หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีคัดเลือกซื้อของเมาส์โจ้จบให้เข้ามือ บรรเลงนานๆ หัตถ์ไม่เกร็ง ไม่เจ็บปวดมือ  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20400


อีเมล์
« เมื่อ: 11 เมษายน 2021, 11:46:23 »

วิธีเลือกเช่าพระเมาส์สำแดงจบให้เข้ามามือ โจ้นานๆ แขนไม่เกร็ง ไม่เจ็บมือ

เมาส์ (Mouse) ก่ำเป็นหนึ่งในวัสดุอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานสิ่งการใช้คอมพิวเตอร์ในสมัยปัจจุบัน และมีมากมายสไตล์ด้วยกันตราให้เลือกสรรซื้อกันมากมายพร้อมกับคนที่ใช้ชีวีอยู่กับมันมากยิ่งนัก ก็หนีไม่ลอดชาวเกมเมอร์ไส้ศึก PC นี่แหละ ถึงขณะที่ว่าจะมีใครมาถกเถียงว่า คนปฏิบัติการน่าจะอยู่กับมันมากยิ่งขึ้นไป เพราะว่าชาวออฟฟิศต้องทำงานหน้าจอคอมตั้งอย่างเดียว 6 - 8 h.ขึ้นไปต่อวัน

เฉพาะเราต้องอย่าลืมว่า บุคลากรออฟฟิศมีสลับมือไปพิมพ์แป้นพิมพ์ (Keyboard) บ้าง แต่เหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอเกม FPS จะแตะใช้เมาส์เป็นสำคัญตลอดเวลาที่อยู่อาศัยในเกม โดยเหตุนั้น ถ้าใครๆใช้เมาส์แล้วรู้สึกปวดมือ พาง หมวดกลางมือ หลังมือ อาจจะแสดงได้ว่า คุณพละใช้เมาส์ที่ "ไม่เข้ามือ" อยู่ กระผมจะนำไปดูว่า เมาส์ไหนจะ "ใช่" เพื่อที่จะมือคุณค่อยค่ะ

>> แลดูวิธีการจับเมาส์สรรพสิ่งตัวเองก่อน

เฉพาะแรกผู้มีชีวิตเรามีการจับเมาส์หนแรกในอายุที่ต่างกัน พร้อมด้วยการจับเมาส์ครั้งแรกนี่เอง ที่ทำเอาเรามีลักษณะการจัเรื่องราวี่เป็นลักษณะเฉพาะเครื่องใช้แค่นั้นละคนโดยไม่รู้ตัว อย่างไรก็ตาม แบบการจับเมาส์จะมีลักษณะจุดตรวจสอบในการจับคล้ายๆ กันอยู่ 3 แบบหลัก ได้แก่


  • การจับเมาส์แบบเต็มมือ : การจับเมาส์แบบนี้คือการจับเมาส์แบบเต็มมือ ฝ่ามือและนิ้วของใช้เราจะมีการสัมผัสกับเมาส์อย่างเต็มมือ เป็นสไตล์การจับเมาส์ที่เป็นนิยมเครื่องใช้คนทั่วๆ ไป ปมปัญหาของใช้คนจับเมาส์แบบนี้เวลาเจอเมาส์ที่ไม่พอดีกับมือ โดยมากจะมีอาการมีบาดแผลหรือปวดกล้ามเนื้อโซนกลางฝ่ามือ ดังนั้น การเลือกสรรเมาส์จึงจำเป็นที่จะต้องหาสัดส่วนให้พอดีกับมือโดยตรง เพื่อให้ฝ่ามือของใช้เราสามารถจัดตั้งลงบนเมาส์ได้ทั้งล่วงลับและโค้งรับกับสรีระฝ่ามือสิ่งเราด้วย
  • การจับเมาส์ด้วยส่วนล่างนิ้ว : การจับเมาส์ลักษณะนี้ จะเน้นไปที่การใช้ด้านหลังนิ้วในการคลิกเมาส์เป็นสำคัญ ครั้นแล้ว สัดส่วนข้าวของเครื่องใช้เมาส์ควรมีปริมาตรที่กระชับกว่าฝ่ามือเครื่องใช้คุณ เพื่อให้สามารถใช้นิ้วทั้งห้าสั่งการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมาส์ที่คนจับแบบอื่นไม่ถนัดอย่างเช่น เมาส์แบบพกพา หรือเมาส์ที่มีสัดส่วนกระชับ คนที่จับเมาส์แบบนี้จะสามารถจับได้เข้ามือสุด
  • การจับเมาส์แบบกางกงเล็บ : การจับเมาส์แบบนี้จะมีลักษณะการจับคล้ายกับเรากำลังทำมือคล้ายสัตว์ที่กำลังกางกงเล็บอยู่ ลักษณะสำคัญคือการจับที่ด้านล่างของฝ่ามือจะติดเมาส์ ส่วนด้านหลังนิ้วมือที่เหลือเป็นพิเศษนิ้วหลักสองนิ้วอย่างนิ้วชี้พร้อมด้วยนิ้วกลาง จะมีลักษณะเหมือนกดจิกลงไปบนปุ่มเมาส์ ลักษณะการจับแบบนี้เป็นที่นิยมในเกมเมอร์ประเภท FPS (First-person Shooter = เกมยิงอย่างบุคคลที่หนึ่ง) เพราะสามารถสั่งการได้อย่างใจมากยิ่งขึ้นไป เหตุเพราะสามารถกดแรงลงไปบนปุ่มเมาส์ได้อย่างเต็มที่ และทันท่วงทีต่อการตอบสนองภายในเกมด้วย

ต่อจากนั้น เมาส์ข้าวของคนถนัดจับแบบนี้ สามารถเจาะจงเลือกใช้เมาส์ได้ทุกสไตล์ขึ้นกับขนาดเครื่องใช้มือเป็นสำคัญ เพราะฝ่ามือส่วนล่างจะอยู่กับเมาส์เสมอ แต่ส่วนล่างนิ้วจะต้องอยู่บนปุ่มอยู่ หากเมาส์มีปริมาตรกะทัดรัดไป ก็จะทำเอาฝ่ามือไม่อยู่กับเมาส์ กับคงจะเกิดอาการปวดเกร็งสิ่งของมือได้


>> เมาส์มีตระกูล VS เมาส์ปลอดพันธุ์

เรื่องราวนี้จริงๆ ก็ถือได้ว่าเป็นได้ทั้งเรื่องความชื่นชมส่วนบุคคล, เรื่องประสิทธิภาพ, พร้อมทั้งความสบายในการใช้งานในคราวเดียวกัน เพราะทั้งเมาส์ปราศจากสายสืบ และเมาส์มีสปายต่างก็จุดเด่นข้อเสียพร้อมด้วยคุณประโยชน์ในการใช้งานจริงที่ผิดแผกแตกต่างกัน เพื่อให้ง่ายต่อการพิจารณา เราจึงขอจับใจความข้อผิดแผกแตกต่างเป็นตาราบอกเลิก้านล่างให้ดูกันง่ายๆ ในปัจจุบัน ไฮเทคการพัฒนาอุปกรณ์เชื่อมต่อหลักกับคอมพิวเตอร์อย่างเมาส์พร้อมทั้งคีย์บอร์ดนั้นก้าวหน้าไปมาก ทำให้การดีเลย์หรือระยะเวลาตอบสนองในเครื่องมือปลอดประเภทน้อยลงไปเยอะ เรียกได้ว่าเล่นเกมทั่วไปไม่ค่อยเห็นความแหวกแนวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบมีจารชนหรือแบบปลอดเลยเวลา ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับขีดความสามารถในการใช้งานและงบโดยประมาณในการซื้อเป็นสำคัญ เพราะเช่นใดเสีย เมาส์ปลอดถนนก็แพงกว่าเมาส์แบบมีเลยเวลาอยู่ดี
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : mouse

Tags : เมาส์,เมาส์ไร้สาย,mouse
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: