หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เรื่องแตะต้องรู้! ก่อนกำหนดซื้อเจลล้างมือพกพา  (อ่าน 16 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20194


อีเมล์
« เมื่อ: 14 เมษายน 2021, 15:42:02 »

4 เรื่องควรรู้! ก่อนซื้อเจลล้างมือ[/url]พกพา[/b]

เจลล้างกร กลับกลายมาหมายถึงไอเทมเด็ดที่ทั้งหมดเที่ยวหามาไว้ในมีกรรมสิทธิ์ เนื่องมาจากข่าวจากคุณหมอชำนัญพิเศษที่ออกมาคอนเฟิร์มว่าเจลล้างมือเจลล้างมือทำได้ใช้ได้ผลกับการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาด ทั้งยังมีผู้ประกอบการหลายเจ้า หันมาผลิตเจลล้างน้ำมือออกติดตั้งจัดจำหน่าย กลายเป็นสินค้าที่ Demand พร้อมด้วย Supply สูง เฉพาะก็มีข่าวออกมาเป็นระลอกว่ามีเจลล้างกรปลอมจากสายลับคนฉวยจังหวะปะปนอยู่ เมื่อเป็นเช่นนี้ เราจะรู้ได้ยังไงว่า เจลล้างมือที่ซื้อมาจากท้องตลาดนั้นศักยใช้ฆ่าเชื้อโรคได้จริง? วันนี้ออฟฟิศเมท มี 4 เหตุการณ์ที่คุณควรรู้ก่อนซื้อเจลล้างกร ใครไม่อลำบากตกเป็นภักษ์ โดนปั้นเมฆขายเจลล้างน้ำมือปลอม ต้องรีบอ่านเลยนะคะ!

>> ส่วนผสมของเจลล้างมือ

โดยดีแล้ว เจลล้างกรตามตลาดมีทั้งแบบผสมแอลกอฮอล์ด้วยกันไม่ผสมแอลกอฮอล์ เท่านั้นเจลล้างกรที่เก่งทำลายเชื้อโควิด-19 ได้ สัมผัสเป็นเจลล้างกรรูปแบบประสานแอลกอฮอล์เท่านั้น ซึ่งแอลกอฮอล์ที่เป็นส่วนประกอบหลัก ต้องเป็นเอทิลแอลกอฮอล์ 95% หรือเอทานอล เจลล้างมือปรามใช้เมธิลแอลกอฮอล์เหรอเมทานอลเด็ดขาด เพราะว่าเป็นแอลกอฮอล์ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นอกจากนั้นองค์ประกอบหลักอย่างแอลกอฮอล์กับองค์ประกอบทางเคมีอื่นๆ เจลล้างน้ำมือบางตราแล้วก็มีการผสมว่านริมจระเข้, วิตามิน E, วิตามิน C, วิตามิน A หรือว่าสารเบตาคาโรทีน ที่ช่วยเหลือให้น้ำมือไม่แห้งเหี่ยวตึงหรือระคายจากการใช้เจลล้างน้ำมืออีกด้วย

>> เจลล้างมือฆ่าเชื้อโควิด-19 สัมผัสมีแอลกอฮอล์กี่เปอร์ซม.?

เจลล้างมือที่จะเอาใจช่วยให้คุณหนักแน่นจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มากที่สุด ต้องมีจำนวนแอลกอฮอล์เข้มข้น ตั้งเฉพาะ 70% ขึ้นไป (ในองค์ประกอบทั้งหมด 100 ส่วน มีแอลกอฮอล์ 70 ส่วน) เจลล้างมือแง่มุมเจลล้างกรที่มีจำนวนแอลกอฮอล์ต่ำกว่า 70% ก็สมรรถฆ่าเชื้อโรคพร้อมด้วยเชื้อไวรัสได้ขณะเดียวกัน แต่จะปทะลุทะลวงศักยภาพสาหัสพอเพื่อใช้กับภาวะโรคระบาดที่เรากำลังประจัญกันอยู่

แต่ถึงอย่างนั้น เจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่มากเกินไป ก็จะทำให้ประสิทธิภาพการสำเร็จโทษเชื้อไวรัสต่ำกว่าสำหรับ เพราะว่าเนื้อเจลจะระเหยแห้งเหี่ยวไวขึ้น ถูได้ไม่ทั่วฝ่ากร เจลล้างมือจึงไม่สมรรถออกฤทธิ์กำจัดเชื้อไวรัสได้อย่างจังนั่นเอง เพราะฉะนี้ก่อนเลือกซื้อเจลล้างมือ ควรพิจารณาปริมาณเอธิลแอลกอฮอล์ให้มีความเข้มข้นประมาณ 70-75% ถือว่าเป็นปริมาณที่กำลังพอดี เนื้อเจลไม่ระเหยเร็วไวเกินไป เจลล้างมืออาจจะออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคได้อย่างสุดขอบ

>> ข้อพึงระวังในการใช้เจลล้างกร

ด้วยความที่เจลล้างกร มีส่วนประกอบหลักสดแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นหัสดินที่เป็นได้ติดไฟได้ การใช้เจลล้างกรเราเลยควรรอบคอบเป็นยอดเยี่ยม เหตุฉะนี้


  • หลังใช้เจลล้างน้ำมือ ไม่เหมาะทำอาหาร สูบบุหรี่ เจลล้างมือใช้เครื่องเป่าน้ำมือลมร้อน ใช้ไดร์เป่าผม หรือการสร้างอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดประกายไฟ ต้องรอให้กรร่วงโรยแนบเนียนดีก่อน
  • เรียบเรียงเจลล้างน้ำมือให้ถูกที่ ไม่ควรประดิษฐานไว้ในขอบเขตที่แดดส่องถึงหรือทำเลที่อุณหภูมิสูง ตัวอย่างเช่น ห้องครัว ด้านในรถยนต์ที่จอดไว้ที่โล่ง เจลล้างมือหรือวางใกล้ที่เขี่ยบุหรี่
  • ไม่ควรใช้เจลล้างน้ำมือในพื้นที่ที่มีแผลหรือไม่อักเสบ รวมถึงขอบข่ายผิวที่บอบบาง เช่น ผิวรอบดวงตา เนื่อบอกเลิก้วยจะทำเอาเกิดการรำคาญเคือง
  • สับหลีกการใช้เจลล้างกรกับเด็กทารก
  • เก็บเจลล้างมือไว้ในเครื่องใช้ที่มีฝาปิดมิดชิด หรือใช้เสร็จหลังจากนั้นควรปิดฝาให้เรียบร้อย เจลล้างมือปกป้องชอบพอษาแอลกอฮอล์ระเหย เพราะจะทำให้ศักยภาพการฆ่าเชื้อไวรัสไม่ดีได้
  • เจลล้างมือจะไม่มีศักยภาพมากพอ แม้นน้ำมือของคุณเลอะหรือมีความชื้นสูงเกินไป เช่น มือเปรอะอาหาร กรชื้นเหงื่อ มือเปื้อนดินหรือฝุ่น ฯลฯ ถ้าจะให้ดี ควรจะพกกระดาษชำระติดตัวเอาไว้ เช็ดทำความบริสุทธิ์ก่อนแล้วค่อยใช้เจลล้างมือ จะช่วยฆ่าเชื้อไวรัสได้ได้เปรียบค่ะ

>> พึงจะใช้เจลล้างมือความไหนบ้าง?

เจลล้างน้ำมืออาจจะใช้ได้ตพ้นเวลา กับใช้ได้ทุกทีเท่าที่คุณต้องการ เป็นพิเศษภายหลังจากที่คุณใช้น้ำมือสัมผัสสิ่งของเจลล้างมือทั่วไปใช่ไหมออกไปในพื้นที่ที่เสี่ยงภัยต่อการติดเชื้อ เหมือนกับ ขึ้นลงรถขึ้นรถหลวง, กดปุ่มลิฟต์, จับจับของใช้ส่วนรวม, ก่อน-หลังแดกเหยื่อ เป็นต้น

เจลล้างมือเป็นสินค้าใช้ทำความสะอาดกรในกรณีที่ปเปลี่ยนสบู่และน้ำ อย่างนั้นจึงเข้าทีกับการพกพาส่วนตัวในยามที่อุปการะต้องออกไปทำกิจกรรมแตกต่างๆ นอกที่อาศัย เพียงนั้นเพื่อจะใครที่กักตัวอยู่บ้านเรือน Work from home หรือว่าอยู่ในที่ที่มีสบู่ด้วยกันน้ำบริสุทธิ์ เราแนะนำให้ล้างน้ำมือเป็นกิจวัตรๆ เจลล้างมือเหมือนกันสบู่ เพราะสบู่ถือเป็นไอเทมสำหรับฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่ดีเยี่ยม
Tags : เจลล้างมือ,แอลกอฮอล์ล้างมือ,เจลล้างมือ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: