หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกสรรสีคิ้ว ให้เข้าทีกับสีผมพร้อมด้วยสีผิว  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20398


อีเมล์
« เมื่อ: 11 เมษายน 2021, 05:20:42 »

วิธีเลือกสีคิ้ว ให้พอเหมาะกับสีผมด้วยกันสีผิว

การเขียนคิ้วนั้น เราก็จะพิจารณาถึงทรงคิ้วจัดทำน หน้าแบบนี้เราจะต้องเขียนทรงคิ้วแบบไหนนะ พอได้ทรงคิ้วแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือสี เราจึงนำ วิธีการเจาะจงเลือกสีคิ้ว เลือกเช่นใดให้เข้ากับสีผม เจาะจงเลือกเช่นไรให้เข้ารูปกับสีผิวด้วย เนื่องด้วยนอกจากนั้นเราต้องจัดทรงให้เรียบร้อย ได้รูปสวยงาม การเลือกสรรสีคิ้วที่เข้าทีกับเราก็สำคัญไม่ปราชัยกันเลยนะคะสาวๆ

วิธีเลือกสรรสีดินสอเขียนคิ้วจากสีผมของใช้เรา
ทริคเลือกสรรสีคิ้ว หลักการง่ายๆ สิ่งการเลือกสรรสีเขียนคิ้วให้พินิจไม่โดดก็คือการคัดเลือกจากสีผมของเราเอง สาวประเทศไทย หรือว่าสาวเอเชียจำนวนมากก็เน้นไปที่สีเข้มๆ อย่างสีดำ พร้อมกับสีโชั่วกาลนานน้ำตาลเข้ม เพราะว่าส่วนใหญ่มักจะผมสีดำเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว สีที่จัดจำหน่ายดี พร้อมกับมีจำหน่ายอยู่ทั่วๆ ไปตามท้องตลาดก็คือสีโแข็งแรงนี้เลย

เกร็ดเจาะจงเลือกสีคิ้วจากสีผิว
นอกเหนือจากการเลือกสรรสีคิ้วให้ตรงกับสีผมแล้ว เรื่องสิ่งสีผิวก็ต้องเห็นเทียบคู่กันไป เป็นพิเศษสาวเมืองไทยที่มีการย้อมสีผมทุกที คราวนี้ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องจำกัดสีคิ้วให้อยู่เฉพาะรูปแบบสีดำ หรือน้ำตาลเข้มอีกถัดไปแล้ว
Black Hair : ผมสีดำ
ส่วนสีผมสุดฮิตตสร้างผ่านกาล แถมยังเหมาะกับสาวประเทศไทยอย่างเราสุดๆก็คือ “ผมดำ” นี่แหละ! บางคนอาจจะรวบรวมกด เหนื่อยหน่าย ด้วยเหตุว่าผมดำมาทั้งชีวิต แต่เราที่ทำสีผมเป็นสีนู้นที สีนี้ทีตทะลวงหัวข้อมหาลัย จนตอนนี้ผมพังเป็นไม้กวาด สุดท้ายก็ต้องกลับมาซบอกผมสดำอยู่ดี เพราะผมดำถึงไม่เสริมแต่งหน้าก็ดูไม่โทรม เพราะว่าคิ้วปกติเราก็สีดำอะเนอะ จะเติมแต่งลุคสวยใสหรือเรียบหรูงามตาก็ได้ เพียงเปลี่ยนโดื้อด้านการตกแต่งหน้ากับสีลิปสติก

Brunette Hair : ผมสีน้ำตาลเข้ม
สีผมที่เข้ากับสาวๆเอเชียอย่างเราๆ ต้องยกให้สีนี้เลยค่ะ เป็นสีผมที่อาจเข้าได้เกือบทุกสีผิวสิ่งของสาวเอเชีย แถมยังสนับสนุนขับผิวให้พิจารณาสว่าง ไร้มลทิน ไม่หมองเช่นกัน

Blonde Hair : ผมสีบลอนด์
ผมบลอนด์เป็นเฉดสีในโทนสว่าง สาวๆทุกคนทุกสีผิวทำได้ทำผมในโคงทนถาวรสีบลอนด์ไต่ำกว่า่างแน่ๆ  แต่สไตล์สีผิวก็มีผลกับการเลือกสรรรูปแบบสีผมมาก ต่อจากนั้น ก่อนจะคัดเลือกเฉดสีผมที่ถูกใจ ลองตรวจสอบกระทำนว่ามีเฉดสีไหนบ้างที่เข้าทีกับผิวสรรพสิ่งเรานะจ๊ะ เช่น สาวผิวเข้ม ผิวขาวเหลือง เหมาะสมกับโเก่าแก่บลอนด์ทอง เพราะสนับสนุนให้ไปหน้าทัศนะสว่างสดสวมใส่ขึ้น นั่นเอง

Auburn Hair : ผมสีน้ำตาลแดง
ผมสีน้ำตาลแดง เป็นสีที่หลายคนไม่แน่อาจจะกลัว เนื่องด้วยเป็นสีที่ค่อนข้างแรง จี้ด เปรี้ยว แต่เไม่แน่อาจริงๆ สีแดงเป็นสีที่สวยมาก ทำแล้วขับให้ใบหน้าเราผ่องขึ้นเช่นกัน แม้ก้าวข้ามอคติที่ว่าสีแดงแรงเกินไปได้ คุณก็จะสวยรูปแบบเฉิดฉายเลยล่ะ

Fair Skin : ผิวขาว
จัดอยู่ในล่าโทนทานอุ่น ควรเจาะจงเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนหรือสีบลอนด์ เพื่อให้สีคิ้วรับกันกับสีผิวขาวผ่องข้าวของเครื่องใช้คุณ ที่สำคัญไม่ควรใช้สีดำ เนื่องด้วยจะทำเอาคิ้วเข้มจนเกินไป

Medium Skin : ผิวขาวระเสียพนันปานกลาง
จัดอยู่ในสีโถาวรเย็น ทำให้ใบหน้าแลเห็นซีดเซียวหรือเพ่งเหนื่อยล้าไม่หมดจด ควรจะใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเทาเขียนโครงให้คมชัด แล้วใช้ที่เขียนคิ้วรูปแบบฝุ่นสีน้ำตาลทองถมปิดช่องว่างให้เต็มรูปคิ้ว เพื่อให้เกิดความผสมกลมกลืนกับสีผิวขาวเหลืองข้าวของคุณ

Med/Dark Skin : ผิวดำคล้ำ/ ผิวแทน/ ผิวสีน้ำผึ้ง
สีผิวรูปร่างนี้อยู่ในไม่ทันเวลาโคงทนถาวรเย็น ควรใช้ดินสอเขียนคิ้ว[/u]สีน้ำตาลเขียนตามโครงคิ้ว แล้วปัดให้สีคิ้วอ่อนลงด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วสีเหลือบทอง จะสังเกตสวยละมุนอย่างมีมิติ

Dark Skin : ผิวดำ
จัดอยู่ในช้าโทนอุ่น ควรคัดเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำเขียนไปตามโครงคิ้วให้แลทรรศนะคมชัดกับใช้ที่เขียนคิ้วสไตล์ฝุ่นสีน้ำตาลเข้มถมตามแนวคิ้วให้ฟุ้งสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
เพื่อความง่ายในเจาะจงเลือกสีที่พอเหมาะกับเรายิ่ง เรามาชมให้เข้าใจกันสไตล์สบายๆ ด้วยชาร์ตสีเขียนคิ้วที่เหมาะสมกับแต่ละคนกันดีกว่าค่ะ
เราจะเห็นได้ว่าสีผมอ่อนก็คัดเลือกสีคิ้วโดื้ออ่อน ซึ่งก็คือน้ำตาลโทนอบอุ่น หรือสีน้ำตาลอมเทา หรือสีน้ำตาลหม่นสีผมเข้มโทนดำก็เหมาะสมกับสีคิ้วน้ำตาลเข้ม หรือสีน้ำตาลโแข็งแรงเย็นเพื่อที่จะคนที่ผมผมรูปแบบสีแดงหรือมีผมประกายแดง อาจจะจะต้องแลดูสีผิวสิ่งของตัวเองประกอบด้วย สมมติว่าผิวค่อนไปทางขาวก็ควรเจาะจงเลือกโเก่าแก่สีน้ำตาลอ่อน แต่ทั้งๆที่ผิวเข้มหน่อยก็ต้องคัดเลือกโดื้อด้านที่เข้มขึ้นมาค่ะ  การที่เราเลือสีที่เหมาะสมกับเรามากยิ่งขึ้นไป จะช่วยเหลือเพิ่มความความเด่นให้กับใบหน้าอย่างมาก สาวๆคนไหนที่ยังเลือกสรรผิดๆ อยู่ ทดลองฟื้นฟูใช้ให้ถูกต้องกันนะคะ
 

Tags : ดินสอเขียนคิ้ว,ดินสอเขียนคิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: