หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิถียางที่ดี ใช้งานได้นาน มีรูปร่างเช่นไร  (อ่าน 20 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19494


อีเมล์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2021, 18:02:51 »

เทคนิคการเจาะจงเลือกซื้อล่ายาง

  • ควรเจาะจงเลือกซื้อไม่ทันเวลายางที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่าก๊อกน้ำที่ใช้ 1/8 หรือ 1 หุน 1 นิ้วจะมีความจุ 8 หุน ต้นแบบ หากก๊อกน้ำมีสัดส่วน 1/2 ให้เจาะจงเลือกใช้จำพวกยางความจุ 5/8 ทั้งนี้เพื่อเวลาเราสวมวิถียางกับก๊อกน้ำจะสามารถทำได้
  • ควรมีเข็มขัดรัดทำรัดช่วยเหลือ เนื่อวางมือ้วยบางบ้านแรงดันน้ำจะแรง เพราะใช้ปั๊มน้ำ การใช้เข็มขัดรัดท่อจะสนับสนุนยึดรอยต่อระหว่างวิถียาง
  • ก๊อกน้ำที่ใช้ ควรมีส่วนยื่นเพื่อต่อกลุ่มยางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
  • ก๊อกน้ำรูปแบบสนาม หากมูลค่าจะสูงกว่า เฉพาะใช้งานได้ดีกว่า น้ำจะไม่ค่อยรั่วซึมซาบตรงรอยต่อ
" ยิ่งรู้ครบยิ่งเลือก "

Size (ขนาด)
ความจุของพวกยางมีจุดสำคัญในการเจาะจงเลือกใช้งาน เพราะในการใช้งาน ประเภทยางต้องนำไปสวมกับคำกล่าวต่ออีกที เราจึงวัดขนาดจากเส้นเปลี่ยนศูนย์กลางด้านใน(ID)ของชนิดยาง ดังนี้ รหัสผลิตภัณฑ์ของ Toyox จึงระบุปริมาตรเส้นพ้นศูนย์กลางข้างในด่วน้ด้วย เช่น TR-15 นั้นก็หมายถึง Toyoron สัดส่วนเส้นทะลวงศูนย์กลางภายใน 15 mm.

Temperature(อุณหภูมิ)
นอกจากขนาดที่พอเหมาะเพื่อจะการใช้งานแล้ว อุณหภูมิที่จะนำแถวยางไปใช้งานก็สำคัญ เพราะวัตถุที่นำมาผลิตประเภทยางเท่านั้นละชนิดมีฟีเจอร์ในการทนต่อความร้อน ความเย็นไม่เปรียบเสมือนกัน ล่ายางของ Toyox เราก็จะมีระบุอยู่ว่าท่อแค่นั้นละรุ่น มีศักยภาพในการทนอุณหภูมิเท่าใด

Application(ลักษณะการใช้งาน)
ในการใช้งานของช้ายาง คือการลำเลียงของไหลจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งจะมีรูปร่างการลำเลียงอยู่ 2 รูปแบบ ก็คือ การลำเลียติดขัด้วยแรงสังเกตด(Vacuum) พร้อมทั้ง การลำเลียยับยั้ง้วยแรบอกเลิกัน(Pressure) ลักษณะของสายยาง[/i]ที่ใช้กับงานตรวจด(Vacuum) ต้องมีส่วนประกอบที่ทน ปกป้องการยุบตัวเหตุเพราะแรงตรวจสอบด โดยมากจะมีขดสปริงเป็นส่วนประกอบหลัก

Material(ใช้กับอะไร)
ของไหลที่เราจะนำมาลำเลียงข้ามล่ายาง ต้องทดสอบให้แน่ใจว่า ไม่ทำปฎิกิริซับซ้อนับวัสดุของล่าช้ายาง ทำเอาทางยางกรอบ แข็ง หรือชำรุดสภาพดำเนินการนเวลาอันควรเราสามารถทดสอบPressure(แรสะดุดัน)
ไอเท็มที่ต้องนึกถึงอย่างมากก็คือ แรงดันใช้งานของตระกูลยาง เข้าทีกับลักษณะงานที่จะนำไปใช้งานหรอ หากใช้งานเกินสเป็ก ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุปสรรคในการใช้งานขึ้นได้ แรยกเลิกันใช้งานของท่อขนาดกระชับค่อนข้างจะสูงกว่าท่อปปลายาตรใหญ่เสมอ เพราะว่าความถี่ขอสะดุด้ายถักของท่อขนาดกระชับมีความถี่มากกว่านั่นเอง

End fitting
ข้อความต่อที่ใช้งาน ก็ควรนำมาพิจารณาในการคัดเลือกใช้สปายยาง เนื่องมาจากมีใจความสำคัญต่อบางประเภทที่เจาะจงการใช้งาน ของสัดส่วนท่อทั้ง ID พร้อมกับ OD หากเราเลือกใช้ทางยางที่บาง หรือหนาเกินไป ไม่แน่อาจจะส่งผลให้เกิดปมปัญหาหลุด หรือรั่วได้

Delivery Time(เวลาที่พึงประสงค์ใช้งาน)
การระบุระยะเวลาที่พึงประสงค์ใช้งาน เป็นเหตุให้เราสามารถติดตั้งแผนการจัดซื้อให้ได้สินค้าตรงกับเวลาที่พึงประสงค์ใช้งานได้

Tags : สายยาง,สายยาง,สายยาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: