หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทางลงมือความบริสุทธิ์พร้อมกับดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าข้างในครัว  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20362


อีเมล์
« เมื่อ: 10 เมษายน 2021, 20:35:24 »

วิธีจัดแจงความสะอาดด้วยกันดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัว

รู้กันดีอยู่หลังจากนั้นว่าห้องครัวหมายความว่าห้องที่เราใช้เพื่อประกอบอาหาร มีวัสดุดิบปเชิงาณมากมายเต็มไปหมด พร้อมทั้งมันก็ไม่พิลึกกึกกือถ้าห้องนี้จะเต็มไปด้วยแบคทีเรียผิดแผกแตกต่างๆ คราบมอมแมม ขนาดนั้นเราอาจจะทำให้สิ่งชิ้นนี้ด้อยได้ด้วยการหมั่นดูแลด้วยกันบำรุงรักใคร่ษาความสะอาดอย่างตลอดเวลาหลังจากที่ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรปล่อยวางให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามีรอยสกปรกอาหาร เชื้อรา หรือสิ่งเละเทะติดอยู่ เพื่อเพิ่มความเสถียรให้กับคนในบ้านนั่นเอง เนื่องมาจากเครื่องใช้ไฟฟ้าซีกนี้เป็นตัวเอาใจช่วยเกี่ยวกับทำภักษ์ที่จะส่งต่อเข้าสกนธ์นั่นเอง

ในวันนี้เราก็เลยจะพาไปดูกลยุทธ์ในงานทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัว รวมทั้งรีวิวดูแลชอบพอษาเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวที่เราชำระคืนงานบ่อยๆ ยอมไปดูกันเกินว่าจักมีไหนค่อย รับประกันว่าทำตามได้ไม่ลำบากเลย

>> เครื่องใช้ไฟฟ้าเตาอบ
การประกอบความสะอาดเตาอบบากบั่นหลบมุมการใช้สารเคมีที่ร้ายแรง ไม่อย่างนั้นคงจะส่งผลร้ายตามมาก็ได้ คุณอาจทำความสะอาดเตาอบได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้ น้ำส้มถนนชูกับเบคกิ้งโซดาในการทำความสะอาด กรรมวิธีเรียบง่ายก็หมายถึง ให้นำถาดในเตาอบออกมาแล้วเช็ดด้านในเตาอบด้วยการผสมน้ำครึ่งถ้วยพร้อมด้วยเบคกิ้งโซดาประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะคนเข้ากัน ต่อจากนั้นค่อยๆ เช็ดภายในเตาอบให้ทั่วทุกซอกทุกมุม ด้วยกันควรทำความสะอาดเท่าที่เตาอบเย็นลงแล้ว  เครื่องใช้ไฟฟ้าอาจจะตรวจดูดูว่าคราบโสโครกในเตาอบจะเป็นสีน้ำตาล นั่นแสดงว่ามันกำลังทำปฏิกิริยา เพียรพยายามเช็ดไปเรื่อยๆ จนบริสุทธิ์ หลังจากนั้นทิ้งกะทันหัน้แล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออกอีกครั้ง แล้วใส่น้ำส้มแนวชูลงในขวดสเปรย์ฉีดพ่นด้านในเตาอบจากนั้นเช็ดให้บริสุทธิ์อีกครั้งหนึ่ง 

>> แบบทำความสะอาดเตา
เตาในสมัยปัจจุบันมีหลายรูปแบบทั้งเตาอินดักชัน เตาแก๊สเกศฟู่ เครื่องใช้ไฟฟ้า เตาเซรามิค เผื่อคือการทำความบริสุทธิ์เตาเซรามิคพร้อมทั้งเตาอันดักชันก็หวานคอแร้งหน่อย แค่ใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดเพื่อขจัดคราบน้ำมันและอาหารออก แต่ถ้าดำรงฐานะเตาแก๊สกะบาลฟู่ซึ่งมีขาเหล็กด้วยว่าถัดลงมาภาชนะล่ะก็จะต้องยกออกมาทำความสะอาดด้วยใช้ถูสีฟันขัดคราบดำๆ ออก ไม่ก็ก็ใช้น้ำส้มสายชูสวมขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นลงไป ข้อขอบข่ายเตาหาผ้าหรือแปรงสีฟันจุ่มในน้ำสบู่แล้วค่อยๆ เช็ดทำความสะอาดโดยปัดรอบๆ หลังจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า เช็ดซ้ำ บากบั่นเช็ดทุกครั้งหลังทำอาหารขนาดนั้นละมื้อ หรือถ้าเข้าครัวทั้งวันจะทำความบริสุทธิ์ 1 ครั้งต่อวันก็ได้ ไม่ควรปลดปล่อยทิ้งเร็วไว้นาน เพราะจะยิ่งมีคราบฝังลึกด้วยกันทำความบริสุทธิ์ซับซ้อน

>> เครื่องใช้ไฟฟ้าไมโครเวฟ
ไมโครเวฟหมายความว่าสิ่งของในที่อาศัย KITCHENAID ที่ยิ่งใหญ่ต่อทุกครอบครัวไปแล้ว อย่างนั้นการทำความบริสุทธิ์ไมโครเวฟจึงไม่ควรมองข้าม เครื่องใช้ไฟฟ้าเนื่องมาจากใช้งานบ่อยวิธีที่ง่ายมากมายในการทำความสะอาดนี้ก็คือ ให้เทน้ำเปล่าโดยประมาณครึ่งถ้วย ต่อจากนั้นให้หั่นมะนาวแล้วบีบลงไปในน้ำ จัดตั้งทันใจ้ในไมโครเวฟต่อจากนั้นตั้งเวลาราวๆ 3 minuteหรือจนกระทั่งน้ำในถ้วยจะโกรธเกรี้ยว แล้วทิ้งต่อไว้อีกราวๆ 5 min เพื่อให้ไอน้ำที่ระเหยออกมากำจัดคราบมันและเละเทะที่ติดอยู่ข้างในไมโครเวฟนั่นเอง ต่อจากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดมาเช็ดอีกครั้งแล้วนำจานหมุนในไมโครเวฟออกมาล้างหรือว่าก็เช็ดด้วย เท่าที่ยกจานออกแล้วอาจจะจะเห็นเศษอาหารที่กระเด็นออกมา ให้กวาดทิ้งให้หมดเครื่องใช้ไฟฟ้า เช็ดจนแน่แก่ใจว่าสะอาดไร้มลทิน แค่นี้ก็จะมีไมโครเวฟเร็วไว้ใช้งานต่อได้ยาวๆ แล้ว

ทริคทำความบริสุทธิ์ตู้เย็นก็คือ ถอดปลั๊กตู้เย็นออกเพื่อไม่ให้ตู้เย็นดำเนินงานหนัก กับรัดเข็มขัดพลังงาน ต่อจากนั้นรื้ออาหารออกมาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายนอกให้หมด หลังจากนั้นให้ใช้น้ำยาล้างจานหรือน้ำสบู่ผสมน้ำแล้วค่อยๆ เช็ดอย่างเดียวละส่วนภายในตู้เย็นให้ครบ แม้ว่ามีถาดหรือชั้นให้ดึงออกมาให้หมด ไม่แน่อาจจะนำไปล้างแล้วเช็ดให้งวดหรือจะเช็ดด้วยน้ำยาแล้วตามด้วยผ้าสะอาดอีกครั้งก็ได้

ด้านในตู้เย็นอาจใช้น้ำส้มทางชูฉีดเบาๆ ยิ่งไปว่านั้นขจัดสิ่งโสโครกต่อจากนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้า เอาใจช่วยกำจัดกลิ่นได้ด้วย ข้อความสำคัญขอบยางของตู้เย็นให้ใช้น้ำส้มเลยเวลาชูเช็ดคราบเหนียวๆ ออกให้เปลือง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคา

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: