หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการจัดแต่งที่อยู่ให้ได้ส่วนสัด ดูดีน่าอยู่  (อ่าน 22 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20281


อีเมล์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2021, 09:06:43 »

กลยุทธ์การจัดเสริมแต่งบ้านเรือนให้ได้รูปทรง งดงามน่าอยู่
 
การจัดตกแต่งที่อาศัย จะทำให้บ้านของเราสวยสด ไม่น่าเบื่อหน่าย และยังตอบสนองความประสงค์ และการใช้ชีวิตของผู้อาศัยอีกด้วย ฉะนั้นเราควรดีไซน์วางแผนการจัดที่อยู่ แต่งบ้านเรือนเกี่ยวกับให้ได้ที่อยู่ที่น่าอยู่ สวยสดเป็นระเบียบ
 

 • การจัดแต่งโซนบ้านเรือนอย่างเป็นรูปร่าง

  ที่อยู่ ควรมีการวางแผนผังของบที่อยู่อาศัย ตำแหน่งของห้อง และการใช้ผลประโยชน์ของแต่ละพื้นที่ให้เหมาะ  เช่น ห้องรับแขก  ควรอยู่ด้านหน้าสุดของตัวบ้านเรือน ด้วยว่าใช้ต้อนรับแขกที่มาหา ส่วนห้องอาบน้ำ ควรอยู่ใกล้กับห้องรับแขก ให้สามารถเข้าใช้งานได้สะดวก ห้องนอน ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้านเรือน เพื่อที่จะปกป้องเสียงรบกวนในขณะที่นอนหลับ ห้องครัว ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน เพื่อจะคุ้มกันกลิ่น และควันจากการทำอาหาร แต่ไม่ควรสร้างติดกับห้องนอน ด้วยเหตุว่าจะเป็นการก่อกวนการนอนหลับของคุณ

 • การจัดแต่งเติมผนังห้อง

  ไม่ควรกั้นผนังห้องมากด้วยเหตุว่าทำให้ดูอึดอัด ห้องที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทางข้าวอยู่ในโซนเดียวกัน จะทำให้ที่อยู่อาศัยดูโล่ง สามารถมองเห็นวิวข้างนอก  ยังได้รับแสงแดด ส่วนผนังสามารถทาสี หรือ แปลงวัสดุตามกว้างของพื้นที่ใช้ผลดี สำหรับแบ่งโซนการใช้งานได้ นอกจากนั้นยังสามารถแต่งหน้าต่าง ด้วยผ้าม่านสำหรับความสวยงาม กันแสง และด้วยว่าความเป็นส่วนตัว ส่วนผนังเติมแต่งด้วยภาพหรือกระจกเงา ส่วนพื้นที่มุมห้องให้ตั้งกระถางดอกไม้ประดับเพื่อที่จะความสวยสดและสบายตา

 • การเที่ยวเข้าออก ง่าย

  การ จัดวางแผนผังการเข้าออกบ้าน ให้กล้วยๆในการท่องเที่ยวติดต่อถึงกันกล้วยๆ เช่น ระยะห่างจากประตูรั้วกับประตูบ้าน ระยะห่างจากตัวที่อยู่ไปยังบริเวณอื่นนอกตัวบ้าน เช่น พื้นที่ซักล้าง ตากผ้า และครัวหรือโรงรถที่แยกอยู่ต่างหาก หรือระหว่างห้องนอนพ่อแม่กับห้องนอนลูก ระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าว และห้องนอนกับห้องสุขา เป็นต้น

 • พื้นสามารถแบ่งโชนหุ่นการทำกิจกรรมในบ้านได้

  พื้น ที่อยู่อาศัยควรแต่งพื้นบ้านเรือนโดยเน้นให้เข้ากับตัวที่อาศัย แล้วเราสามารถเจาะจงเลือกตกแต่งพื้นบ้านเรือน โดยใช้ความต่างของวัตถุ สี ลวดลายสามารถแบ่งโชนหุ่นการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ การแบ่งเส้น ตีกรอบรูปแบบที่ต่าง หรือความต่างของระดับย่อมช่วยเหลือแสดงอาณาเขตของส่วนที่มุ่งมั่นให้ดูแยกส่วนกัน ได้ หากพื้นที่มีขนาดกะทัดรัดก็ไม่ควรมีลวดลายสีสันต่างกันมากเหตุเพราะทำให้ขาดการต่อ เนื่องของพื้นที่ นำไปสู่ความเข้าใจสึกขัดตาได้ ควรใช้แบบเดียวกัน หรือเฉดสีไปในทางเดียวกันก็ได้ หรือการปูพรมผืนก็เป็นลูกเล่นบนพื้นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยจำกัดขอบเขตและแบ่ง กลุ่มของกิจกรรมได้แจ่มแจ้ง และสามารถพลิกลายใหม่ได้เมื่อปรารถนา
  ส่วน วัสดุพื้นไม้บาไก้ จุดเด่นคือไม้จะไม่ดูดซับความเย็น เวลาเดินจะรู้สึกไม่เย็นเท้า เหมาะสำหรับห้องนอน จุดอ่อนคือ การแต่งบ้านด้วยพื้นไม้เวลาโดนน้ำทำให้พื้นที่อาศัยร่อนได้ง่าย และสีของเนื้อไม้ก็จะซีดได้ง่ายด้วย ส่วนพื้นกระเบื้อง จุดเด่นคือ มีความแข็งแรง คงทน กันน้ำได้ดี ทำความสะอาดง่าย มีให้คัดเลือกหลายสีหลายประเภท แต่จุดอ่อนคือ แบบกระเบื้องค่อนข้างจะล้าสมัย อยากพลิกใหม่ต้องรื้อทำใหม่หมด หากมีกระเบื้องแตกไม่แน่อาจหาลายเดิมทำไมได้ หรือหายาก

 • เพดานฝ้าช่วยเจาะจงขอบเขตของพื้นที่ที่เห็นได้ชัดแจ้ง

  รูปพรรณ ของฝ้าเพดานก็เอาใจช่วยในการระบุขอบเขตของพื้นที่ในบ้านให้เห็นได้แน่ชัด ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังเป็นเสมือนเส้นกรอบให้การวางตำแหน่งโคมไฟฟ้าทำได้ง่ายขึ้นด้วย
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

  Tags : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน,เฟอร์นิเจอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: