หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋าเป้มีกี่ชนิด อะไรบ้าง ไปพินิจกัน  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19675


อีเมล์
« เมื่อ: 10 เมษายน 2021, 12:57:45 »

กระเป๋าเป้[/url]มีกี่ชนิด อะไรบ้าง ไปสังเกตกัน[/b]
1. กระเป๋าเป้ หรือไม่ ตะพายหลัง : มีรูปร่าง ทั้งสี่เพทุบาย สามเหลี่ยม ทรงกลม ทรงแข็ง ด้วยกันทรงอ่อนคะ จะเปลืองสะพายกับหลัง เหรอ ตะพายเฉียงพาดมาหน้า ไม่ใช่หรือ เชิงคะ วัตถุที่ใช้ทำเป้ มีทั้งผ้า หนังแท้ หนังเทียม อโลหะ โลหะ ไนลอน ผ้าใบคะ รูปพรรณแบบนี้ เข้าทีกับใช้สวมของลุยไปได้ในหลายๆที่คะ เช่น เดินป่า ขึ้นเขา ลงห้วย ใส่หนังสือไปเรียน ใส่ของไปเที่ยวแตกต่างจังหวัด ผิดแผกแตกต่างแดน ฯลฯคะ
2. กระเป๋าเป้คล้องไหล่ หรือไม่ก็ สะพายไหล่ : ส่วนใหญ่แล้ว ทรงตะพายนี้จะมีดำรงฐานะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ความยาวของแนว จะยาวพอให้คล้องไหล่ได้ ขนาดจะมีตั้งเท่านั้นสัดส่วนกะทัดรัด ไปจนถึงความจุกลาง ปัจจุบันเพื่อตอบสนองการใช้งานมากขึ้น กระเป๋าเป้ทางสะพายจะอาจฟื้นฟูให้แขวนไหล่ พร้อมด้วยสะพายข้างได้ในสายเดียว หรือ มีจำพวกมาให้พลิกหลายพวก พอเหมาะทั้งออกงาน พร้อมกับไปสัญจรสบายๆชิวๆ
3.กระเป๋าถือ : ส่วนใหญ่แล้ว จะมีรูปร่างเป็นทรงสามเหลี่ยม ทรงสี่เหลี่ยม หรือ ทรงสีเหลี่ยมคางหมู ฐานด้านล่างกว้าง มีเนื้อที่สวมของเยอะคะ พินิจแล้วเป็นหุ่น กระเป๋าเป้หูจะสั้น ถือจะง่าย กว่าคล้องไหล่ ขนาดของทรงถือนี้ เริ่มตั้งขนาดนั้นใบกระชับ ไปจนถึงความจุใหญ่ ถ้าทรงสี่เหลี่ยมเปรียบเสกรนกัเหตุรงช๊อปปิ้ง จะเรียกว่า tote bag หากเป็นทรงถัง ไม่ก็กระบอก จะเรียกว่า bucket bag ถ้ามีชีวิตทรงสีเล่ห์ ไปจนถึงสี่เหลี่ยมคางหมู
4.กระเป๋าเอกสาร : รูปทรงทั้งเป็นกล่องทรงตัว ใช้สวมเอกสาร ข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่พึงประสงค์ให้หมดลมหายใจรูปทรงกระเป๋าเป้ ทรงนี้ เพราะปกติจะร่างแบบให้มีความคงตัว คงทนทนทานสูง วัสดุที่ใช้ ค่อนข้างเป็นหนังเทียม ผ้าแคนวาส หนังแท้ เหล็ก หรือว่าสแตนเลส ค่อนข้างจะเป็นทรงเหลี่ยม เนื่องมาจากต้องใช้สวมเอกสารสัญญา หนังสือ ที่ใช้รวดเร็ว้ส่งถ้าหากัน
5.กระเป๋าคลัทซ์ : กระเป๋าเป้คลัทซ์สมัยนิยม หรือ แบบหนีบ มีตั้งเท่านั้นความจุเล็กพกประจำตัว ไปจนถึงความจุกลาง และใหญ่ มีจวนจะทุกไซส์ วางโครงมาเพื่อสวมของที่จะใช้บ่อยเท่านั้น ด้วยรูปร่างที่ก้นแคบ ใช้เพื่อจะถือ เหรอหนีบฉับพลัน้ใต้วงแขน แล้วจึงเป็นที่มาของชื่อข้างต้น มีทั้งแบบเทรนด์นิยม พร้อมด้วยแบบหรูเริ่ด ให้เจาะจงเลือกใช้แล้วแค่นั้นโอกาสเลยคะ ยุคปัจจุบันมีดีไซน์มาทั้งแบบกล่องแข็งกระเป๋าเป้ พร้อมกับบางแบบก็มีสปายตะพายมากำนัลสำหรับ
6.กระเป๋าสวมใส่เครื่องสำอางค์ : เพราะว่าปกติ จะมีรูปทรงเหลี่ยม หรือ กลม ขนาดนั้นมีมิติ มีทั้งขนาดกระชับ ไปจนถึงใหญ่ บางรุ่นมีช่องใส่แปรง สวมลิป ใส่ตลับแป้ง แยกกันไป บางดีไซน์ทำเป็นกล่องไม้กระเป๋าเป้ กล่องเหล็ก กล่องกระดาษ ทรงตัว แล้วแบ่งเป็นชั้นๆ โดยปกติจะมีประเภทคล้องมือ สำหรับใบกระชับ และมีหูหิ้ว กระเป๋าเป้ตั้งขนาดนั้นปริมาตรกลางขึ้นไปคะ หยั่งสุที่ใช้ก็มีทั้ง ผ้า ผิวหนัง ไม้ เหล็ก กระดาษ ผ้าพอกคะ
7.กระเป๋าเดินทาง : มีทั้งแบเนื้อความรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ทรงกลม ทรงกระบอก ทั้งทรงตัว พร้อมกับไม่ทรงตัวกระเป๋าเป้ เพียงนั้นสมรรถสวมใส่ของได้เยอะๆ มีทั้งแบเนื้อความี่มีล้อ พร้อมกับไม่มีล้อคะ เหมาะกับใช้ท่องเที่ยวทั้งใกล้ด้วยกันไกลจากไปสั้นๆ
8.กระเป๋าคาดเอว : เหมาะกับผู้ที่ประสงค์ความคล่องตัวสูง ด้วยรูปพรรณที่ผลิตมากระเป๋าเป้ เป็นตัวบอดี้ที่มีแถวคาดกับเข็มขัด หรือเอว สัดส่วนจะเล็ก ไปจนตรอกถึงกลางๆ มีทั้งหนังแท้ หนังเทียม พร้อมทั้งผ้าคะ
9.กระเป๋าสะพาย : มักจะมีรูปทรงที่เรียกว่า โฮโบ เวลาคล้องไหล่ จะรูปร่างเท่าเทียมถุงทรงรีๆ หรือ รูปจันทร์เสี้ยว จึงเป็นที่มาของชื่อ hobobag คะ ทรงนี้เป็นหนึ่งในทรงฮิต ทั้งเกรงไทยกระเป๋าเป้และต่างประเทศคะ มีปริมาตรตั้งแค่นั้นกลาง ไปจนถึงใหญ่คะ วัสดุที่ใช้ทำ จะต้องไม่แข็งเป๊ก เนื่องมาจากจะเป็นเหตุให้ไม่สวยเวลาใช้งาน วัสดุที่ใช้จึงมักจะเป็น ผ้า หนังเทียม ด้วยกันหนังแท้ส่วนในคะ
10. กระเป๋าทรงสามเหลี่ยม : ครองเคลลี่นี้ มักจะใช้เรียก ยี่ห้อ hermes คะ วัสดุที่ใช้มักจะจะใช้หนังเทียมกระเป๋าเป้ พร้อมทั้งหนังแท้ ในการผลิต มีตั้งเฉพาะกะทัดรัดไปจนถึงใหญ่เกี่ยวกับคะ ทรงนี้เพราะว่าปรกติ จะอยู่ทรง ตั้งวางได้ และอยู่ธำรงคะ
11.กระเป๋าควิลท์ : กระเป๋าแฮนด์เมด โครงนี้มีทั้งทำจากผ้า พร้อมกับหนัง โดยการเย็บเป็นแบบตารางแนวทะเยง หรือเย็บตากำจัดต่างๆ แล้วเท่านั้นเคล็ดของผู้ผลิต กระเป๋าเป้มักจะจะยัดใย หรือ ฟองน้ำ ภายใน จับพิศแล้วรู้สึกนิ่มๆ เฟิร์ม งานควิลท์ คือ การเย็บให้ผ้า หรือ หนัง ติดกับใย เปรียบเสมือนเป็นแผ่นเดียวกันคะ นอกจากนั้นความนิ่มแล้ว ยังให้มีความคงทน สวยงามคะ ความจุก็มีตั้งอย่างเดียวเล็กไปจนถึงใหญ่ กับมีอยู่ทุกรูปร่างคะ
12.กระเป๋าคล้องกร : ชื่อก็เอื้อนแล้วคะ ว่าอาจจะคล้องมือได้ มีสัดส่วนตั้งเท่านั้นเล็กจิ๋ว ไปจนถึงกระชับคะ กระเป๋าเป้มีวิถีคล้องมือ เพื่อความในการใช้การทำงานคะ วัตถุที่ใช้ มีทุกวัสดุให้เลือกสรรเลย
 

Tags : กระเป๋าเป้,กระเป๋าเป้ผู้หญิง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: