หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสวมอาหาร ด้วยว่าครอบครัว ตราสินค้าไหนดี  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20282


อีเมล์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2021, 09:15:20 »

กล่องสวมใส่อาหาร เพื่อให้ครอบครัว ยี่ห้อไหนดี

ในสมัยก่อน เราจะตรวจว่าไลฟ์สไตล์ของผู้คนโดยมากค่อนข้างจะจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไร้การผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งเป็นเหตุให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แค่นั้นในยุคยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือเปล่ากล่องสวมข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องด้วยคำนึงถึงปัญหาไอเท็มแวดล้อม ซึ่งเรื่องนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายสไตล์ตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ กับรอบรู้นำมาใช้ในชีวิตทุกวันได้มากมายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่ที่อยู่อาศัยเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งสิ้น
ปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในสมัยนี้นั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป กับมีจุดเด่นข้อด้อยที่ไม่เสมอเหน้ำมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้ด้วยกันข่าวสารในการเลือกปิ่นโต/กล่องสวมอาหารที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องสวมอาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มาเล่าเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เข้าทีกับความปรารถนาของตนเองพร้อมกับสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ
เลือกตามช่องทางพร้อมด้วยสภาวะ

  • การเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องอาหารจะต้องคำนึงถึงช่องทางต่าง ๆ ที่เราจะนำไปใช้งานด้วย
  • คัดเลือกกล่องอาหารที่ดูสวยงามในหนทางพิเศษ

ในจังหวะพิเศษอย่างเทศกาลวันขึ้นปีใหม่, สงกรานต์ พร้อมด้วยวันเกิด ที่เรามักจะจะไปมากมายเยียนญาติผู้ใหญ่พร้อมกับเพื่อน ๆ ก็จะต้องใส่ใจของที่นำไปมอบให้โดยเฉพาะอย่างยิ่งใช่ไหมล่ะคะ เมื่อเราต้องการที่จะนำอาหารหรือขนมไปฝาก ปิ่นโตหรือกล่องสวมอาหารก็เหน้ำมือนกับแพคเกจจิ้งที่จะต้องดูสวยสดเพื่อให้ผู้รับปลาบปลื้ม เราจึงเสนอแนะให้เจาะจงเลือกกล่องที่มีความงดงาม เช่น กล่องที่เทะลุท์ลายดอกไม้ หรือกล่องที่มีสีสันดูดี อย่างไรก็ตาม เราควรพิจารณาถึงผลประโยชน์ในการใช้สอยด้วย ควรคัดเลือกกล่องใส่อาหาร[/u][/i]ที่ทำจากวัสดุที่ดีด้วยกันมีความหนา เช่น สเตนเลส, พลาสติกหนาอย่างดี หรือวัสดุไม้ เพื่อที่ผู้รับจะได้นำกลับมาใช้คุณประโยชน์ใหม่ได้ค่ะ

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งานด้วยกันเน้นสีสันเกี่ยวกับเด็ก ๆ

เพื่อที่จะการใช้งานในชีวิตทุกวี่ทุกวันอย่างการนำปิ่นโตหรือกล่องสวมใส่อาหารกลางวันไปกินที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน กับถ้าหากใครที่มีครอบครัว ก็คงหนีไม่สร้างผ่านกิจกรรมอาทิ เช่น การไปปิกนิกนอกบ้านเรือนหรือการไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ควรใช้กล่องที่ร่างแบบมาแบบสบายๆ  ใช้งานได้ฉลุย วัตถุทนความร้อนได้เพื่อจะสวมใส่อาหารได้ทุกจำประเภท พร้อมกับที่สำคัญ เมื่อต้องนำกล่องสวมอาหารพกติดตัวเพื่อท่องเที่ยวไปด้วย แนะให้เลือกกล่องสวมใส่อาหารแบบมีฝาปิดที่มีคุณภาพในการปิดผนึกสูง เพื่อคุ้มกันการรั่วซึมของอาหารที่เป็นของเหลวพร้อมทั้งกลิ่นอาหารออกมากวนใจผู้อื่นเวลาที่เราขึ้นรถโดยสารได้
เลือกสรรแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อให้สวมใส่ของว่างหรือเมื่อต้องเที่ยว
กล่องอาหารแบบใช้แล้วทิ้งโดยมากจะทำมาจากพลาสติกแบบบางและกระดาษ ซึ่งมีจุดแข็งตรงที่ใช้งานฉลุย สมรรถทิ้งได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดและนำกลับ ที่สำคัญ มีน้ำหนักที่เบาจึงคล่องต่อการพกพา แต่ข้อด้อยคือ คุณภาพในการปิดผนึกของฝาปิดจะไม่ดีเท่ากับวัสดุอื่น ๆ จึงเหมาะเพื่อที่จะสวมใส่อาหารที่ปราศจากน้ำ เช่น ล่าขนม, ผลไม้, อาหารทานเล่น และของทอด นอกจากนั้นนี้ ยังต้องระแวดระวังในการพกพา ด้วยเหตุว่าวัตถุที่นำมาทำมักจะมีรูปพรรณที่บางเบา ไม่คงทนทน ถ้าหากเกิดการกระแทกคงจะทำเอาแตกหรือเกิดความเสียหายได้ นอกจากนั้นนี้ กล่องแบบใช้แล้วทิ้งนี้จะเป็นเหตุให้โลกของเราเกิดขยะพลาสติกที่เป็นตัวการของโลกร้อนมากขึ้นด้วย แม้สับหลีกได้ก็ควรที่จะใช้วัสดุอื่น ๆ แทนค่ะ

  • นึกถึงปริมาตรกับแบบ
  • อีกประการสำคัญในการคัดเลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารที่ลืมหนักเกินเลยคือ ควรนึกถึงสัดส่วนเพื่อการใช้งานที่เข้าทีด้วยค่ะ
  • เจาะจงเลือกความจุพร้อมด้วยแบบตามจำนวนผู้ใช้งาน

ความจุกับสไตล์ก็มีความสำคัญต่อการใช้งานเป็นอย่างมากมาย ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่มีการกำหนดชำรุดตัว แค่นั้นทุกครั้ง เพื่อที่จะทานคนเดียวจะอยู่ที่เส็งเคร็ง 1,000 มิลลิลิตร แค่นั้นหากพึงประสงค์บรรจุอาหารเพื่อที่จะ 2-3 คน กล่องควรจะมีความจุอยู่ที่ 2,000-3,000 มิลลิลิตร พร้อมทั้งด้วยว่า 3-4 คน จะอยู่ที่ 3,000-4,000 มิลลิลิตร กับเพราะว่า 5 คนขึ้นไปควรจุได้มากกว่า 4,000 มิลลิลิตร ในเหตุการณ์ของสไตล์ ทั้งๆที่มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานเพียงแค่สวมใส่มื้อกลางวันเนื่องด้วยคนวัยทำงาน ควรเจาะจงเลือกแบบที่มีชั้นเดียวพร้อมทั้งมีปริมาตรกลาง ๆ ไม่กระชับหรือใหญ่จนเกินไป พร้อมทั้งเพื่อที่จะการใช้งานสำหรับเด็กวัยประถม ให้เน้นรูปแบบที่มีรูปแบบน่ารัก พร้อมทั้งมีช่องแบ่งเป็นรูปทรงเพื่อสวมใส่อาหารที่หลากหลายได้ครบ 5 แง่มุม หรือถ้าต้องการไปสังสรรค์ที่บ้านเรือนญาติผู้ใหญ่หรือไปปิกนิก แนะให้เลือกปิ่นโตที่มีหลายชั้น เพื่ออาจจะสวมใส่อาหารได้เยอะพร้อมกับหลายหลากมากยิ่งขึ้น
 

Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: