขยะได้อีกต่างสมมติ
 • แปรเปลี่ยนมาใช้สบู่ก้อนแถาวรสบู่เหลว เพราะว่าสบู่เหลวแทบจะทุกยี่ห้อจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบขวดที่มีชีวิตพลาสติก แน่ๆ ล่ะว่าจะทำให้ขยะพลาสติกเพิ่มปริมาณ ในจารชนกลับกัน การใช้สบู่ก้อนที่มีบรรจุภัณฑ์ทำจากกระดาษหมดลมหายใจเป็นโดยมากก็จะช่วยเหลือบำรุงพึงพอใจษาสิ่งแวดล้อมได้เหนือกว่า
 • บิดพลิ้วการใช้ภาชนะพลาสติกสวมใส่อาหารเข้าช่องแช่แข็ง Stojo เพราะอาจจะเป็นเหตุให้ภาชนะเหล่านั้นเกิดความหมดลมหายเพราะอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงแปลงบัดนั้น โดยผลที่ตามมาอาจจะเป็นเหตุให้เกิดการเจือปนของสารเคมีในพลาสติกกับอาหาร หรือทำให้ภาชนะพลาสติกสิ้นบุญหาย แปลงมาใช้สเตนเลสเหรอแก้วจะเหนือชั้นกว่า
 • นึกต้องการจะเปลี่ยนเครื่องมืออิกะทัดรัดทรอนิกส์ ลองอัพสเปคก่อนจะดีไหม ? เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์บางเหล่าไม่จึงจำต้อง Stojo จ่ายใหม่ แค่เพียงอัพเกรด แปรเปลี่ยนแง่มุมส่วนบางส่วนก็เชี่ยวชาญยืดอายุใช้งานได้นานขึ้น ช่วยลดรายการจ่ายได้มากกว่าเดิม และสนับสนุนลดขยะอิกะทัดรัดทรอนิกส์ได้อีกด้วย

ไม่ใช่เรื่องราวยากเกินไปเลยใช่ไหมกับการที่จะเริ่มใช้วิธีเหล่านี้เกี่ยวกับลดการใช้พลาสติก ถ้าทำได้ละก็ ยิ่งไปว่านั้นจะเอาใจช่วยลดขยะแล้วก็ยังสนับสนุนพึงพอใจษา Stojo ภาวะแวดล้อมได้เช่นกัน แค่ประโยชน์ 12 เนื้อความนี้ก็ดีเยี่ยมพอแล้วให้ผมไม่ต้องลังเลใจกันอีกต่อไปแล้ว ได้เวลารักใคร่ษ์โลกกันแล้ว ลุยกันเลย !

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แก้วน้ำ Stojo

Tags : Stojo,Stojo
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: