หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคใช้เครื่องวัดความดันโลหิตที่ข้อมือ วัดได้ด้วยตัวเอง  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20394


อีเมล์
« เมื่อ: 13 เมษายน 2021, 06:50:13 »

เกร็ดใช้เครื่องวัดความดันโลหิตที่ข้อมือ วัดได้ด้วยตัวเอง

การวัดความดันโลหิต ปกติจะวัดกันที่ต้นแขน ซึ่งจะได้ราคาที่ได้มาตรฐาน นิยมใช้ในโรงพยาบาล ขนาดนั้นถ้าโหยวัดเองที่ที่อยู่อาศัยล่ะ จะซื้อเครื่องใหญ่ก็คงไม่เข้าที หรือบางคนอาจจะมีปัญหาแขนใหญ่ไป เพราะฉะนี้ ‘เครื่องวัดความดันโลหิตที่ข้อมือ’ จึงเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่น่าสนใจสะพรั่งๆ เหมาะเพื่อที่จะใช้เองที่บ้านเรือน และพกพาง่าย
คำแนะในการใช้

  • ไส้ศึกเลือดที่ข้อมือมีสัดส่วนเล็กกว่าทางเลือดที่แขน สนนราคาที่วัดได้จึงอาจจะจะคลาดเคลื่อนได้
  • มูลค่าที่ได้ขึ้นอยู่กับบุคลิก เช่น การวัดข้อมือบนโต๊ะ ยกมือขึ้นสูง หรือเดินแกว่งแขน ซึ่งจะได้ราคาที่ไม่เท่ากัน ต่างกับการวัดที่ต้นแขน ซึ่งจัดตั้งลงบนโต๊ะก็อยู่ท่าเดิม สนนราคาที่ได้จึงได้หลักเกณฑ์
  • ควรอ่านคู่มือการใช้ให้ละเอียดก่อนวัด

เครื่องวัดความดันโลหิตสไตล์แหวกแนวๆ

เครื่องวัดความดันโลหิตที่ข้อมือ
เครื่องวัดความดันโลหิตที่ข้อมือ สมรรถอ่านคำง่ายด้วยหน้าจอ LCD แสดงผลสัดส่วนใหญ่ เครื่องปิดเองอัตโนมัติเมื่อปผ่านการใช้งานนาน 3 min มีความจุเล็กพกพาง่าย พร้อมกับแถมกล้องติดรถยนต์ฟรีเพราะ

Wrist Blood Pressure Monitor
เครื่องวัดความดันโลหิต Wrist Blood Pressure Monitor เป็นรุ่นที่มีความทนทาน พร้อมด้วยที่พิเศษสะพรั่งคือมีปิ๋วงพูดบอกสนนราคาความดันโลหิตด้วย เชี่ยวชาญบันทึกค่าได้อื้อซ่า สัดส่วนกะทัดรัดใช้งานง่าย เข้าทีสำหรับผู้ที่ประสงค์ใช้วัดความดันโลหิตด้วยตัวเองที่ที่อาศัย

เครื่องวัดความดันโลหิตรูปแบบดิจิตอล
เครื่องวัดความดันโลหิตรูปแบบดิจิตอล ใช้งานง่าย ได้เกณฑ์ สามารถบอกอัตราความดัน อัตราการเต้นข้าวของโอกาสศรีษะใจ ทำเป็นบันทึกค่าความดันได้เหลือล้น รุ่นนี้แถมเครื่องวัดออกซิเจนในเลือดด้วย

การเตรียมตัวเนรมิต นใช้เครื่องวัดความดันโลหิต

  • ควรพักผ่อนหย่อนใจให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึก กับนอนหลับ 6-8 ชม.เพื่อให้ตัวเราสดชื่นในความเช้า
  • ไม่เครียด ไม่กังวลเหตุการณ์ค่าความดันกระทำนที่จะวัดจริง เพราะความเครียดจะทำให้สนนราคาความดันเพี้ยนไป บางคนไม่แน่อาจจะมีสนนราคาความดันโลหิตสูงกว่าปกติก็เป็นได้
  • ควรวัดความดันในข้อความเช้าจัดทำนรับประทานอาหาร เพราะการรับประรับประทานอาหารก่อนจะทำเอาค่าคลาดเคลื่อน เหตุเพราะอาหารบางอย่างส่งผลให้มูลค่าความดันสูงขึ้น
  • ควรงดสูบบุหรี่พร้อมกับงดกาแฟจัดทำนวัดความดัน ควรดื่มน้ำเปล่าบริสุทธิ์เท่านั้น
  • นั่งในท่าง่ายๆ ไม่แกว่งแขนหรือนั่งไขว่ห้าง เพราะถึงแม้ว่าตัวเราอยู่ในท่าที่แปลงไป อัตราการเต้นสิ่งกะบาลใจก็แปรเปลี่ยนไป ทำให้มูลค่าความดันโลหิตคลาดเคลื่อนไปด้วย

การเลือกสรรใช้เครื่องวัดความดัน[/u]ประเภทใดก็ตาม ควรใช้อย่างถูกเกร็ด หรือใช้ตามคำเสนอแนะของใช้แพทย์ เพื่อให้ได้ราคาที่แม่นยำ พร้อมกับควรสังเกตแลบำรุงรักใคร่ษาสุขภาพให้ดื้อด้านอยู่เสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่เครียด พร้อมด้วยออกกำลังกาย หยุดพักให้แค่พอ เพื่อปกป้องโรคความดันโลหิตสูงที่ไม่แน่อาจจะส่งผลให้เกิดโรคร้ายอื่นๆ ตามไปด้วย

Tags : เครื่องวัดความดัน,เครื่องวัดความดันโลหิต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: