หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สาย HDMI ที่สนับสนุนการใช้งานกับอุปกรณ์ 4K  (อ่าน 10 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20264


อีเมล์
« เมื่อ: 12 เมษายน 2021, 06:48:43 »

HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface คือการรวมรูปแบบระบบการส่งสัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิทัลไว้ในสัญญาณเพียงเส้นเดียว จึงลบล้างปัญหาหยุมหยิมก่อกวนที่ต้องต่อสายหลายๆ เส้น โดย HDMI ให้ภาพความละเอียดชัดสูง ยิ่งกว่านั้นยังให้เสียงรอบทิศทางที่เพียบพร้อมแบบที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้มักใช้กับ OLED TV, LED TV และโฮมเธียเตอร์ เป็นต้น อีกทั้งในปัจจุบันการก้าวหน้าของเทคโนโลยีก้าวไกลจนเชี่ยวชาญรองรับได้ถึง 4K ซึ่งคมชัดกว่า HD ถึง 4 เท่า ฉะนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามี สาย HDMI รุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ และคุณสามารถหาซื้อหามาใช้ได้
1. Cable HDMI M/M (15M) 4K V.2.0 'TOP Tech'
สาย HDMI ที่มีความยาว 15 เมตรนี้ให้ความคมชัดระดับ 4K ในราคาไม่แพง ไม่ว่าจุดเชื่อมต่อจะอยู่ไกลแค่ไหนก็สามารถเชื่อมต่อได้ แม้ราคาจะไม่แพงแต่คุณค่ากลับไม่ลดไปตามราคา แถมยังให้สัญญาณ 4K ที่ชัดสมจริงด้วย ใครงบประมาณในกระเป๋าไม่มาก ลองนำตัวนี้มาใช้ดู น่าจะคุ้มค่าทีเดียว
2. Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270
สาย HDMI หรือ สายส่งสัญญาณ Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270 ตัวนี้สามารถรับภาพ 3D ทั้งแบบ 2K และ 4K ให้ภาพคมชัด โดยหัวปลั๊กทำจากโพลีคาร์บอเนตและสามารถเชื่อมต่ออย่างถูกต้องด้วยคอนเนคเตอร์ที่เป็นวัตถุทอง 24K สายนี้สามารถเชื่อมต่อออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Blu-ray ,HD set top box ไปยังจอแสดงผลได้อย่างปราศจากข้อเสีย และยังรองรับสัญญาณ HD ทุกชนิดอีกด้วย
3. OKER HDMI 1.4 Gold Digital Video Cable
รุ่นนี้มาพร้อมทั้งเสียงพร้อมกับสัญญาณภาพในเส้นเดียว ด้วยสายสัญญาณ HDMI รูปแบบ High-Speed ที่ให้ Bandwidth สูงถึง 340 MHz เหมาะเป็นอย่างสูงเพื่อการเล่นเกม 3 มิติ เพราะว่าให้ภาพความละเอียดสูงถึง 4 เท่า รับ 8 ช่องเสียงแบบดิจิทัลพร้อมทั้งระบบเสียงใหม่ในสนนราคาสุดคุ้ม
4. Remax HDMI 3m.
สาย HDMI จากแบรนด์ Remax รุ่นนี้ให้ความยาว 3 เมตร สามารถรับทั้งภาพ HD และเสียง Multi-channel เพราะว่าตัวสายเป็นไนล่อนที่ถักอย่างดีแข็งแรงคงทน ช่วยป้องกันสายหักในได้ จึงถือใจได้ว่าคุณจะได้ของดีและอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ
5. Cable HDMI M/M (2M) 4K V.2.0 Threeboy
สาย HDMI ความยาว 2 เมตร (M/M) นี้จาก Threeboy ให้ความคงทนแข็งแรง เพราะตัวสายหมายถึงสายถัก มาในราคาที่ไม่แพง แต่คุณภาพของการส่งสัญญาณไม่ด้อยกว่ารุ่นไหนๆ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากแนะนำ
 

 
 
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สาย hdmi 4K

Tags : สาย hdmi,hdmi cable,สาย hdmi 4K
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: