หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นัยของดอกไม้  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20278


อีเมล์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2021, 04:17:00 »

ความหมายของดอกไม้

ดอกไม้ นอกจากนั้นจะดูดี เป็นสีสันของโลกใบนี้ ดอกไม้ยังสร้างความสดชื่นให้แก่ผู้พบทรรศนะทั้งสัดส่วน กับความหอมชื่นใจ ยิ่งไปว่านั้นนี้แล้ว ดอกไม้ยังมีนัยพิเศษๆอีกด้วย เพื่อจะคุณที่ชอบดอกไม้ ทั้งผู้ให้พร้อมทั้งผู้รับ ทดลองมาดูนัยของดอกไม้กัน เพื่อให้ดอกไม้สวยๆเหล่านี้ เป็นคำนิยามดีๆ ที่คุณพึงประสงค์จะบอกใครสักคนที่พิเศษและต่าง
 
ดอกกุหลาบสีแดง
กุหลาบ นั้นมาจากคำว่า "คุล" ที่ในภาษาเปอร์เซียแปลว่า "สีแดง ดอกไม้ หรือดอกกุหลาบ" โดยในภาษาฮินดีก็มีคำว่า "คุล" แปลว่า "ดอกไม้" พร้อมทั้งคำว่า "คุลาพ" ก็หมายถึงกุหลาบชิ้นที่เกรงไทยเราเรียกกัน แต่ออกวายชนม์งเป็น "กุหลาบ" ส่วนคำว่า "Rose" ในภาษาอังกฤษนั้นมาจากคำว่า "Rhodon" ที่แปลว่ากุหลาบในภาษากรีก
ดอกกุหลาบสีแดง บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่ มีความรักเยี่ยมแสน จะลึกซึ้ง  มั่นคง ถือได้ว่าความรักนั้น ไร้วันจืดจางไป จากหัวใจ  กุหลาบเป็นดอกไม้ของกามเทพ คิวปิด พร้อมกับอีรอส เป็นสิ่งนำโชคนำความรักมาให้แก่หญิงหรือชายที่ได้รับ
 
ดอกกุหลาบสีส้ม
ดอกกุหลาบสีส้ม สื่อให้ทรรศนะถึงความดีงาม ความเป็นตัวของตัวเอง ของผู้รับ เมื่ออยู่ใกล้แล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น พร้อมทั้งยังบ่งบอกความในใจถึงความรักกับไอเท็มที่ทะลวงมาด้วย
 
ดอกกุหลาบสีขาว
ดอกกุหลาบสีขาว แสดงถึงความรักที่ใสสะอาด สะอาด น่าทนุถนอมโดยไม่คิดเลยว่าความรักที่มอบให้ไปนั้น จะได้ความรักตอบกลับมาไม่ก็ นิยมใช้เพื่อแสดงความรักที่จริงใจของตนเอง เช่น ผู้ใต้บังคับบัญชามอบให้เจ้านาย ศิษย์มอบให้ครูบาคงจะารย์ ลูกมอบให้พ่อแม่
 
ดอกกุหลาบสีเหลือง
ดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพ สื่อถึงความห่วงใยของผู้ให้ แสดงถึงความปรารถนาดี ปรารถนาให้สุขภาพเก่าแก่ มีความเบิกบานสดชื่น หลายคนเชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่ใช้เนื่องด้วยเยี่ยมคนป่วย เท่านั้นจริงๆแล้วก็เชี่ยวชาญให้กับเพื่อนๆ เนื่องในหนทางพิเศษได้ด้วย
 
ดอกกุหลาบสีชมพู
ดอกกุหลาบสีชมพู เป็นความโรแมนติกที่แสดงถึงความรักที่หวานซึ้งที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ เฉพาะก็อย่าเพิ่งดีใจ เพราะว่ามันทำไมได้เป็นความรักที่ลุ่มลึก แค่เป็นเพียงรักที่ฉาบฉวยพึงประสงค์พลิกแปลงเพื่อเสาะหาสิ่งที่คิดว่าดียิ่งขึ้นไปเท่านั้นเอง
 
ดอกลิลลี่สีส้ม
ดอกลิลลี่สีส้ม แสดงออกถึงความร่าเริง ไร้มลทิน ความปิติสุขที่ไต่ำต้อยู่ใกล้ คือ "สุขใจที่ได้ใกล้เธอ" เป็นดอกไม้ที่นำความน่ารักน่าเอ็นดูและความดีงามมาเอามารวมกันหมู่พอดี ดอกลิลลี่สีส้มเหมาะสมกับลู่ทางที่จะมอบให้กับบุคคลที่เรารัก โดยมากจะเป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง
 
ดอกลิลลี่สีชมพู
ดอกลิลลี่สีชมพู แสดงออกถึงการค้นหาหาความรักที่ดีมากแล้วพบเจอมัน คือ "ที่สุดของศรีษะใจที่ฉันตามหา" หรือ "ความอ่อนหวานของเธอช่วยเหลือเติมเต็มชีวิตฉัน"เป็นดอกไม้ที่ผสมผสานอารมณ์ของความรักได้ หมู่ลงตัว สื่อถึงความรักความสัตย์จริงใจที่มี ดอกลิลลี่สีชมพูพอเหมาะกับโอกาสที่ ประสงค์แสดงออกกับสื่อถึงความรอบรู้สึก
 
ดอกลิลลี่สีขาว
ดอกลิลลี่สีขาว แสดงออกถึงความรักที่บริสุทธิ์ขณะเดียวกัน กับดอกกุหลาบสีขาว นอกหลังจากนั้น ดอกลิลลี่สีขาว ยังแสดงออกถึง ความรักสไตล์นุ่มนวล จริงใจ และเทิดทูน จึงมักถูกใช้แทน ประโยคที่ว่า "ฉันรู้สึกดีที่ได้รู้จักด้วยกันอยู่ใกล้คุณ" ดอกลิลลี่สีขาวเข้าทีกับหนทาง ที่ประสงค์ทำความรอบรู้จัก การแสดงออกถึงความรักเหล่าวันวาเลนไทม์ แสดงความยินดีในวันรับปริญญาหรืองานมงคลต่างๆ
 
ดอกลิลลี่สีเหลือง
ดอกลิลลี่สีเหลือง แสดงออกถึงความอบอุ่นที่ห่วงใย ของความรักที่มั่นคง "ขอให้คุณเสถียรคนดี" เป็นดอกไม้ที่สื่อนัยได้กลุ่มลึกซึ้ง ดอกลิลลี่สีเหลืองพอเหมาะกับช่องทางที่จะแสดงออกถึงความห่วงใย ห่วงหาอาทร ดังเช่น โอกาสที่เราไปเยี่ยมเยือนผู้ป่วย
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สั่งดอกไม้

Tags : เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: