หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเลือกสรรซื้อจอคอมพิวเตอร์ ให้ได้ของใช้ดีที่คุ้มค่ากับราคา  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20360


อีเมล์
« เมื่อ: 14 เมษายน 2021, 06:42:54 »

ต้องยอมรับว่าการคัดซื้อวัตถุแหวกแนวๆ ที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์เป็นกงการยุ่งยากและซับซ้อนมากเนื่องด้วยหลายๆ คน ด้วยภาษาและสัญลักษณ์ที่ใช้มันไม่ใช่อะไรที่เข้าใจได้สบายๆ เลย ต่อจากนั้นเมื่อไรที่ต้องซื้อของใหม่มาทดแแข็งแรงข้าวของเครื่องใช้เก่าที่ตายไป หากไม่โยนให้ทางร้านจัดมาให้เลย ก็ต้องมองหาคนใกล้ตัวที่พอมีความรอบรู้ในด้านนี้บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นตัวเราเองก็ควรมีความรอบรู้พื้นฐานไปบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดการได้เปรียบหมดลมเปรียบโดยไม่จำเป็น ครั้งนี้เราจึงจะมาชี้นำสิ่งที่ต้องดูเมื่อจะซื้อจอคอมพิวเตอร์ใหม่ว่ามีอะไรบ้าง

 • ค่าความละเอียดสิ่งหน้าจอ : นี่เป็นสิ่งแรกที่ต้องดู ค่าความละเอียดที่ว่านี้จะบอกมาเป็นตัวเลข 2 ชุดคูณกันอยู่ เช่น 1920 x 1080 ฯลฯ ให้เลือกสรรความละเอียดชั้นเยี่ยมที่ยังอยู่ในงบราวๆเครื่องใช้เรา
 • ค่า Refresh Rate : เป็นค่าอัยี่ห้อการกระพริบหน้าจอ ยิ่งมากก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้เราเห็นภาพคมชัดมากขึ้น แต่นั่นก็หมายถึงอาชีพสรรพสิ่งกลไกอื่นๆ ที่มากขึ้นด้วย จำเป็นต้องหาจุดพอเหมาะที่ตัวเองปรารถนาให้ได้ก่อน
 • ขนาดสิ่งของจอ : อันนี้ขึ้นกับความชมชอบและรูปพรรณสิ่งงานที่ทำ บางอย่างประสงค์ความกว้างข้าวของจอมาก แต่บางอย่างความกว้างสิ่งของจอก็ไร้ผลอะไรเลย
 • ช่องเชื่อมต่อ : จอคอมพิวเตอร์ทุกอันทำไมได้มีช่องเชื่อมต่อพร้อมด้วยหมด เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีช่องเชื่อมต่อแบบที่เราประสงค์หรือว่า เช่น มี HDMI หรือไม่ก็ มี VGA ไม่ใช่หรือ เป็นต้น
 • ปริมาตรเครื่องใช้ Pixel : ตรงนี้แค่แค่คัดเลือกให้มีค่ามากเข้าไว้ก็พอแล้ว เพราะยิ่งมากภาพก็ยิ่งคมชัดAOC 22B1HS/67 Monitorจอคอมพิวเตอร์ ขนาด 21.5 นิ้ว ค่าความสว่าง 250 cd/m² ตอบสนองได้อย่างทันทีทันใด รับ-ส่งสัญญาณชัดแจ้ง ไม่มีปมปัญหาภาพแตกหรือภาพเบลอ พิเศษที่ปล่อยแสงสีฟ้าน้อยกว่าจอปกติทั่วๆ ไป มีช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI และ VGA ตัวจอมีความหนาไม่มากนัก จึงกระเหม็ดกระเหมียดพื้นที่ในการจัดวาง
วิธีการจากผู้ใช้จริง

 • ข้าวของเครื่องใช้ดีมาก ดีมากทุกอย่าง ถูกใจมาก คุ้มมาก ไม่รู้สึกว่าแพงเลย ขอบคุณเพราะด้วยผลิตภัณฑ์แง่มุมนี้ รักมากเลยค่ะ แพ็คสิ่งดี สิ่งของส่งถึงไวมากๆ ขอบคุณมาก เดี๋ยวสั่งเพิ่มเลยอีก 1 ชุด
 • ส่งเร็วดีครับ สั่งเมื่อวานได้วันนี้ จอโคตรสวย ชัดแจ่ม เจ้าหน้าที่ส่งพูดดีมากมีเดดพิกเซลหน่อยนึง แต่เป็นสิ่งที่ยอมรับได้Samsung Full HD SF350จอคอมพิวเตอร์ ขนาด 24 นิ้ว หน้าจอบางเฉียบ เน้นงานออกแบบให้มีความเรียบหรูมากโดยเฉพาะอย่างมากมาย มีโหมดถนอมทางตาและมีเทคโนโลยีปกป้องรักษาการกระพริบ ดีต่อแถวตามากขึ้น รองรับการเล่นเกมส์ด้วย AMD FreeSync ให้ภาพที่สมจริงและมีช่องทางที่ลื่นไหลมากขึ้น

ทริคจากผู้ใช้จริง

 • สินค้าดีครับ เสียพนันดายจอไร้ audio ไม่งั้นดีมากเลย ส่วนการส่งผลิตภัณฑ์อยู่ในระดับดีครับ ขอหักหลักใหญ่ปุ่มกดครับกดยากและกลัวมันมรณะมากในระยะยาว
 • ผลิตภัณฑ์ส่งมาเร็วดีมากค่ะ เครื่องมือครบ หากแต่เมื่อมีข้อสงสัยในการใช้งาน แชทไปปราศจากคน ตอนมีคนตอบเราก็ไม่ มีสต๊าฟมาแชทใหม่เริ่มถามใหม่อีก ไม่มั่นใจว่าจะได้คำตอบค่ะACER Gaming LED 21.5 VG220Qbmiix


จอคอมพิวเตอร์ ขนาด 21.5 นิ้ว มีค่าความคมชัดระดับ Full HD ค่าความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ความสว่างสรรพสิ่งหน้าจออยู่ที่ 250cd/m² ฟังก์ชันการปรับสภาพเติมแต่งหน้าจอตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกประเภท และยังศักยใช้งานไม่ขาดสายเป็นเวลานานโดยที่เครื่องไม่ร้อนได้

ทริคจากผู้ใช้จริง

 • ด้วยใครที่ต้องการ จอ Gaming ที่คุ้มคุ้มสนนราคาต้องตังน้เลยครับผม เป็นจอมอนิเตอร์ที่คุ้มมากๆ ตอนนั้นผมชื้อช่วงโปรครับผมก็เลยได้มาถูกมากๆ เนื่องด้วยผมสั่งสอนตัวนี้เลยครับ
 • ปกติไม่ชมชอบมาเกร็ด แต่ครั้งนี้ส่งไวเกิ๊น ประมาณวันกว่าๆได้รับสรรพสิ่ง(ผมอยู่ผิดแผกแตกต่างจังหวัด)ปลื้มใจเลยมาเคล็ดลับไห้สักนิด จอ และหุ่นสวยสวยสดมท้องข้อความสำคัญ  ได้มาในมูลค่า3172.- ใครที่กำลังสนใจอยู่ ชี้แนะเลยนะครับไม่ผิดหวัง ทั้งสินค้าและบริการดีมากเชียว จุดแลดูอยู่ที่ลำโพงในตัว ไม่ได้ดังดีเพราะเวอร์อะไรนัก แต่เค้าสวมใส่ไห้มาก้อดีแล้ว ดีกว่าไร้จริงไหมLG MONITOR รุ่น 19M38A-B


จอคอมพิวเตอร์ ปริมาตร 18.5 นิ้ว รองรับการใช้งานข้ามคอมพิวเตอร์ทุกรูปแบบ Resolution 1366 x 768 หน้าจอแสดงผลมากถึง 16.7 ล้านสไตล์สี ตัวเครื่องความร้อนได้ดีมาก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ฉลุย และยังมีช่องเชื่อมต่อที่จำเป็นครบถ้วน

วิธีการจากผู้ใช้จริง

 • ได้สินค้าแล้วค่ะถูกใจมาก ห่อมาอย่างดี เยี่ยม
 • คุณภาพดีสมมูลค่า


Tags : จอคอม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: