หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำเพลงเกมจำต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 พร้อมทั้ง 7.1 รึเปล่า?  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19675


อีเมล์
« เมื่อ: 15 เมษายน 2021, 16:39:05 »

ทำเพลงเกมสัมผัสใช้หูฟัง gaming 5.1 พร้อมด้วย 7.1 รึเปล่า?

เคยมอยกเลิกูมั้ยขอรับกระผมว่าการซื้อหูฟัง gamingเกมมิ่งหรือไม่ Gaminuteg Headset ทุกวี่ทุกวันนี้ หลายๆ คนมักสอดส่ายไว้กระทำน แค่นั้นไม่รู้ว่าเจ้าหูฟัง gamingทั่วไปที่เป็น 2.0 ต่างจากเช่นไร แล้วหูฟัหยุดีจริงไม่ใช่หรือ กระทำการนอื่นเลย ควรเรียนรู้กันปฎิบัติงานนว่าแท้แล้วทั้งหูฟัง gamingทั่วๆ ไปมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าอะไรมั่ง มาเกาะติดกันเลยครับผม


  • หูฟัง gamingสเตอริโอ บ่อยแล้วหูฟัง gamingจำสายลับนี้จะทั้งเป็นแบบ 2.0 คือว่าแยกซ้ายพร้อมด้วยขวา สร้างไปด้วยไดร์เวอร์หลักข้างละ 2-3 ตัว ปฏิบัติราชการให้เสียงกลาง สูงด้วยกันต่ำ เหมาะเนื่อสะดุด้วยการฟังเสียวางมือนตรีทั่วไป มีความเป็นธรรมชาติ โดยเสียงจะมาจากทางซ้ายพร้อมกับขวา มีข้อเสียในเรื่องข้าวของมิติพร้อมกับความลึก ปางเทียบเคียงกับหูฟัง gaming Surround ขอรับกระผมผม
  • หูฟัง gamingเซอร์ราว โดยทั่วไปแล้วหูฟัง gamingเซอร์ราวจะแยกออกเป็น 2 จำทาง ได้แก่หูฟัง gamingสไตล์ 5.1 พร้อมด้วย หูฟัง gamingแบบ 7.1 ความแหวกแนวสิ่งของ 2 ชนิดนี้คือจะเหตุการณ์สิ่งของเสียง ถ้าหากหมายความว่าหูฟัง gaming 5.1 เสียงที่ดิฉันได้ยินจะมาจาก 5 ทิศทาง ส่วนหูฟัง gaming 7.1 ก็จะมาจาก 7 แนว จะได้เรื่องความสมจริงเครื่องใช้เสียงเข้ามามากกว่า โดยหูฟัง gamingจำวิถีนี้มักจะนิยมใช้เพื่อชมจอเงินกับเล่นเกมเป็นหลัก แม้นำมาฟังเสียงเพลงก็จะรู้ได้ถึงความ “แปลก” ของเสียงนั่นเอง>> จุดแข็งของใช้หูฟัง gaming Surround : เริ่มแรกที่วัสดุพร้อมกับงานประกอบข้างใน ซึ่งหูฟัง gamingเซอร์ราวทั้งสไตล์แท้ๆจะมีส่วนแบ่งไดร์เวอร์ที่มากกว่า โดยประมาณว่าไดร์เวอร์อย่างเดียวละตัวทำหน้าที่ขับเสียงอย่างเดียวละขอบเขตเลย เพราะด้วยอุปถัมภ์ได้แนวความลึกตื้นที่สมจริง อนึ่งต้องเข้าใจจัดทำนว่าหูฟัง gamingเซอร์ราวมีทั้งชนิดแท้ ด้วยกัน จำทดลอง ด้วย “จำลองเสียง” แบบจะไม่สามารถให้เสียงได้เท่ากับระบบเสียงแบบจริงๆ ซึ่งเคล็ดลับดูว่าหูฟัง gamingที่แบรนด์ต่างๆ เคลมว่าเป็นนั้นจริงหรือจำลอง ให้ดูที่จำนวนรวมไดร์เวอร์เป็นหลักครับ นอกนั้นการจำลองเสียงจะเป็นเรื่องราวสรรพสิ่งแอพพลิเคชั่นเข้ามาเสริมในเรื่องราวเครื่องใช้การตั้งค่าเสียง จำทดลองให้เป็นเท่านั้นเอง ซึ่งการใช้หูฟัง gaming Surround จะสนับสนุนเสริมอรรถรสในการดูหนังและเล่นเกมได้ดี จึงแบบนำมาใช้กับ Gaนาทีg Headset นั่นเองครับ

>> แนวเสียง Surround : ในเรื่องสิ่งของวิธีเสียงหูฟัง gaming Surround จะมีจุดตรวจที่ผิดแผกแตกต่างจากหูฟัง gamingทั่วๆ ไป ดังถัดไปนี้  • เสียงบรรยากาศกับความสมจริง: ด้วยความกว้างสรรพสิ่งเวทีเสียงด้วยกันจำนวนไดร์เวอร์ที่ใช้มีมากกว่าหูฟัง gamingทั่วไปทำเอาเสียงบรรยากาศในเกมลอดทะลวงเข้ามาที่ประสาทสัมผัสเครื่องใช้หูเรา รู้สึกได้ถึงความสมจริง รายละเอียดชัดแจ้ง อาจจะประมวลดีเทลกะทัดรัดๆน้อยๆ ออกอากาศออกมาพ้นท่อเสียงแคว้นต่างๆ ประสมประสานได้เป็นอย่ายกเลิกี

  • ตำแหน่ง พร้อมกับ ทิศทาง: เยี่ยมจำนวนไดร์เวอร์มาก สามารถแยกทิศทางได้ถูกต้อง รวมไปถึงความลึกตื้นข้าวของเครื่องใช้เสียงเหตุด้วยโดยมากมีผลมากกับเกมแนว FPS หรือ ภาพยนตร์ที่ต้องอาศัยทิศทางเข้ามามีส่วนเช่น ภาพยนตร์สงคราม ที่มีเรื่องของใช้ทิศทางกระสุนปืนเข้ามาข้องเกี่ยว ตรงจุดนี้ หูฟัง gamingแท้ๆ ทำเป็นให้เสียงได้แม่นยำ เพิ่มพูนอรรถรสการดูหนัง เล่นเกม ได้เต็มสตรีมจ้า

  • เอฟเฟค อลังการทำงานสร้าง: เพื่อจะเสียงในส่วนสรรพสิ่งเอฟเฟคถึงว่าจัดมาล้มหลาม ก้อง อลังการ ที่สุดไดร์เวอร์มีสัดส่วนใหญ่ ให้พลังเสียงมาก เสียงที่ได้ย่อมมีพลังมากกว่า เหมาะสมด้วยว่าภาพยนตร์ไม่ใช่หรือเกมแอคชั่นมันส์กระจาย เราจะได้ยินเสียงเบสที่ลึก ประเภทที่ไม่ล้น บวมจนสร้างความน่ารำคาญขณะชมไม่ก็เล่นเกมนั่นเอง>> ความเชื่อผิดๆกับหูฟัง gaming Stereo Headphone : หลายคนพออ่านมาถึงตรงนี้ รีบด่วนจับใจความทันทีทันใดว่า หูฟัง gaming Surround เหนือชั้นกว่าหูฟัง gaming Stereo แน่แท้!! นี้ขอเบรกองค์ความรู้ที่ว่านี้ไว้ดำเนินงานน เนื่องจากว่ายังมีหูฟัง gaming Gaming แบบ Stereo บางตัวที่ให้คุณลักษณะเสียงที่ดี สมจริง ไม่พ่ายแบบเซอร์ราวเลยแท้จริง ซึ่งตรงนี้เราต้องไปดูที่ Spec ของใช้หูฟัง gamingอีกที ด้วยเทียบเคียงกันครับ ซึ่ง Gaming Headset มีระดับราคาค่อนข้างกว้าง ตั้งเท่านั้นต่ำไปจนกระทั่งสูง มีให้เลือกสรรลองอย่างหลายหลากครับผม

>> เหตุกล่าวสรุป :
สุดชายแล้วหูฟัง gamingสไตล์สเตอริโอ พร้อมกับ หูฟัง gamingแบบเซอร์ราว ต่างมีข้อดี จุดอ่อนผิดแผกแตกต่างกันไป ขึ้นกับการใช้งานเป็นสำคัญ แม้นเจาะจงเลือกที่จะฟังเสียยกเลิกนตรี เหมาะใช้หูฟัง gamingรูปแบบ Stereo headphone ถ้าปรารถนาความสมจริงในการเล่นเกมหรือดูหนัง ตรงจุดนี้คิดว่าหูฟัง gamingเชี่ยวชาญโดนใจได้เหนือชั้นกว่า เพราะฉะนี้ถ้ามีจังหวะคัดเลือกหูฟัง gamingเกมมิ่งสักตัว การใช้รูปแบบ Surround ไว้จัดทำนก็ดีขอรับ

Tags : หูฟัง gaming
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: