หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุมเครื่องดูดฝุ่นยังไงแจกเปลืองกิจธุระคว้านานมาก  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20278


อีเมล์
« เมื่อ: 13 เมษายน 2021, 00:46:16 »

ตรวจตราเครื่องดูดฝุ่นเช่นไรเลี้ยงดูชดใช้การงานได้มานมนานกาเล
“เครื่องดูดฝุ่น” อุปกรณ์ไฟฟ้าแหล่งคนจำนวนไม่น้อยมีแขวนเรือนวาง เพราะว่าสะดวกแล้วก็ลุ้นประหยัดแรงสำหรับเพื่อการชำระล้างห้อง ทำให้ดำรงอยู่อาคารชุด หรือแม้แต่เคหสถานเอง แตกต่างก็ยอมเสียตังค์เริ่มที่เป้าหมายพันบาทเพื่อให้ซื้อมา ซึ่งไหนๆก็ออกทุนจับจ่ายมาหลังจากนั้น ลองรู้จักกับกรรมวิธีธำรง แล้วก็ใช้งานที่ถูกกันเลยดีกว่า จะคว้าใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดนี้ได้นมนานกาเลรุ่งโรจน์
เพียรเปลี่ยน และชำระล้างถุง/ถังเก็บฝุ่น
สิ่งแรกที่เป็นเหตุให้เครื่องดูดฝุ่นสิ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียเร็วก็เพราะเหตุว่าตัวที่เก็บฝุ่นละอองนั้นไม่ใสสะอาด แล้วก็เพียงพอไม่สะอาด ตัวเครื่องก็ต้องทำงานหนักขึ้นโดยอัตโนมัติ ด้วยเหตุนี้การหมั่นชำระล้างถุงเก็บฝุ่นผงอยู่ตลอด ไม่ว่าจะนำมาเป่า หรือไม่ก็ปัดฝุ่นออก (บางรุ่นสามารถล้างน้ำได้) ก็ช่วยผ่อนแรงให้กายเครื่องได้ราวๆเอ็ด นอกจากนั้นระหว่างการใช้เครื่องดูดซับฝุ่น ถ้าเก็บฝุ่นผงเข้ามา 2 แห่ง 3 ของความจุแล้ว ก็ควรนำฝุ่นละอองและก็ขยะพวกนั้นไปทิ้งก่อนที่จะนำไปใช้งานต่อ เพราะว่าการหมั่นเทสิ่งมัวหมองในถุงเก็บฝุ่น ก็กรุณาทุ่นแรงอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทนี้ ยิ่งในเครื่องดูดฝุ่นแบบใหม่ๆที่มีแผ่นกรองอากาศจัดตั้งทรงไว้ ผู้ใช้ก็ควรนำแผ่นดังที่กล่าวมาแล้วมาล้าง ไม่ก็ปัดฝุ่นทำความสะอาดอยู่ทั้งเป็นปกติเกี่ยวกับการกรองอากาศที่ทำเป็นดียิ่งขึ้น ด้วยกันไม่จำต้องฝืนใช้คืนแรงดูดสูงสุดของเครื่องดูดฝุ่นอยู่ตลอดระยะเวลาอีกเกี่ยวกับ
ตรวจค้นเช็คการบัดกรีต่อทุกตอนก่อนใช้งาน
หลังจากชำระล้างถุงสงวนฝุ่นผงเป็นระเบียบแล้ว ก่อนใช้งานเครื่องดูดฝุ่นทุกหน ผู้ใช้คืนจะต้องตรวจตั๋วเงินการเชื่อมต่อของทุกเครื่องไม้เครื่องมือสละเรียบร้อยเหมือนกัน เนื่องจากว่าถ้าหากประกอบส่วนต่างๆสวะ อย่างเช่นถุงเก็บฝุ่นผง, ตัวดูด ไม่ก็แผ่นกรองสภาพอากาศกอปรไม่ดี ก็มีโอกาสที่เครื่องดูดฝุ่นจะทำงานได้ไม่เต็มสมรรถนะ เพราะว่าลมในที่ดูดอาจไปเปล่าถึงบริเวณปลายของท่อดูดฝุ่นละออง จนผู้ซื้อบางคนที่มิชำนาญในการใช้งานรื่นเริงก็จะไปถกให้เครื่องดำเนินการแรงขึ้น และโน่นเป็นจุดกำเนิดเนื้อที่จะเป็นเหตุให้เครื่องดูดฝุ่นใช้งานได้ไม่นมนาน
ทั้งนี้ แม้หมายความว่าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นเก่าๆที่มีสายพานสำหรับหัวดูดฝุ่นละอองก็จะต้องหมั่นเปลี่ยนด้วยนะครับ ล้ำบ้านไหนที่ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าตัวนี้ทุกวัน แค่แค่ 6 จันทรก็จะต้องเปลี่ยนเครื่องใช้ไม้สอยตัวนี้กันแล้ว ด้วยเหตุว่าหากเปล่าแปลงก็มีความเสี่ยงแผ่นดินสายพานจะขาด และทำให้ตัวหัวดูดไม่อาจจะปัดกวาดฝุ่นละอองรุ่งมาได้ แต่หากบ้านหลังไหนชำระคืนแค่บุหลันละ 2-3 คราว ก็บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงกะทันหันขนาดตรงนั้น
ระแวดระวังสายไฟ และก็การดึงดูดข้าวของปริมาตรมหึมา
เวลาเดียวกันทำเนียบเลอะเลือนไม่ได้เป็น รักษาสายไฟสรรพสิ่งเครื่องดูดฝุ่น เนื่องจากว่าถ้าเกิดดึงฤทธิ์ไปก็มีโอกาสที่สายไฟจะขาดลุ่ยรวดเร็วทันใจรุ่ง และก็ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้เสียเร็วกว่ากำหนด นอกเหนือจากนี้ ควรรอบคอบการสูบข้าวของขนาดเทิ่ง ได้แก่ ถุงสวมเท้า เพราะถ้าดูดสรรพสิ่งปริมาตรใหญ่เข้าไปก็มีโอกาสที่จะติดบริเวณหัวสูบ ไม่ใช่หรือไม่ก็ในท่อดูด ซึ่งแก้ไขได้รับยุ่งยาก แล้วก็อาจส่งผลให้ระบบเครื่องใช้เครื่องดูดฝุ่นตรงนั้นไม่เป็นระเบียบไปทั้งปวง
ครั้นทราบอย่างนี้แล้ว การหมั่นทำความสะอาดถุงหักฝุ่น, หัวดูดฝุ่น รวมทั้งแผ่นกรองของเครื่องดูดฝุ่น ก็น่าจะทำเอาเครื่องดูดฝุ่นทุกตัวทำเป็นชดใช้ชิ้นงานได้นมนานขึ้น ล้ำผู้ใช้สำรวจงานเชื่อมต่อทุกอุปกรณ์ก่อนใช้งาน และก็กินธุระสายไฟอย่างระแวดระวัง ก็ยิ่งยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ไฟฟ้าตัวนี้ได้อีกหลายปี

เครดิตบทความจาก :

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: