หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอมประธานมั้ย? จอตากหรือไม่ก็จอโค้ง จอ Gaming Monitor ที่ใดแสดงเกมมันส์กระทั่ง  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20263


อีเมล์
« เมื่อ: 12 เมษายน 2021, 01:58:32 »

จอคอม[/url][/i]เอ้มั้ย? จอตากใช่ไหมจอโค้ง จอ Gaming Monitor ใดเป่าเกมสนุกกระทั่งสกัดกั้น

ในยุคสมัย 2 – 3 ปีที่แล้ว ดีฉันให้จุดสำคัญพร้อมกับจอมอนิเตอร์กันเพิ่มมากขึ้น เหตุเพราะวิวัฒนาการของจอที่ได้เติมลูกเล่นด้วยกันปรับภาพของจอให้ดูน่าเชื่อถือ สบายตา อย่างไรก็ดีคมชัดเพิ่มไปเรื่อยๆ และในช่วงนี้จอมอนิเตอร์ยิ่งมีบทบาทในการสร้างอรรถรสให้พร้อมด้วยเกมที่ข้าพเจ้าได้เพิ่มพูนและย้ำให้จอใหญ่ๆ ซึ่งต่างจากตราบก่อนที่เราไม่ให้ความสนใจกับจอซักเท่าใด แกงจับฉ่าย ที่ใดก็ได้มาทั้งหมด ซึ่ง ณ ยุคปัจจุบัน Gaming Monitor ได้แบ่งเป็น 2 จำพวกหลักๆ หมายความว่า จอ Gaming Monitor  แบน และ จอโค้ง ซึ่งจอโค้งนั้นคือความเจริญของขั้นล่าสุด พร้อมด้วยทันสมัยหัว ใครๆ ก็คงจะอซับซ้อนได้ สมมติแต่ในเรื่องราวเกมนั้นเสียงอุดหนุนอาจไม่หมายถึงเอกฉันท์แน่แท้ ซึ่งวันนี้เราจะมาชี้แน่ชัดให้สังเกตว่าอีฉันควรควักกระเป๋าจอฤๅมาแสดงเกมกันเป็นผลดี

- ส่วนดีของจอ Gaming Monitor ต้นแบบโค้งในที่การแสดงเกม

  • ให้ส่วนที่ยิ่งกว่า 2D : การดีไซน์ของจอโค้งทำเอาผู้เล่นทำเป็นรับรู้ถึงความลึกของทิวทัศน์ได้ ทั้งๆที่ภาพตรงนั้นได้ถูกออกแบบมาในระเบียบ 2D ก็ยินยอม นั่นแปลว่าเรามีความเห็นว่าภาพที่ได้ออกมามีชีวิตอาณาบริเวณ 3D กลายๆเลยทีเดียว ที่สดเหตุนั้นก็เพราะว่าว่าความโค้งของจอในส่วนตีนนั้นมีผลลัพธ์ต่อการสำนึกทางด้านลึกของสายตา กับยิ่งไปกว่านั้นยังมีการกระจาย Contrast ในแม้ว่าละส่วนของภาพเพราะว่าประดิษฐ์ความลึกให้กับทิวภาพอีกด้วย
  • แยกออกภาพที่เราอาจจะ focus ก้าวหน้าขึ้นและกว้างยิ่งขึ้น : ด้วยวิศวกรรมการกอปรทีวีแบบโค้งทำให้เรามีสมาธิพร้อมกับเกมได้พอกพูน ด้วยเหตุว่าทีวีจอโค้งนั้นจัดหามาการออกแบบมาให้รับองศาการเห็นของดีฉัน เป็นเหตุให้ลดกิริยาอาการกะปลกกะเปลี้ยของดวงตามหุรดีที่เรา focus ที่ทัศนียภาพ ซึ่งโน่นแปลว่าเราจะทัศนาจอได้ยาวนานขึ้น และมากไปกว่านั้นภาพที่โค้งนั้นยังทำให้เราได้รองชมภาพที่กว้างขึ้นด้วย เนื่องจากมีการเฉลี่ย FoV ให้เหมือนราวพร้อมด้วยภาพจริงได้จำเริญ อีกต่างหากจอโค้งยังหาย distortion พลัดอาภาที่ตกกระแทกบนหน้าจอได้ด้วย
  • พอกพูนอรรถรสในที่การสำแดงเกม : ตามที่สรีระดวงตาของบุคคลนั้นมีรูปร่างโดยมากกลมหรือรี ทำให้เรารับรู้ถึงความอิน พร้อมกับอรรถรสที่ได้จากภาพ กับเสียงจากจอโค้งๆ อันอ่อนหวานที่อยู่ในสภาพบนเคาน์เตอร์จัดการ พร้อมทั้งยิ่งทวีคูณความมันส์ให้กับเกมระวางเราเลือกมาโจ้ เสนอเรียบง่ายราว แม้เราบรรเลง Sniper Elite เพื่อจอโค้งจะเป็นเหตุให้เรารู้ว่าเราสด Sniper จริงๆ ด้วยกันอำนาจซุ่มยิงอยู่จริงจัง เลยแหละ
- จุดดีของทีวีจอแบนที่การบรรเลงเกม

  • ให้ทิวภาพที่ถูกจำเป็นจะต้องพร้อมทั้งปากทาง : แน่ๆ ว่ารีวิวสร้างเกมนั้น ผู้เพิ่มปริมาณจะเกริ่นจัดทำเกมด้วยว่าจอ 2D ซึ่งเป็นเหตุให้ภาพที่เราทราบจากจอ Gaming Monitor แบนนั้นคือภาพที่ถูกจำต้อง พร้อมด้วยเที่ยงแท้ที่สุดจากที่เกิด ซึ่งนั่นแปลว่าสมมุติเราใช้จอโค้ง รูปร่างของวัสดุในภาพจะมีการบิดเบี้ยว(กะทัดรัดน้อย) และอาจไม่ตรงพร้อมด้วยสัดส่วนของภาพพร้อมด้วยความเป็นจริงที่พึงจะจะยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเป็นได้มีผลกระทบกระเทือนต่อเกมที่ต้องการความรอบคอบเรื่อมากๆ
  • พอเหมาะเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย (กว่า) : กาลสมัยนี้จอ Gaming Monitor มีความสลักสำคัญอย่างมากมายต่อการลงมือและการเล่นเกม หากแต่ชนิดของหน้าจอก็มีผลพวงต่อการใช้งานเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วผมจะคุ้นชินในการกินจอแบนในการปฏิบัติการพร้อมด้วยการเล่นเกมยิ่งกว่า หากแม้การใช้จอโค้งก็มีจุดแข็งในก้ำต่างๆ อย่างไรก็ตามส่วนโค้งนั้นก็มีผลต่อการทำงานที่จำเป็นต้องใช้ความป่นอ่อนสูงพร้อมด้วย อย่างดังเช่น การเขียนภาพ หรือไม่การรุ่งโรจน์แบบโมเดลในโปรแกรมดีๆต่างๆ นั่นเป็นเหตุให้จอแบนจะมีข้อได้เปรียบเหมือนในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายกว่าจอโค้งหลายขุมแท้จริง
  • ความคุ้มค่า : ข้อนี้คือเรื่องราวของเงินล้วนๆ ครั้งเทียบพร้อมทั้งราคาระหว่างจอแบนและจอโค้งแล้ว จำเป็นจะต้องเรียกได้ว่าความคุ้มนั้นตกไปอยู่ทางทีวีจอแบนซะยิ่งกว่า เนื่องจากว่ามีราคาที่ถูกกว่ามากพร้อมกับมีนานาแบรนด์ที่สามารถทดแทนทานกันได้ พอเหมาะพร้อมด้วยสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่อยู่เราสดอย่างมากมาย กับด้วยข้อกำหนดที่ทุกๆ คนบ่นกันก็คือเหตุการณ์ของสัดส่วนของ Gaming Monitor จอโค้ง ที่ถ้าหากเราจำเป็นต้องการทราบความปังของจอโค้งนั้นแล้ว อีฉันจำเป็นจำเป็นจะต้องมีจอโค้งความจุใหญ่เต็มที่ เช่น 30 นิ้วขึ้นไป ถึงจะได้ต้องความลึกจริงๆ ซึ่งแปลว่า นานาตังอยู่จ้า อีกเรื่องนึงที่คืออุปสรรคก็หมายถึงความโค้งของหน้าจอแต่ละยี่ห้อก็ต่างกันอยู่นะฮะ ซึ่งผมคิดว่าเหล่าบริษัทต่างๆอาจจะคิดเลของศากันมาเป็นอันดีแล้ว เพราะว่าสามารถแหวกแนวกันอยู่แค่กระชับน้อย กลับทุกๆ องศาที่ต่างกันออกไปมีผลกระทบประกบภาพที่แตกต่างออกไปนะฮะ

งำเรื่องราวกันเลยเหนือกว่า.. เฉพาะบุคคลผมแล้วเกศายังเชียร์จอแบนอยู่นะขอรับกระผมเพราะคุณลักษณะของทั้งสองสิ่งนี้ยังไม่ไหวตรงกันข้ามมากเท่าที่ควร เกล้ากระผมก็เลยคิดว่า คงจะยังไม่จำเป็นที่จะเพิ่มเงินหลายๆ ตัง เพราะจอ Gaming Monitor โค้งขนาดใหญ่น่ะครับ แต่กระนั้นสมมติคุณนั้นหมายความว่าเกมเมอร์ตัวจริง ผมแนะนำว่าจัดจอที่มหากว่า 30 นิ้วไปพ้นครับ ด้วยอรรถรสที่ได้เปรียบ เฉพาะหากคุณยังจำต้องใช้คอมปฏิบัติราชการต่างๆโดยเฉพาะโปรแกรมดีๆวาดต่างๆ ดังเช่น Illustrator เหรอ Sketch Up จอแบนน่าจะใช้งานได้เต็มศักยภาพยิ่งกว่าครับ ไม่ก็จะมีซื้อจอแบน 6 ไม่ก็ 9 จอเพื่อทำยังมีชีวิตอยู่จอโค้งก็ได้นะขอรับกระผมถ้าคุณรับธุระทางการเงินแกว่ง เถอะๆ


Tags : gaming monitor,จอคอม,จอคอมพิวเตอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: